Thứ Hai, 15 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Có nên tổ chức IEO? Lợi ích của việc gây quỹ trên sàn giao dịch tiền điện tử.

Một số lượng lớn các công ty khởi nghiệp tiền điện tử đã được thành lập trong năm qua. Năm 2018, 3804 ICO được khởi động đã thu về 11.6 tỷ USD. Con số này đã tăng đến 15% so với năm 2017. Tuy nhiên không phải tất cả các dự án đều mang lại thu nhập cho các nhà đầu tư của họ: theo ICObench, 66.2% dự án đã hoàn thành các vòng gây quỹ và chỉ 40.2% trong số đó tạo ra lợi nhuận. Điều đó cho thấy chỉ có 1012 (26.6%) trong số 3804 ICO thành công.

Tỷ lệ thành công thấp như vậy được giải thích là do thị trường ICO có một số lượng lớn các dự án là scam (lừa đảo), các công ty tổ chức gây quỹ công khai nhưng không cho nhà đầu tư bất kỳ sự đảm bảo nào và không buộc giá trị token của họ với bất kỳ tài sản nào.

Chính vì thế, một hình thức gây quỹ mới cho các dự án tiền điện tử đã được phát triển để giải quyết các vấn đề này – đó là IEO.

IEO có nghĩa là một startup phát hành token chứng khoán của họ và phân phối chúng bằng cách sử dụng một sàn giao dịch tiền điện tử. Bạn không cần gửi tiền vào hợp đồng thông minh để nhận token chứng khoán: giao dịch được thực hiện trên giao diện của sàn. Bằng cách mua token, bạn sẽ có được một phần của công ty. Kiểu gây quỹ này sẽ thay thế ICO vì nó tránh được một số nhược điểm sau:

 • Tính khả dụng: Việc bán token được hỗ trợ bởi một sàn giao dịch tiền điện tử. Hiện tại, IEO chỉ khả dụng trên 2 sàn giao dịch lớn: BinanceP2PB2B. Để mua token, bạn cần:
  • Đăng ký tài khoản trong một trên hai sàn.
  • Hoàn thành thủ tục KYC để xác minh danh tính của bạn.
  • Mua token chứng khoán được chấp nhận bởi startup.
 • Chứng khoán: Token chứng khoán được bảo đảm bởi chứng khoán thực. Yếu tố này sẽ thu hút một lượng lớn các nhà đầu tư trong thế giới tiền điện tử bởi vì bất kỳ ai trong số họ cũng đều quan tâm đến sự an toàn của tài sản của họ. Điều quan trọng là phải xác minh rõ tất cả các công ty tổ chức IEO vẫn còn tồn tại và tạo ra lợi nhuận (BREAD, GIFTO).
 • Phân tích chuyên nghiệp: Trước khi bạn muốn niêm yết một loại token trên sàn giao dịch, thì điều đầu tiên sàn giao dịch đó làm là đánh giá triển vọng của công ty. Các chuyên gia sẽ kiểm tra khả năng tồn tại của mỗi startup. Nếu dự án đó trở thành một scam, nó sẽ là một cú tát mạnh vào uy tín và danh tiếng của sàn giao dịch. Do đó, nó chắc chắn là nguyên nhân mạnh mẽ khiến sàn giao dịch không cho phép token của các dự án scam xâm nhập vào danh mục đầu tư của nhà đầu tư.
 • Bảo vệ khỏi sự độc quyền: Do việc mua token được thực hiện thông qua sàn giao dịch, nên những “cuộc chiến gas” – khi người dùng đặt chi phí giao dịch cao để việc xử lý đơn hàng của họ được nhanh hơn – là bất khả thi. Do đó, một số lượng lớn token có thể nằm trong tay một số nhà đầu tư. Trong trường hợp của IEO, điều đó là không thể vì sàn được tập trung hóa, thời gian xử lý giao dịch là như nhau cho tất cả mọi người.
Sự khác biệt về chi phí giao dịch trong ví dụ về ICO WePower.
 • Niêm yết nhanh tại sàn giao dịch: Sau khi gây quỹ (theo cách truyền thống), dự án đó cần liên hệ với nhiều sàn giao dịch khác nhau để đồng coin của nó được niêm yết. Trong trường hợp IEO, quá trình này diễn ra ngay lập tức và token ngay lập tức có tính thanh khoản vì nó đã có cơ sở các nhà đầu tư từ sàn giao dịch này. Nếu token đã ở dạng thanh khoản, việc chuyển sang các sàn giao dịch khác sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều.
 • Thao túng giá: Nhiều người từng tham gia ICO dường như đã quen với kịch bản: khi token họ đã mua được niêm yết trên sàn giao dịch, giá trị của chúng sẽ bắt đầu giảm, nguyên nhân xuất phát từ các nhà đầu tư đã mua coin trong đợt pre-sale. Điều này được giải thích là do họ bán những token mà họ đã được mua ở mức giá thấp để cố gắng thu về lợi nhuận nhanh chóng. Hành động này tạo ra một xu hướng giảm giá mà nhiều dự án không thể chịu được. IEO có thể giải quyết vấn đề này bởi vì, tại thời điểm gây quỹ, giá của token chứng khoán gần như không thay đổi và không có đợt pre-sale nào trên sàn giao dịch.
Một ví dụ về việc giá rớt thê thảm sau ICO.
 • Sàn giao dịch phát triển: IEO không chỉ mang lại nhiều ích lợi cho các startup mà còn cho cả các sàn giao dịch, nơi phân phối token.
  • Cách gây quỹ mới này là một chiêu thức quảng cáo tuyệt vời cho chính sàn giao dịch bởi vì các nhà đầu tư đang tìm kiếm những cách an toàn để đầu tư vốn của họ.
  • IEO cho phép tăng khối lượng giao dịch vì người dùng sẽ không chỉ đầu tư vào các startup mà còn có thể giao dịch cả các cặp truyền thống.
  • Ngoài ra, sàn giao dịch còn có thể tạo ra thêm lợi nhuận bằng cách đặt mức phí cho việc niêm yết token chứng khoán của dự án. Giá niêm yết trên các sàn giao dịch lớn có thể tiêu tốn hàng ngàn đô la của các startup.

