Thứ Ba, 28 Tháng Ba 2023

Cardano sắp phát hành stablecoin USDA

- Advertisement -

Stablecoin USDA được phát triển bởi Cardano sẽ được tung ra thị trường vào đầu năm tới.

Theo Coindesk, Emurgo – tổ chức sáng lập của blockchain Cardano – có kế hoạch ra mắt stablecoin của riêng mình được gọi là USDA vào đầu năm 2023.

- Advertisement -

Đây sẽ là stablecoin được chốt ở Hoa Kỳ, là stablecoin tuân thủ đầy đủ quy định, được hỗ trợ đầy đủ bằng tiền pháp định đầu tiên trong hệ sinh thái Cardano.

“Việc tung ra một loại stablecoin tuân thủ quy định và được hỗ trợ đầy đủ bằng tiền pháp định là bước tiếp theo để hiện thực hóa tương lai cho cộng đồng của chúng tôi”, Giám đốc điều hành Emurgo, Fintech Vineeth Bhuvanagiri, nói.

Stablecoin là một loại Cryptocurrencies có mức giá cố định, giá trị thị trường của Stablecoin thường được gắn chặt với giá của một tài sản cố định, như USD. Đồng tiền này phải có tính toàn cầu, ít biến động và không phụ thuộc vào một ngân hàng trung ương nào.

USDA là một phần trong kế hoạch của Emurgo để cung cấp cho người dùng một số dịch vụ và sản phẩm tài chính hoạt động trên các tài sản dựa trên Cardano.

Các kế hoạch này bao gồm các dịch vụ lending và borrowing, thanh toán thẻ dựa trên tiền điện tử và cầu nối giữa các thị trường truyền thống và các ứng dụng phi tập trung (dApps).

Việc tung ra stablecoin riêng sẽ giúp củng cố hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi) của Cardano, vốn chỉ khóa hơn 53 triệu USD giá trị tính đến thời điểm hiện tại, theo dữ liệu của DeFiLlama.

“USDA đang có kế hoạch ra mắt trên nền tảng Anzens vào quý 1 năm 2023, nơi người dùng sẽ có thể mã hóa USD của họ thành USDA thông qua thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ, chuyển khoản ngân hàng hoặc chuyển đổi ADA”, Emurgo cho biết thêm.

3.7/5 - (3 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Giá XRP đạt mức cao nhất trong 5 tháng, lý do tăng?

Sau khi tin tức Binance bị CFTC kiện, toàn bộ thị trường tiền điện tử rơi vào sụt giảm, bitcoin giảm 3%, các đồng...

Bitcoin thủng mức 27.000 USD sau khi Binance gặp ‘biến’

Giá đồng tiền điện tử hàng đầu thế giới giảm mạnh sau khi nổ ra tin tức Binance bị Ủy ban Giao dịch Hàng...

Sau đợt airdrop, TVL trong Arbitrum đã tăng vọt

Sau đợt airdrop ARB hoành tráng, TVL trong Arbitrum đã tăng vọt.Theo dữ liệu được công bố từ Defi Llama, chỉ trong 7 ngày...

Bài viết liên quan

- Advertisement -