Thứ Hai, 20 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Grayscale Bitcoin ETF phá vỡ kỷ lục với chuỗi dòng tiền chảy ra trong 72 ngày

GBTC của Grayscale giảm xuống 15%, mức thấp nhất trong 2 năm

Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) đã phá vỡ kỷ lục ETF với chuỗi rút vốn kéo dài 72 ngày. Quả thực, dấu ấn của ngày liên tiếp chưa có quỹ giao dịch trao đổi nào trong lịch sử sánh được. Hơn nữa, theo nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg , chưa có quỹ ETF nào đạt gần đến mức này.

Kỷ lục đó khiến Grayscale trở thành một trong những sản phẩm ETF hoạt động kém hiệu quả nhất từng được thành lập. Phương tiện đầu tư này đã chứng kiến ​​các nhà đầu tư liên tục rút tiền ra khỏi đợt chào bán kể từ khi được phê duyệt vào tháng 1 năm nay. Hồ sơ cho thấy họ đã quan sát thấy dòng tiền chảy ra trong hơn 10 tuần.

Niềm tin Bitcoin thang độ xám phá vỡ chuỗi dòng tiền chảy ra của ETF

Ngành tài sản kỹ thuật số đặt kỳ vọng rất cao vào hiệu quả hoạt động của thị trường kể từ đầu năm 2024. Một phần quan trọng của sự lạc quan đó có liên quan đến dự đoán về việc phê duyệt Spot Bitcoin ETF. Các sản phẩm đầu tư đã được bật đèn xanh vào tháng 1 năm nay, đánh dấu một quyết định mang tính bước ngoặt của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Tuy nhiên, một trong những sản phẩm đầu tư Bitcoin được phê duyệt đó lại hoạt động kém hiệu quả so với các sản phẩm khác. Cụ thể, Grayscale đã chứng kiến ​​ETF Bitcoin giao ngay của mình phá kỷ lục với chuỗi dòng tiền chảy ra kéo dài 72 ngày. Thật vậy, Grayscale Bitcoin Trust của nó đã làm được điều mà chưa một quỹ ETF nào khác làm được trong lịch sử.

Nhà phân tích Erich Balchunas của Bloomberg đã trả lời một câu hỏi trên X (trước đây là Twitter) liên quan đến chuỗi dòng chảy GBTC. Đáp lại, Balchunas lưu ý rằng chuỗi dòng tiền chảy ra khiến sản phẩm đầu tư đứng đầu danh sách mọi thời đại. Sau đó, mọi ánh mắt đều đổ dồn vào lý do tại sao lại như vậy.

Phần lớn, các quỹ ETF Bitcoin giao ngay đã được chứng minh là thành công to lớn. Tuy nhiên, đợt chào bán của Grayscale hiện đã khiến các nhà đầu tư rút tiền trong hơn hai tháng. Nhiều người đã coi phí sản phẩm là nguyên nhân lớn dẫn đến hoạt động kém hiệu quả của nó cho đến nay.

Khi được phê duyệt lần đầu tiên, GBTC đã tính phí cho người dùng là 1,5%. Khoản phí đó lớn hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh, với mức phí trung bình là 0,2% được tính từ các lựa chọn khác. Ngược lại, công ty coi chuyên môn của mình là lý do biện minh cho khoản phí này. Tuy nhiên, các nhà đầu tư dường như không sẵn sàng trả phí bảo hiểm trong một thị trường dường như ngày càng phát triển về kiến ​​thức và chuyên môn.

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cuộc tranh cãi gay gắt về Bitcoin giữa hai nhà phân tích hàng đầu

Hai nhà phân tích nổi tiếng trên thị trường tiền điện tử đang có một cuộc thảo luận thu hút sự quan tâm lớn...

Liệu BTC có thể vượt qua mức 70 nghìn USD không?

Mỗi nhà đầu tư thường bước vào thị trường tiền điện tử với mong muốn kiếm được lợi nhuận lớn. Một trường hợp gần...

Venezuela cấm khai thác tiền điện tử để bảo vệ lưới điện

Chính phủ Venezuela cấm khai thác tiền điện tử do nhu cầu điện quá lớn. Bộ Điện lực Venezuela dự định ngắt kết nối...

Bài viết liên quan