Thứ Tư, 29 Tháng Ba 2023

Ngân hàng trung ương UAE phát hành CBDC

- Advertisement -

Ngân hàng Trung ương Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (CBUAE) có kế hoạch ra mắt CBDC, cùng với các sáng kiến ​​khác, như một phần trong nỗ lực trở thành một trung tâm thanh toán tài chính và kỹ thuật số.

Các kế hoạch này là một phần của chương trình chuyển đổi cơ sở hạ tầng tài chính (FIT) được đưa ra vào Chủ nhật.

- Advertisement -

Giai đoạn một của chương trình bao gồm việc phát hành CBDC để sử dụng trong nước và xuyên biên giới, CBUAE cho biết sẽ “giải quyết các vấn đề và sự kém hiệu quả của thanh toán xuyên biên giới, đồng thời giúp thúc đẩy đổi mới cho thanh toán trong nước.”

Chính phủ cũng đang có kế hoạch bắt đầu các kế hoạch bằng cách tung ra một nền tảng thanh toán thẻ thống nhất để tạo điều kiện phát triển thương mại điện tử và một nền tảng thanh toán tức thời để phát triển thành một xã hội không dùng tiền mặt.

Các sáng kiến ​​tiếp theo giai đoạn đầu tiên trong FIT bao gồm trung tâm đổi mới tài sản kỹ thuật số và nền tảng e-Know Your Customer để giúp trấn áp hoạt động bất hợp pháp trong không gian.

Thông báo về chương trình FIT diễn ra sau khi cơ quan quản lý tài sản ảo của Dubai phát hành hướng dẫn mới về hoạt động tài sản ảo, trong đó có lệnh cấm phát hành “tiền điện tử ẩn danh”, còn được gọi là “tiền riêng tư”. 

Abu Dhabi có quỹ tỷ USD dành cho web3 và blockchain

Năm ngoái, Thái tử Dubai, Sheikh Hamdan bin Mohammed, cho biết thành phố đặt mục tiêu trở thành một trong 10 thành phố hàng đầu trên toàn cầu về nền kinh tế đa dạng, tạo ra 40.000 việc làm ảo và bổ sung 4 tỷ đô la Mỹ cho nền kinh tế của thành phố trong vòng 5 năm. 

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

MetaMask lên tiếng cảnh báo sau tin đồn Airdrop

MetaMask đã lên tiếng cảnh báo người dùng sau tin đồn Airdrop được lan truyền rộng rãi trong những ngày qua.Sau những tin đồn...

Chỉ số tham lam và sợ hãi giảm trở lại sau khi Bitcoin giảm xuống dưới 27000 USD

Sau khi chạm mức cao nhất kể từ khi Bitcoin thiết lập đỉnh 69000 USD vào tháng 11/2021, chỉ số tham lam và sợ...

Voyager chuyển 150 triệu USDC cho Circle để đổi lấy đô la Mỹ

Dữ liệu on-chain cho thấy Voyager Digital đã gửi 150 triệu USDC cho nhà phát hành stablecoin Circle để đổi lấy USD. Việc đổi...

Bài viết liên quan

- Advertisement -