Thứ Năm, 28 Tháng Chín 2023

Các token DeFi như UNI, SNX đang dần phục hồi với YFI dẫn đầu. Điều gì sẽ diễn ra tiếp theo?

- Advertisement -

Các token DeFi như UNI, SNX đang dần phục hồi với YFI dẫn đầu. Điều gì sẽ diễn ra tiếp theo?

Các token tài chính phi tập trung (DeFi) gồm Uniswap (UNI) và Synthetix Network (SNX) đang phục hồi với sự dẫn đầu của Yearn.finance (YFI). Sau những đợt điều chỉnh tàn khốc từ 40% đến 50% trên toàn thị trường, phe gấu trong không gian DeFi đang tạm nghỉ ngơi.

Kể từ khi đạt đỉnh vào ngày 13/9 tại 43.390 USD, giá YFI đã giảm hơn 50% xuống mức thấp nhất tại 21.640 USD. Kể từ mức đáy được hình thành vào ngày 21/9, YFI đã phục hồi 13% lên 24.500 USD và cho thấy đây là một sự phục hồi vững chắc.

- Advertisement -

Sự phục hồi vững chắc

Đặc biệt hơn, UNI đã tăng gần 20% trong khoảng thời gian 4 giờ, thị trường spot của tài sản này ổn định và các smart contract trở nên “vô dụng”.

Các chỉ báo trên chuỗi cho thấy rằng các token DeFi, đặc biệt là YFI, bị bán quá mức. Theo trader có biệt danh là “Byzantine General”, YFI đã chưa từng bị bán quá mức kể từ khi được niêm yết trên Binance vào ngày 11 tháng 8.

YFI đã tăng từ 5.010 USD lên hơn 43.000 USD trong vòng 33 ngày kể từ khi niêm yết trên Binance. Và đợt pullback gần đây đánh dấu mức giảm mạnh nhất từ trước đến nay của tài sản.

Thị trường dường như đang phản ứng với sự phục hồi mạnh mẽ của các token DeFi trong 72 giờ qua. Sau khi YFI phục hồi 10% tại một vùng hỗ trợ quan trọng, UNI và SNX đều tăng song song.

Điều gì sẽ diễn ra tiếp theo?

Do cường độ tăng quá mạnh mẽ nên một sự điều chỉnh đối với các tài sản DeFi đã được nhiều trader mong chờ. Tuy nhiên, mức độ điều chỉnh gần đây khiến nhiều người cảm thấy ngạc nhiên.

Sự điều chỉnh cũng trùng với sự kết thúc của một chu kỳ DeFi nhỏ. Một nhân vật có tiếng nói trong ngành, Dovey Wan giải thích:

UNI airdrop là giọt cuối cùng của vấn đề tạo ra tiền tràn lan, không bền vững trong thế giới Defi. Những (dự án) khác chỉ đơn giản là bán câu chuyện phi thực tế về “sát thủ” Uni với một mức giá quá kỳ vọng thông qua mua thị trường noobs. Khi Uni tiêu diệt được chúng, đó là lúc tất cả trở lại quá trình tự nhiên của chu kỳ hype (thổi phồng).

Do đó, một đợt pullback tại thời điểm token DeFi lao dốc là tốt, miễn là một đợt sụt giảm lớn khác không xảy ra. Ví dụ, YFI đã duy trì trên mức hỗ trợ quan trọng 20.000 USD một cách thuyết phục và điều đó có thể rất quan trọng trong việc bổ sung đà cho đợt tăng tiếp theo.

Trước khi sụt giảm, một trader được gọi là “Flood” đã dự đoán việc ETH giảm xuống dưới 350 USD sẽ gây ra sự sụt giảm 20% (hoặc hơn) cho các token DeFi, và điều đó đã diễn ra.

Nhà cung cấp dữ liệu thị trường trực tuyến Santiment đã báo cáo rằng các nguyên tắc cơ bản của Ethereum cũng vẫn mạnh mẽ. Đối với các token DeFi, khả năng phục hồi của Ethereum sẽ cung cấp một nền tảng tốt để chúng phục hồi.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu tại Santiment nhận thấy rằng:

Top 100 địa chỉ Ethereum không có dấu hiệu giảm tốc độ quá trình tích lũy. Dữ liệu của Santiment cho thấy những cá voi này hiện đang hold tổng cộng 26.22 triệu ETH, tăng hơn 20.61% trong số lượng tài sản tích lũy so với 21.74 triệu ETH được hold vào 2 tháng trước.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -