Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủTIN TỨC CRYPTOTIN TỨC BITCOINChính quyền tổng thống Biden đang xem xét gói cứu trợ 3...

Chính quyền tổng thống Biden đang xem xét gói cứu trợ 3 nghìn tỷ đô, liệu Bitcoin có được hưởng lợi?

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Chính quyền tổng thống Biden đang xem xét gói cứu trợ 3 nghìn tỷ đô, liệu Bitcoin có được hưởng lợi?

Theo hai nguồn tin từ Nhà Trắng, ông Biden đang xem xét một gói cứu trợ mới từ các cố vấn hàng đầu của mình để thúc đẩy cơ sở hạ tầng, năng lượng sạch, chăm sóc trẻ em và giáo dục. Nếu được thông qua thì đây sẽ khoản viện trợ tiếp sau khoản 1,9 nghìn tỷ USD vừa rồi nhằm giải quyết những vấn đề có ảnh hưởng đến nền kinh tế Hoa Kỳ.

Thư ký Nhà Trắng, Jen Psaki đã đăng trên Twitter vào ngày hôm qua:

“Cứu trợ đang được đề xuất nhờ Kế hoạch Giải cứu Hoa Kỳ và tổng thống đang tập trung vào việc xây dựng nền kinh tế của chúng ta trở lại tốt hơn…”

“[Ông ấy] sẽ tập trung vào công việc và làm cho cuộc sống của người Mỹ tốt hơn,” cô nói thêm. “Ông ấy xem xét một loạt các lựa chọn, phạm vi và quy mô của các kế hoạch và sẽ thảo luận với nhóm cố vấn của mình trong những ngày tới. Tuy nhiên, tổng thống không có kế hoạch đưa ra các chi tiết bổ sung trong tuần này.”

Việc bơm tiền mặt, cùng với nguồn cung tiền liên tục tăng từ Cục Dự trữ Liên bang, dự kiến ​​sẽ làm tăng lạm phát, nâng cao sức hấp dẫn đối với các tài sản bảo hiểm rủi ro như bitcoin.

Ngoài ra còn có thể xuất hiện thêm nhiều điều kiện thuận lợi cho tiền điện tử khi ngân hàng trung ương Hoa Kỳ vẫn cam kết chịu đựng lạm phát trên 2%, có nghĩa là họ sẽ không đưa ra bất kỳ đợt tăng lãi suất nào để kiềm chế. Fed duy trì lãi suất cho vay chuẩn gần bằng 0 và muốn giữ nguyên cho đến năm 2024. Bitcoin hoạt động tốt trong môi trường lãi suất cực thấp vì nó gây áp lực giảm giá đồng đô la.

Ví dụ, chỉ số đô la Mỹ đã giảm hơn 12% so với mức cao nhất hồi tháng 3 năm 2020, sau khi Fed đưa ra chính sách lãi suất siêu thấp. Cùng kỳ, tỷ giá của Bitcoin so với đồng đô la tăng hơn 1.500%.

… Vậy nếu đồng đô la giảm, cổ phiếu Mỹ được mua và bán bằng đồng tiền này sẽ có giá trị thấp hơn đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Các công ty có lượng tiền mặt khổng lồ cũng sẽ phải đối mặt với sự sụt giảm giá trị trong bảng cân đối kế toán của họ. Và khi đó, Bitcoin có thể nổi lên như một tài sản bảo hiểm cho các tổ chức đang tìm cách bù đắp rủi ro mất giá của đồng đô la.


Có thể bạn quan tâm:

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40