Thứ Sáu, 22 Tháng Chín 2023

Chưa hết rắc rối, Ripple lại chuẩn bị đối mặt thêm một vụ kiện mới

- Advertisement -

Chưa hết rắc rối, Ripple lại chuẩn bị đối mặt thêm một vụ kiện mới

Tập đoàn tài chính Tetragon đã yêu cầu có một lệnh cấm tạm thời đối với Ripple, khi vốn hóa thị trường của XRP giảm xuống dưới Litecoin.

Công ty blockchain Ripple đang phải đối mặt với một vụ kiện khác sau hành động gần đây của SEC chống lại công ty. Cụ thể, tập đoàn tài chính Tetragon đã nộp đơn kiện Ripple Labs tại Tòa án Delaware Chancery và yêu cầu công ty có trụ sở tại San Francisco mua lại cổ phiếu ưu đãi Series C của Tetragon.

- Advertisement -

XRP đã có phản ứng tiêu cực với tin tức này và giảm gần 5% sau đó. Litecoin đã vượt qua XRP để trở thành tiền điện tử có giá trị thứ tư trên thế giới. Tetragon đã yêu cầu Tòa án chặn Ripple sử dụng tiền mặt và các tài sản khác cho đến khi khoản thanh toán được thực hiện, theo báo cáo của Bloomberg.

Bên cạnh đó, tập đoàn cũng yêu cầu một phiên tòa khẩn cấp, một lệnh sơ bộ ban đầu và lệnh hạn chế đối với công ty Ripple. Tuy nhiên, Ripple đã bác bỏ cơ sở của vụ kiện và đề cập rằng Tetragon đã làm không đúng:

Trong thỏa thuận đầu tư Series C của Ripple, có một điều khoản rằng nếu XRP được coi là chứng khoán trên cơ sở tiếp tục, thì Tetragon có tùy chọn yêu cầu Ripple mua lại vốn chủ sở hữu Ripple của họ. Vì không có xác định như vậy, nên vụ kiện này vô giá trị. Chúng tôi rất thất vọng vì Tetragon đang tìm cách lợi dụng một cách không công bằng trong sự thiếu rõ ràng về quy định tại Hoa Kỳ. Các tòa án sẽ cung cấp sự rõ ràng này và chúng tôi rất tự tin vào lập trường của mình.

Ripple đã phải đối mặt với một vụ kiện do SEC đệ trình vào tháng trước. Trong đó, cơ quan quản lý tài chính gọi XRP là chứng khoán, đề cập rằng công ty và hai giám đốc điều hành đã và đang tiến hành một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký trị giá 1.3 tỷ đô la. Vụ kiện đề cập đến tên của CEO Brad Garlinghouse và người đồng sáng lập Chris Larsen.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -