Chủ Nhật, 14 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Chủ tịch SEC: “Các dự án tiền điện tử hãy đến nói chuyện với chúng tôi”

Chủ tịch SEC: "Các dự án tiền điện tử hãy đến nói chuyện với chúng tôi"

Gary Gensler, chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), một lần nữa thúc giục các dự án tiền điện tử đến đăng ký với cơ quan quản lý để đảm bảo dự án được hoạt động hợp pháp.

Theo nguồn tin trên banking.senate.gov, Gensler nói rằng SEC đang làm việc với Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) để ban hành nhiều quy định nhằm bảo vệ nhà đầu tư trong thị trường tiền điện tử.

Ngoài ra, Gensler hy vọng Cục Dự trữ Liên bang, Bộ Ngân khố, Văn phòng Cơ quan Kiểm soát Tiền tệ sẽ cùng nhau phát triển một khuôn khổ quy định dành cho tiền điện tử.

Chủ tịch SEC cho biết:

“Tôi đã đề nghị các nền tảng và dự án tiền điện tử hãy đến và nói chuyện với chúng tôi. Theo luật của Hoa Kỳ, họ phải đăng ký với Ủy ban trước khi muốn hoạt động, trừ khi họ đủ điều kiện để được miễn trừ”

Từ lâu, ông đã thúc giục các dự án tiền điện tử nên đăng ký sớm với SEC để tránh những rắc rối có thể xảy ra trong tương lai.

Gensler nói thêm rằng các công nghệ sáng tạo của tiền điện tử có thể là “chất xúc tác cho sự thay đổi” trong lĩnh vực tài chính, nhưng không vì thế mà nó tiếp tục nằm ngoài khuôn khổ.

Gần đây, Gensler tuyên bố sẽ đưa ra những thay đổi chính sách liên quan đến tiền điện tử, bao gồm việc phát hành token, Defi, lưu ký tiền điện tử, stablecoin, nền tảng lending…

“Hiện chúng tôi chưa đủ khả năng để bảo vệ nhà đầu tư trong lĩnh vực tài chính, phát hành, giao dịch hoặc cho vay tiền điện tử. Thành thật mà nói, vào thời điểm này, thị trường tiền điện tử giống như miền Tây hoang dã hay thế giới cũ…do đó những nhà đầu tư hãy cẩn trọng vì thị trường chứa đầy gian lận, lừa đảo và lạm dụng”, ông nói.


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Tỉ lệ vote Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ tăng vọt trên 70%

 Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump bị thương trong vụ xả súng tại một cuộc vận động ở Pennsylvania vào hôm nay (14/7),...

Đức đã bán hết số Bitcoin nắm giữ

Tính đến ngày 12 tháng 7, sau nhiều tuần bán tháo, chính phủ Đức đã bán hết số Bitcoin bị tịch thu. Theo Arkham...

X của Elon Musk có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt 200 triệu USD

EU xác định sơ bộ rằng X.com của Elon Musk đã vi phạm Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số (DSA) ở ba tội...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo