Thứ Sáu, 22 Tháng Chín 2023

Chủ tịch mới của Alibaba thích tiền điện tử

- Advertisement -

Chủ tịch mới của Alibaba thích tiền điện tử

Đại dịch đã gây thiệt hại cho một loạt các công ty. Lạm phát gia tăng cộng với thu nhập khả dụng giảm dần khiến khách hàng dần rời xa thị trường và tạm dừng đầu tư. Điều đó dẫn đến việc định giá công ty bị thu hẹp.

Vâng, lấy trường hợp của chính Alibaba. Trở lại vào tháng 9 năm 2014, công ty đã ra mắt lần đầu tiên trên Sàn giao dịch chứng khoán New York với đợt IPO. Kể từ đó, công ty thương mại điện tử đã có những bước tiến đáng chú ý trên thị trường thương mại điện tử. Nó không chỉ mở rộng các dòng sản phẩm và dịch vụ của mình mà còn nâng tầm các công ty mà nó sở hữu. Tuy nhiên, vài năm qua khá khó khăn đối với công ty.

- Advertisement -

Từ mức cao nhất vào tháng 10 năm 2020 là hơn 311 USD, cổ phiếu BABA đã giảm xuống mức thấp nhất là 58 USD vào tháng 10 năm 2022. Kể từ đó, đã có sự phục hồi khiêm tốn nhưng cổ phiếu vẫn tiếp tục giao dịch dưới 100 USD.

Tính đến hôm nay, định giá của công ty ở mức xấp xỉ 236 tỷ USD . Để so sánh, định giá tổng hợp của Bitcoin hiện nay cao hơn gấp đôi, tức là 520,38 tỷ USD, trong khi định giá của Ethereum là khoảng 207,8 tỷ USD.

alibaba

Thay đổi lãnh đạo giúp thay đổi số phận Alibaba?

Với việc Alibaba rõ ràng đang gặp khó khăn trong việc xoay chuyển tình thế và tăng trưởng trong thời kỳ hậu Covid, công ty đã công bố kế hoạch thay đổi lãnh đạo ngày 20 tháng 6. Một trong những điều đáng chú ý, Phó Chủ tịch Điều hành Joseph Tsai sẽ đảm nhận vai trò Chủ tịch, trong khi Giám đốc điều hành thương mại điện tử Eddie Yong sẽ thay thế Zhang làm Giám đốc điều hành.

bloomberg alibaba

Có một điểm thú vị liên quan đến Tsai. Chủ tịch mới của Alibaba dường như ủng hộ tiền điện tử. Chẳng hạn, vào năm 2021, ông đã tweet một cách rõ ràng, “Tôi thích tiền điện tử”.

joe Tsai

Alibaba, Tsai, tiền điện tử và Trung Quốc

Tsai cũng là một nhà đầu tư Web3 tích cực. Một báo cáo gần cho biết Tsai đã tham gia vòng tài trợ vào tháng 2 năm 2022 của Polygon, gây quỹ cho dự án thể thao giả tưởng Web3 Fast Break Labs và tham gia vòng tài trợ vào tháng 5 năm 2023 của Artifact Labs trên nền tảng NFT.

Ngoài ra, Văn phòng gia đình của Tsai, Blue Pool Capital, cũng là một cổ đông của FTX.

Mặc dù Tsai có quan điểm tích cực về tiền điện tử, nhưng cần lưu ý rằng Trung Quốc về cơ bản có thể không đồng quan điểm. Vào năm 2021, quốc gia này đã công bố một cuộc đàn áp tiền điện tử trên toàn quốc và kể từ đó, quốc gia này đã trở thành quốc gia đi đầu trong các quốc gia chống tiền điện tử.

Trên thực tế, như đã báo cáo gần đây, các quan chức từ Văn phòng Liên lạc của Trung Quốc đã là “khách quen” tại các cuộc tụ họp về tiền điện tử. Những cuộc gặp gỡ của họ rất “thân thiện”. Các quan chức cũng đã kiểm tra các diễn biến, yêu cầu báo cáo và trong một số trường hợp, thực hiện các cuộc gọi tiếp theo về tiền điện tử.

Một số nguồn tin cho rằng Bắc Kinh có khả năng ‘nóng’ lên với tiền điện tử. Giờ đây, với việc Tsai là Chủ tịch mới, Alibaba có lẽ đang chuẩn bị nắm giữ tiền điện tử, ngọn đuốc Web3 ở Trung Quốc, nếu tất cả các lệnh cấm được đảo ngược vào một ngày đẹp trời.

Xem thêm: TVL của zkSync Era vượt 500 triệu đô

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Nền tảng thanh toán Alchemy Pay thông báo đã nhận được giấy phép từ Hoa Kỳ

Alchemy Pay, nền tảng thanh toán tiền điện tử hàng đầu thế giới, đã nhận được giấy phép thanh toán quan trọng từ Hoa...

SBF đứng đằng sau sự sụt giảm 87% của Bitcoin vào năm 2021

Một cựu nhân viên của Alameda Research đã tuyên bố trong bài đăng của mình trên Twitter rằng việc Bitcoin giảm 87% trên Binance...

Đây là những altcoin người Hàn giao dịch nhiều nhất trong vài ngày qua

Cục Thuế Quốc gia Hàn Quốc đã công bố một báo cáo cho thấy tài sản tiền điện tử được kê khai của các...

Bài viết liên quan

- Advertisement -