Thứ Năm, 29 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Chính quyền Trung Quốc trấn áp mạng lưới tiền điện tử ngầm trị giá 2,2 tỷ USD

Chính quyền Trung Quốc trấn áp mạng lưới tiền điện tử ngầm trị giá 2,2 tỷ USD

Chính quyền Trung Quốc được cho là đã phá vỡ một hoạt động ngân hàng ngầm lớn được cho là sử dụng tiền điện tử để giúp khách hàng vượt qua sự kiểm soát vốn nghiêm ngặt của đất nước.

Theo truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin vào ngày 24 tháng 12, các cơ quan quản lý ngoại hối ở Thanh Đảo đã phát hiện ra một kế hoạch ngân hàng ngầm. Chương trình này đã tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch trị giá hơn 2,2 tỷ USD cho khách hàng trên 17 tỉnh, cho phép họ vượt qua giới hạn của Trung Quốc về trao đổi ngoại tệ.

Mạng lưới tiền điện tử ngầm giúp mọi người trốn tránh các hạn chế

Theo luật pháp Trung Quốc, các cá nhân bị hạn chế trao đổi ngoại tệ trị giá không quá 50.000 USD mỗi năm trừ khi họ có giấy phép đặc biệt. Mạng lưới ngầm được cho là đã giúp mọi người vượt qua các biện pháp kiểm soát vốn nghiêm ngặt này bằng cách sử dụng các nền tảng giao dịch tiền điện tử ở nước ngoài.

Xu Xiao, một thanh tra từ chi nhánh Thanh Đảo của Cục Quản lý Ngoại hối Nhà nước, giải thích rằng kế hoạch bất hợp pháp này hoạt động bằng cách đầu tiên mua tiền điện tử, sau đó bán chúng thông qua các sàn giao dịch ở nước ngoài để thu được các loại tiền tệ nước ngoài như đô la Mỹ.

Theo báo cáo, các nhà điều tra đã thu giữ số tiền điện tử trị giá khoảng 28.000 USD tại chỗ, bao gồm Tether, Litecoin và các loại khác. Tuy nhiên, toàn bộ hoạt động này ước tính đã chuyển hơn 15,8 tỷ nhân dân tệ (2,2 tỷ USD) qua hàng nghìn tài khoản ngân hàng.

Trung Quốc đã cấm tất cả các hoạt động giao dịch và khai thác tiền điện tử kể từ năm 2021. Chính quyền Trung Quốc đã biện minh cho việc đàn áp bằng cách tuyên bố rằng tiền điện tử đang được sử dụng để tạo điều kiện cho các hoạt động tội phạm như rửa tiền.

Tuy nhiên, một số chuyên gia tin rằng việc kiểm soát vốn nghiêm ngặt của Trung Quốc là động lực thực sự đằng sau lệnh cấm tiền điện tử. Chính phủ Trung Quốc đã áp đặt các quy định chặt chẽ về ngoại hối vào năm 2016. Những quy định này yêu cầu các ngân hàng, công ty và người dân phải tuân thủ chính sách tài khoản vốn ‘đóng’ nhằm hạn chế nghiêm ngặt dòng tiền vào và ra khỏi đất nước.

Những người ủng hộ tiền điện tử cho rằng công nghệ này thúc đẩy tự do tài chính. Mặt khác, Trung Quốc coi đây là mối đe dọa đối với khả năng quản lý chặt chẽ các dòng vốn xuyên biên giới. Cuộc đàn áp nêu bật sự căng thẳng giữa các quy định chống rửa tiền và việc duy trì sự kiểm soát chặt chẽ đối với việc di chuyển tiền.

Xem thêm: Các quan chức Hàn Quốc phải công khai tài sản tiền điện tử của họ

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Binance mở rộng chương trình mời VIP

Theo đó, Binance đã đã công bố triển khai một sáng kiến ​​mới cho phép người dùng mới sử dụng tổng khối lượng tài sản...

HashKey OTC đảm bảo phê duyệt giấy phép cơ bản tại Singapore

Dịch vụ Haskey Group OTC của HashKey Group, đã nhận được phê duyệt về cơ bản vào ngày 28 tháng 2 từ Cơ quan...

Khối lượng Bitcoin ETF Spot phá vỡ kỷ lục với giao dịch khổng lồ 7,7 tỷ USD

Khối lượng giao dịch của 10 quỹ ETF Bitcoin mới của Hoa Kỳ đã lập kỷ lục mới, tăng hơn gấp đôi mức cao...

Bài viết liên quan