Thứ Sáu, 22 Tháng Chín 2023

Các quốc gia khai thác Bitcoin hàng đầu ở Trung Đông

- Advertisement -

'Bitcoin vẫn có thể đạt 69.000 USD trong năm nay'

Lĩnh vực khai thác bitcoin đã đi được một chặng đường dài trong lịch sử 14 năm của nó. Những gì bắt đầu như một nhiệm vụ đơn giản được thực hiện bởi máy tính để bàn giờ đây đã trở thành một ngành công nghiệp với nhiều máy móc công nghệ cao. 

Cùng với sự phổ biến của việc khai thác BTC, chi phí điện cũng tăng theo thời gian. Điều này đã làm cho hoạt động này trở nên tốn kém hơn để “đào 1 BTC”.

- Advertisement -

Để khai thác một Bitcoin (BTC) cần khoảng 266.000 kilowatt giờ (kWh) điện. Điều này có nghĩa là gần bảy năm khai thác liên tục với mức tiêu thụ năng lượng hàng tháng là 143 kWh. Do chi phí điện ngày càng tăng, chỉ có một số quốc gia có giá điện rẻ có thể khai thác BTC mang lại lợi nhuận.

Các quốc gia khai thác Bitcoin hàng đầu ở Trung Đông

Liban

Mặc dù giao dịch tiền điện tử chính thức bị cấm ở Liban nhưng không có biện pháp thực thi nào như vậy. Hơn nữa, hoạt động kinh doanh khai thác dường như đã thu hút sự chú ý của nhiều người đam mê tiền điện tử trong nước.

Theo báo cáo tháng 4 của The Underfloor Heat Store, chi phí điện ở Liban thuộc loại rẻ nhất, khoảng 0,002 USD/kWh . Chi phí điện trung bình trong nước là khoảng 266,02 USD mỗi tháng. Điều này làm cho việc khai thác Bitcoin (BTC) khá có lãi. Khu vực xung quanh Dãy núi Chouf đặc biệt phổ biến để khai thác do có nguồn điện rẻ và liên tục.

Lybia

Libya chiếm vị trí thứ hai với giá điện khoảng 0,004 USD/kWh. Tuy nhiên, khai thác tiền điện tử là một hoạt động bị cấm ở đây. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu năm 2021, việc khai thác BTC đã ngày càng trở nên phổ biến khi quốc gia này chiếm 0,6% công suất khai thác toàn cầu. Quốc gia này cũng có tỷ lệ sở hữu Bitcoin cao nhất ở châu Phi.

Iran

Iran đứng thứ ba với giá điện trung bình khoảng 0,005 USD/kWh. Hơn nữa, nước này công nhận khai thác tiền điện tử là một hoạt động kinh tế hợp pháp. Iran cũng trở thành quốc gia đầu tiên sử dụng tiền điện tử trong kho dự trữ của mình để thanh toán xuất nhập khẩu như một cách để thoát khỏi các lệnh trừng phạt của phương Tây.

Sudan

Sudan cũng có chi phí năng lượng rất rẻ, ở mức 0,008 USD/kWh. Mặc dù ngân hàng trung ương Sudan đã cảnh báo việc sử dụng tiền điện tử nhưng vẫn chưa có luật cụ thể. Chi phí điện rẻ có thể khiến nơi đây trở thành nơi sinh lợi cho các hoạt động khai thác Bitcoin (BTC). Tuy nhiên, việc thiếu luật có thể gây rủi ro cho các hoạt động này.

Trung Đông đang dần trở thành trung tâm cho các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử. Đặc biệt, Dubai đã có những bước phát triển đáng kể để phục vụ cho ngành công nghiệp đang phát triển. Nhiều công ty đã quyết định chuyển trụ sở của họ đến khu vực này do luật pháp thân thiện với tiền điện tử. Tuy nhiên, Dubai không phải là nơi có chi phí rẻ để khai thác BTC.

Xem thêm: Sàn giao dịch Bitstamp thông báo đã ngừng dịch vụ staking Ethereum

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -