Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủ TIN TỨC CRYPTO TIN TỨC BITCOIN Chính quyền Iran: Các nhà máy điện được phép khai thác Bitcoin

Chính quyền Iran: Các nhà máy điện được phép khai thác Bitcoin

-

- Advertisement -

Chính quyền Iran: Các nhà máy điện được phép khai thác Bitcoin

Mới đây, Iran đã tuyên bố rằng họ sẽ cho phép các nhà máy điện quy mô công nghiệp khai thác bitcoin nhưng với điều kiện những nhà máy điện này sẽ không được sử dụng nhiên liệu được trợ cấp.

Trong một tuyên bố với Cơ quan Thông tấn Cộng hòa Hồi giáo (IRNA) vào ngày 27 tháng 7, Mostafa Rajabi Mashhadi, Phó Giám đốc điều hành tại Tavanir, Công ty Quản lý Phân phối và Truyền tải Điện của Iran, cho biết:

“Các nhà máy điện có thể khai thác tiền điện tử như bitcoin, họ có thể hoạt động như một công ty khai thác tiền điện tử nếu muốn, miễn là họ tuân thủ đầy đủ quy định như luật về thuế và phải có giấy phép hoạt động”

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh bất kỳ nhà máy điện nào xem xét liên doanh như vậy thì sẽ không được sử dụng nhiên liệu được trợ cấp cho mục đích khai thác tiền điện tử, nếu bị phát hiện sẽ bị phạt nặng.

Bộ Công nghiệp, Khai thác và Thương mại của Iran đã cấp 1.000 giấy phép khai thác tiền điện tử cho các công ty khai thác kể từ khi chính phủ cho phép đây là một hoạt động công nghiệp được phê duyệt vào tháng 7 năm 2019.

Theo một đại diện của IRNA, cho biết 14 công ty khai thác tiền điện tử ở Iran đã yêu cầu hơn 300 megawatt (MW) năng lượng điện, tương đương với mức năng lượng sử dụng cho ba tỉnh trong cả nước.

Mức thuế đối với các công ty khai thác tiền điện tử ở Iran phụ thuộc vào các yếu tố thị trường như giá nhiên liệu ở Trung Đông.

Khai thác tiền điện tử đòi hỏi rất nhiều năng lượng điện, và giá điện của Iran tương đối rẻ so với các nước khác, đây cũng là lý do nhiều công ty khai thác tiền điện tử chọn Iran làm bến đổ.


Xem thêm:

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance
- Advertisment -Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

Name Price
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40