Thứ Tư, 29 Tháng Ba 2023

Chính phủ Mỹ thảo luận phát hành CBDC

- Advertisement -

Chính phủ Mỹ thảo luận để phát hành CBDC

Nellie Liang của Bộ Tài chính Mỹ cho biết các quan chức hàng đầu đã có kế hoạch gặp nhau “thường xuyên” để thảo luận về một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) tiềm năng.

Thứ trưởng phụ trách tài chính nội địa tại Bộ Tài chính Mỹ, Nellie Liang, cho biết trong một bài phát biểu trước Hội đồng Đại Tây Dương ở Washington, các quan chức của Bộ Tài chính Mỹ, Cục Dự trữ Liên bang và Nhà Trắng “sẽ bắt đầu gặp nhau thường xuyên” để thảo luận về một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương hay còn gọi lại CBDC.

- Advertisement -

Một đơn vị phát triển CBDC do Bộ Tài chính đứng đầu sẽ nghiên cứu thêm về vấn đề này và bổ sung cho nghiên cứu đang diễn ra của Fed về đồng đô la kỹ thuật số. 

Liang cho biết Fed vẫn đóng vai trò nghiên cứu chính về việc phát triển CBDC.

“Fed cũng đã nhấn mạnh rằng họ sẽ chỉ phát hành CBDC với sự hỗ trợ của cơ quan hành pháp và Quốc hội, và rộng hơn là của công chúng”, Liang nói thêm.

Liang cho biết CBDC có thể là bán lẻ hoặc bán buôn. Một CBDC bán buôn sẽ có thể truy cập được đối với các tổ chức tài chính đã đủ điều kiện cho các tài khoản ngân hàng trung ương. Một CBDC bán lẻ sẽ là một phần bổ sung cho tiền mặt chứ không phải thay thế nó.

“Việc xem xét đầy đủ các vấn đề này đối với một CBDC khả thi là bán buôn, bán lẻ hoặc cả hai, sẽ mất một thời gian để hoàn thành, nhưng đơn vị phát triển CBDC sẽ có kế hoạch cung cấp các bản cập nhật công khai sắp tới”, Liang nói.

Fed đã nói rằng họ sẽ chỉ phát hành CBDC nếu có sự hỗ trợ từ cơ quan hành pháp, Quốc hội và công chúng, mặc dù một số nhà lãnh đạo của Fed đã đưa ra nhận xét rằng “việc thúc đẩy tạo ra một đồng tiền đô la kỹ thuật số sẽ không xảy ra”.

Xem thêm: Ngân hàng trung ương UAE phát hành CBDC

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

MetaMask lên tiếng cảnh báo sau tin đồn Airdrop

MetaMask đã lên tiếng cảnh báo người dùng sau tin đồn Airdrop được lan truyền rộng rãi trong những ngày qua.Sau những tin đồn...

Chỉ số tham lam và sợ hãi giảm trở lại sau khi Bitcoin giảm xuống dưới 27000 USD

Sau khi chạm mức cao nhất kể từ khi Bitcoin thiết lập đỉnh 69000 USD vào tháng 11/2021, chỉ số tham lam và sợ...

Voyager chuyển 150 triệu USDC cho Circle để đổi lấy đô la Mỹ

Dữ liệu on-chain cho thấy Voyager Digital đã gửi 150 triệu USDC cho nhà phát hành stablecoin Circle để đổi lấy USD. Việc đổi...

Bài viết liên quan

- Advertisement -