Chủ Nhật, 25 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

BRICS: UAE và Trung Quốc tăng cường giao dịch bằng tiền địa phương

BRICS+ dự kiến ​​kiểm soát 50% GDP thế giới

Sau lời mời gia nhập BRICS được chấp nhận, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) được cho là đang tìm cách tăng cường thương mại với Trung Quốc để trở thành một “người chơi toàn cầu”. 

Cụ thể, cả hai quốc gia đều sẵn sàng mở rộng hợp tác thông qua đầu tư và hợp tác song phương để tăng cường sự hiện diện ở Quần đảo Thái Bình Dương và Châu Phi.

Hơn nữa, báo cáo lưu ý rằng hợp tác thương mại giữa hai nước có thể sẽ được thực hiện bằng đồng nhân dân tệ của Trung Quốc. Sau đó, nó sẽ cho phép các nước Trung Đông trao cho Trung Quốc một cửa ngõ ảnh hưởng vào khu vực. Cuối cùng, nước này cần tiếp tục chuyển cán cân quyền lực toàn cầu ra khỏi sự thống trị của phương Tây.

UAE tìm cách trở thành “người chơi toàn cầu” thông qua đầu tư của Trung Quốc

Trong suốt cả năm, sự phổ biến ngày càng tăng của liên minh BRICS là một sự phát triển địa chính trị to lớn. Khối đã chứng kiến ​​các kế hoạch phi đô la hóa của mình bắt đầu được áp dụng trên phạm vi toàn cầu. Hơn nữa, nó đã ban hành kế hoạch mở rộng đầu tiên trong hội nghị thượng đỉnh thường niên năm 2023.

Giờ đây, một trong những quốc gia nằm trong kế hoạch mở rộng đó đang tìm cách nâng cao danh tiếng toàn cầu của mình. Cụ thể, các thành viên BRICS của UAE và Trung Quốc đang tìm cách tăng cường thương mại song phương bằng đồng nội tệ. Hơn nữa, trước đây đang tìm cách tăng cường vai trò của mình trên toàn cầu thông qua các khoản đầu tư như vậy.

UAE là một trong năm quốc gia chuẩn bị gia nhập liên minh kinh tế vào đầu năm nay. Cụ thể, nước này sẵn sàng cùng với Ả Rập Saudi, Iran, Ai Cập và Ethiopia với tư cách là thành viên BRICS mới nhất. Cùng nhau, họ chuẩn bị hợp lực để tăng cường sự hiện diện ở các quốc gia châu Phi. Trong khi đó, UAE dự kiến ​​sẽ tăng cường sử dụng tổng thể đồng nhân dân tệ.

Nếu việc tăng cường sử dụng đồng nội tệ là do tăng cường hợp tác, điều đó chắc chắn sẽ hỗ trợ cho sứ mệnh chung của khối. Kể từ đầu năm, nền kinh tế đã không ngần ngại hy vọng phi đô la hóa. Vì vậy, nó sẽ đưa họ đến gần hơn với thế giới đa cực mà họ luôn tìm kiếm.

Xem thêm: Nga thực hiện động thái khai thác Bitcoin bất ngờ ở châu Phi

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Tổng vốn hóa thị trường của Stablecoin tăng lên 138 tỷ USD vào năm 2024

Báo cáo Stablecoin & CBDC của CCData nhằm mục đích làm sáng tỏ các xu hướng chính trong lĩnh vực này. Đầu tuần này, CCData...

Khả năng mở rộng của Bitcoin được Satoshi Nakamoto dự đoán sẽ vượt xa Visa

Tuần này, những người đam mê tiền điện tử đều phát cuồng bởi vô số email mới được phát hiện từ Satoshi Nakamoto.Satoshi Nakamoto,...

Các dự án tiền điện tử đã nhận được hơn 90 tỷ USD tài trợ

Theo đó, tổng số tiền đầu tư vào tiền điện tử và các công ty liên quan đến blockchain đã vượt qua 90 tỷ...

Bài viết liên quan