Thứ Bảy, 22 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Cardano sắp phát hành stablecoin USDA

Stablecoin USDA được phát triển bởi Cardano sẽ được tung ra thị trường vào đầu năm tới.

Theo Coindesk, Emurgo – tổ chức sáng lập của blockchain Cardano – có kế hoạch ra mắt stablecoin của riêng mình được gọi là USDA vào đầu năm 2023.

Đây sẽ là stablecoin được chốt ở Hoa Kỳ, là stablecoin tuân thủ đầy đủ quy định, được hỗ trợ đầy đủ bằng tiền pháp định đầu tiên trong hệ sinh thái Cardano.

“Việc tung ra một loại stablecoin tuân thủ quy định và được hỗ trợ đầy đủ bằng tiền pháp định là bước tiếp theo để hiện thực hóa tương lai cho cộng đồng của chúng tôi”, Giám đốc điều hành Emurgo, Fintech Vineeth Bhuvanagiri, nói.

Stablecoin là một loại Cryptocurrencies có mức giá cố định, giá trị thị trường của Stablecoin thường được gắn chặt với giá của một tài sản cố định, như USD. Đồng tiền này phải có tính toàn cầu, ít biến động và không phụ thuộc vào một ngân hàng trung ương nào.

USDA là một phần trong kế hoạch của Emurgo để cung cấp cho người dùng một số dịch vụ và sản phẩm tài chính hoạt động trên các tài sản dựa trên Cardano.

Các kế hoạch này bao gồm các dịch vụ lending và borrowing, thanh toán thẻ dựa trên tiền điện tử và cầu nối giữa các thị trường truyền thống và các ứng dụng phi tập trung (dApps).

Việc tung ra stablecoin riêng sẽ giúp củng cố hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi) của Cardano, vốn chỉ khóa hơn 53 triệu USD giá trị tính đến thời điểm hiện tại, theo dữ liệu của DeFiLlama.

“USDA đang có kế hoạch ra mắt trên nền tảng Anzens vào quý 1 năm 2023, nơi người dùng sẽ có thể mã hóa USD của họ thành USDA thông qua thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ, chuyển khoản ngân hàng hoặc chuyển đổi ADA”, Emurgo cho biết thêm.

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Sàn giao dịch Binance thông báo Altcoin này sẽ hỗ trợ nâng cấp mạng

Sàn giao dịch hàng đầu thế giới Binance đã công bố hỗ trợ cho quá trình chuyển đổi mạng chính của Metal DAO (MTL)...

Cá voi chuyển 40 triệu USD SHIB từ Robinhood

Theo Whale Alert , 2,2 nghìn tỷ mã thông báo Shiba Inu (SHIB), trị giá 39,9 triệu USD, đã được chuyển từ Robinhood sang một ví...

Liệu sự kết thúc của vụ kiện giữa Ripple và SEC có đẩy giá XRP lên cao hơn không?

Trong bối cảnh SEC kết thúc cuộc chiến kéo dài với Ethereum , tương lai của nó chống lại Ripple và XRP vẫn còn đang tranh luận. Ripple...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo