Trang chủTin tức CryptoCác ngân hàng Ấn Độ tích cực chống lại tiền điện tử...

Các ngân hàng Ấn Độ tích cực chống lại tiền điện tử trước khi luật đưa ra Quốc Hội

-

- Advertisement -

india

Vì chính phủ Ấn Độ sẽ đưa ra luật về tiền điện tử để thảo luận tại Quốc hội vào tuần tới, các ngân hàng Ấn Độ đang cảnh báo khách hàng không nên đầu tư vào tiền điện tử.

Theo báo cáo của Thời báo Kinh tế, các ngân hàng HDFC, Axis và ICICI đã gửi email cho khách hàng cảnh báo họ về những rủi ro khi đầu tư vào tiền điện tử trong hai ba tuần qua.

- Advertisement -

Các ngân hàng lo lắng rằng các chiến dịch quảng cáo rầm rộ của các sàn giao dịch tiền điện tử có thể thu hút các nhà đầu tư.

Trong cuộc họp quốc hội cũng như cuộc họp do thủ tướng chủ trì về tương lai của tiền điện tử, quảng cáo tiền điện tử và tác động tiềm tàng của chúng đã được thảo luận rất nhiều. Trong tình hình đó, WazirX và Bitbns đã tạm thời dừng tất cả các quảng cáo tiền điện tử.

Theo một báo cáo vào tuần trước, luật tiền điện tử dự kiến ​​có thể không cho phép các doanh nghiệp tiền điện tử thu hút khách hàng một cách rõ ràng.

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI), ngân hàng trung ương của đất nước – đã liên tục kêu gọi cấm tất cả tiền điện tử và yêu cầu các ngân hàng khác cẩn thận, tránh xa các doanh nghiệp tiền điện tử.

Đây không phải là lần đầu tiên các ngân hàng, dưới áp lực của RBI, cố gắng cắt đứt quan hệ với tiền điện tử. Vào tháng 5, Ngân hàng HDFC và Dịch vụ Thẻ Thanh toán của Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ đã gửi email cho khách hàng đe dọa khách hàng sẽ bị đình chỉ hoặc đóng tài khoản nếu họ giao dịch tiền điện tử.

Các email sau đó đã được rút lại kể từ khi văn bản của RBI bị tòa án cấp cao hủy bỏ. Trong cùng tháng, Ngân hàng ICICI đã rút hỗ trợ cho các giao dịch tiền điện tử. Vào tháng 9, Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ đã chặn các khoản thanh toán cho các sàn giao dịch tiền điện tử.

Trong khi các sàn giao dịch tiền điện tử tiếp tục đối phó với các thách thức từ ngân hàng, họ hy vọng về một luật tích cực sẽ đưa ra các quy tắc ngân hàng rõ ràng. Dự luật tiền điện tử của Ấn Độ dự kiến ​​sẽ được đưa ra thảo luận trong phiên họp mùa đông của Quốc hội bắt đầu vào ngày 29 tháng 11. Các báo cáo mới nhất cho thấy rằng mặc dù tiền điện tử có thể bị cấm thanh toán, nhưng chúng có thể được phép giao dịch như tài sản.


Xem thêm:

Rate this post
- Advertisement -
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé
- Advertisment -

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40