Sàn giao dịch nào tổ chức IEO?

Việc lựa chọn một sàn để gây quỹ phụ thuộc vào các điều kiện mà sàn cung cấp. Bất kỳ sàn nào cũng sẽ tính phí cho việc hold IEO. Vì vậy cần phải tính toán cẩn thận do phải trả một số tiền rất lớn cho các sàn giao dịch có tiếng tăm. Ví dụ, IEO trên Binance có thể sẽ kiếm được những khoản lợi nhuận khổng lồ nhưng sẽ rất phức tạp để góp mặt trên nền tảng này vì đây là sàn mà các startup thường nhắm tới. Nếu dự án không quá lớn thì sẽ tốt hơn nếu bạn chọn sàn P2PB2B vì họ là một “đối tượng” nằm ở tầm vừa phải, có ít sự cạnh tranh và phí niêm yết cũng “dễ thở” hơn.

P2PB2B chấp nhận RUB và UAH, sàn giao dịch có một lượng lớn người dùng từ các quốc gia CIS*, đó là lý do tại sao các dự án địa phương có cơ hội cao trong việc thu hút nhiều nguồn tiền. Đây là một sàn giao dịch rất hứa hẹn và đã phát triển tích cực trong thời gian gần đây: 2 tháng trước, doanh thu mà sàn này đạt được là 74.8 triệu USD, hiện tại là 391.5 triệu USD.

*CIS: Cộng đồng các Quốc gia Độc lập là các quốc gia thành viên cũ của Liên bang cộng hòa xã hội chủ nghĩa Xô viết, đã lần lượt tách ra để trở thành các nước độc lập sau khi toàn bộ hệ thống xã hội chủ nghĩa châu Âu sụp đổ vào năm 1990. 

Các dự án lớn nên tìm đến Binance vì đây là sàn có khối lượng giao dịch và doanh thu lớn nhất trong số tất cả các sàn. Các IEO từng được tổ chức trên sàn giao dịch này, tất cả các token đã được mua chỉ trong vòng vài giây. Nhưng chỉ những dự án hứa hẹn nhất mới có thể có mặt sàn này.

Nếu bạn là một startup nhỏ hoặc vừa, hãy xem xét P2PB2B cho IEO. Hình thức gây quỹ này là nhu cầu cao của các nhà đầu tư và có một chút cạnh tranh khi so sánh với ICO. Nếu bạn tổ chức IEO bây giờ, bạn có thể nhận được số vốn lớn trong một thời gian ngắn.

Kết luận

IEO là hình thức gây quỹ tốt nhất cho các startup tiền điện tử.

Nhiệm vụ chính của một dự án đang phát triển là phân phối toàn bộ sản phẩm của mình cho những người dùng đang bị “hoa mắt” trước quá nhiều dự án scam. Bây giờ, vấn đề khó khăn này đã được giải quyết bởi vì sự xuất hiện của startup trên một sàn giao dịch nổi tiếng, cho phép nó được chú ý ngay lập tức bởi những người chơi lớn. Do đó, dự án có thể nhận được những đánh giá tích cực.

Ngoài ra, không có vấn đề trong việc truy cập vào các sàn giao dịch. Ngay sau khi gây quỹ, các nhà đầu tư có thể bắt đầu giao dịch token.

Nếu bạn có kế hoạch khởi động việc gây quỹ cho dự án của bạn, bạn nên xem xét đến IEO vì bây giờ nó đang thu hút sự quan tâm từ những người đam mê tiền điện tử. Việc phân phối token của bạn sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

Đây là bài viết quảng cáo, tất cả nội dung trong bài là của bên khách hàng, không phải Blogtienao biên soạn hay Review, bạn đọc nên tìm hiểu kỹ thông tin trước khi hành động, Blog tiền ảo sẽ không chịu trách nhiệm trước bất cứ thiệt hại nào bạn đọc gây ra do tin tưởng hay sử dụng nội dung trong bài.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Dogecoin tăng 15% trong tuần, Dogeverse ICO thu hút 4,5 triệu USD

Cơn sốt nổi lên trong lĩnh vực tiền điện tử meme khi đồng tiền dẫn đầu thị trường - Dogecoin đã tăng 15% trong...

99Bitcoins: Hạt Nhân Tương Lai của Dự Án BRC-20?

Sự kiện halving sắp tới của Bitcoin dự kiến sẽ đẩy mạnh cho một đợt presale mới đầy hứng thú của 99Bitcoins ($99BTC) -...

SMOG đạt 110.000 người dùng, 7,5 triệu nhiệm vụ hoàn thành trước đợt Airdrop 1 triệu USD

SMOG, meme coin phổ biến mới ra mắt trên Solana, đã đạt được một cột mốc quan trọng khi hoàn thành giai đoạn đầu...

Bài viết liên quan