Thứ Bảy, 20 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Các nhà phân tích giải thích vì sao mua Bitcoin ở mức 16.000 USD là cực kỳ rủi ro

Các nhà phân tích giải thích vì sao mua Bitcoin ở mức 16.000 USD là cực kỳ rủi ro
Sign warning of the Danger of falling into the water

Các nhà đầu tư đã mua Bitcoin ở mức 16.000 USD sẽ phải đối mặt với sự biến động khi tiền điện tử này đóng cửa trên 16.000 USD, theo Marc Principato của Green Bridge Investment.

Theo giám đốc điều hành, ông Marc Principato dự đoán mức 16.000 USD là cơ hội để các trader chốt lợi nhuận. Ông cũng nói thêm rằng bên bán rất có thể sẽ đưa BTC trở lại các mức thấp hơn và cảnh báo cộng đồng rằng họ không nên mở bất kỳ vị thế mua nào gần vùng 16.000 USD.

Ông Principato cho biết trong một ghi chú được công bố hôm thứ hai:

Kế hoạch của chúng tôi là yêu cầu phải có 3 yếu tố sau đây trước khi chúng tôi có thể chấp nhận bất kỳ rủi ro nào. Đầu tiên, chúng tôi cần đạt đến mức định trước (14.250 USD đến 13.600 USD). Thứ hai, chúng tôi cần thấy hành động giá tạo ra một thiết lập rõ ràng (mô hình biểu đồ, mô hình nến, v.v.). Và thứ ba, chúng tôi cần sự xác nhận

Ông nói thêm rằng:

Khi chúng tôi có thể đo lường rủi ro và xác định xác suất thành công, khi đó chúng tôi mới thực hiện một giao dịch xoay vòng mới và chia sẻ ý tưởng của mình.

Các nguyên tắc cơ bản

Tuyên bố trên theo sau đợt tăng khủng của Bitcoin, từ 10.500 USD vào tháng 9/2020 lên [gần] 16.500 USD vào tháng 11/2020. Nhiều nhà phân tích đồng ý rằng triển vọng của lãi suất cực thấp và mua trái phiếu không kỳ hạn đã khiến lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ thấp hơn. Điều đó đã thúc đẩy các nhà đầu tư đổ tiền vào các tài sản như Bitcoin.

Một số người cũng tin rằng vấn đề thâm hụt tài chính gia tăng, dẫn đầu bởi khoản viện trợ trị giá 2.3 nghìn tỷ USD của chính phủ Hoa Kỳ đã cho phép một phần thanh khoản chảy vào hệ sinh thái Bitcoin. Bên cạnh đó là một số chất xúc tác tăng giá đến từ các nhà đầu tư tổ chức và đặc biệt là khi PayPal quyết định tung ra dịch vụ mua-bán Bitcoin trên nền tảng thanh toán của mình.

Tuy nhiên, Andrew Gonci – giám đốc điều hành tại Green Bridge Investment – lại quả quyết rằng các trader Bitcoin đã tự giả định tất cả các chất xúc tác tăng giá khi chính họ mới là bên đưa giá lên mức 16.500 USD.

Dòng vốn tăng

Trong khi đó, nhà phân tích blockchain Willy Woo tin rằng dòng tiền chảy vào thị trường Bitcoin nhiều hơn so với dòng tiền thoát ra. Ông đã trích dẫn Realized Price, một số liệu đo lường cơ sở chi phí trung bình ước tính mà các nhà đầu tư Bitcoin đã trả. Chúng đã cho thấy đây là đợt tăng tốt nhất và “lành mạnh” nhất so với đợt tăng “4.000 USD – 14.000 USD” hồi năm ngoái.

Theo như Willy Woo, hành động giá lành mạnh diễn ra khi giá BTC theo dõi chặt chẽ với dòng vốn đầu tư vào và ra.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

1 Người dùng Bitcoin chi 2,4 triệu USD phí cho khối halving

1 Người dùng bitcoin đã chi 37,7 Bitcoin trị giá hơn 2,3 triệu USD – để giành lấy những phần khai thác đầu tiên...

Liệu giá Bitcoin sẽ tăng ngay sau khi halving?

Với sự kiện halving diễn ra, có một số kỳ vọng về giá. Vậy các chuyên gia nghĩ gì?Sự kiện halving sẽ làm giảm...

Bitcoin Halving diễn ra thành công, liệu giá BTC và thị trường có bị ảnh hưởng không?

Một trong những sự kiện được mong đợi nhất của thị trường tiền điện tử đã chính thức diễn ra vào ngày hôm nay....

Bài viết liên quan