Thứ Hai, 30 Tháng Một 2023

Các nhà phân tích giải thích vì sao mua Bitcoin ở mức 16.000 USD là cực kỳ rủi ro

- Advertisement -
Các nhà phân tích giải thích vì sao mua Bitcoin ở mức 16.000 USD là cực kỳ rủi ro
Sign warning of the Danger of falling into the water

Các nhà đầu tư đã mua Bitcoin ở mức 16.000 USD sẽ phải đối mặt với sự biến động khi tiền điện tử này đóng cửa trên 16.000 USD, theo Marc Principato của Green Bridge Investment.

Theo giám đốc điều hành, ông Marc Principato dự đoán mức 16.000 USD là cơ hội để các trader chốt lợi nhuận. Ông cũng nói thêm rằng bên bán rất có thể sẽ đưa BTC trở lại các mức thấp hơn và cảnh báo cộng đồng rằng họ không nên mở bất kỳ vị thế mua nào gần vùng 16.000 USD.

Ông Principato cho biết trong một ghi chú được công bố hôm thứ hai:

Kế hoạch của chúng tôi là yêu cầu phải có 3 yếu tố sau đây trước khi chúng tôi có thể chấp nhận bất kỳ rủi ro nào. Đầu tiên, chúng tôi cần đạt đến mức định trước (14.250 USD đến 13.600 USD). Thứ hai, chúng tôi cần thấy hành động giá tạo ra một thiết lập rõ ràng (mô hình biểu đồ, mô hình nến, v.v.). Và thứ ba, chúng tôi cần sự xác nhận

- Advertisement -

Ông nói thêm rằng:

Khi chúng tôi có thể đo lường rủi ro và xác định xác suất thành công, khi đó chúng tôi mới thực hiện một giao dịch xoay vòng mới và chia sẻ ý tưởng của mình.

Các nguyên tắc cơ bản

Tuyên bố trên theo sau đợt tăng khủng của Bitcoin, từ 10.500 USD vào tháng 9/2020 lên [gần] 16.500 USD vào tháng 11/2020. Nhiều nhà phân tích đồng ý rằng triển vọng của lãi suất cực thấp và mua trái phiếu không kỳ hạn đã khiến lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ thấp hơn. Điều đó đã thúc đẩy các nhà đầu tư đổ tiền vào các tài sản như Bitcoin.

Một số người cũng tin rằng vấn đề thâm hụt tài chính gia tăng, dẫn đầu bởi khoản viện trợ trị giá 2.3 nghìn tỷ USD của chính phủ Hoa Kỳ đã cho phép một phần thanh khoản chảy vào hệ sinh thái Bitcoin. Bên cạnh đó là một số chất xúc tác tăng giá đến từ các nhà đầu tư tổ chức và đặc biệt là khi PayPal quyết định tung ra dịch vụ mua-bán Bitcoin trên nền tảng thanh toán của mình.

Tuy nhiên, Andrew Gonci – giám đốc điều hành tại Green Bridge Investment – lại quả quyết rằng các trader Bitcoin đã tự giả định tất cả các chất xúc tác tăng giá khi chính họ mới là bên đưa giá lên mức 16.500 USD.

Dòng vốn tăng

Trong khi đó, nhà phân tích blockchain Willy Woo tin rằng dòng tiền chảy vào thị trường Bitcoin nhiều hơn so với dòng tiền thoát ra. Ông đã trích dẫn Realized Price, một số liệu đo lường cơ sở chi phí trung bình ước tính mà các nhà đầu tư Bitcoin đã trả. Chúng đã cho thấy đây là đợt tăng tốt nhất và “lành mạnh” nhất so với đợt tăng “4.000 USD – 14.000 USD” hồi năm ngoái.

Theo như Willy Woo, hành động giá lành mạnh diễn ra khi giá BTC theo dõi chặt chẽ với dòng vốn đầu tư vào và ra.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post
- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Người sáng lập quỹ BlockTower Capital: “Bitcoin sẽ đạt 100.000 đô la”

Người sáng lập BlockTower Capital giải thích lý do và cách thức Bitcoin có thể đạt 100K$ vào năm 2024.Người sáng lập quỹ phòng...

Giá BTC có thể đạt 30k USD vào tháng 2, ETH cũng ko bị bỏ lại

Hiện tại, nhiều nhà phân tích tin rằng đà tăng của Bitcoin và Ethereum vẫn chưa kết thúc, và tháng 2 sẽ là thời...

PTKT Bitcoin: Đà tăng của BTC vẫn chưa kết thúc?

Giá Bitcoin đã ghi nhận những đợt tăng giá trong thời gian qua. Vậy xu hướng ngắn hạn tiếp theo sẽ như thế nào?...

Bài viết liên quan

- Advertisement -