Thứ Tư, 6 Tháng Mười Hai 2023

BRICS sẽ loại bỏ hoàn toàn đồng đô la Mỹ sau 3 năm

BRICS sẽ loại bỏ hoàn toàn đồng đô la Mỹ sau 3 năm

Ngân hàng BRICS, thường được gọi là Ngân hàng Phát triển Mới (NDB) đã chính thức công bố kế hoạch 3 năm nhằm chấm dứt hoàn toàn sự phụ thuộc vào đồng đô la Mỹ.

Sáng kiến ​​phi đô la hóa kéo dài 3 năm sẽ dẫn đến việc BRICS giải quyết giao dịch bằng đồng nội tệ chứ không phải bằng đô la Mỹ. NDB đang tìm những cách khác để thay thế đồng đô la Mỹ thống trị lĩnh vực tài chính toàn cầu. NDB sẽ cung cấp thông tin chi tiết cho các nhà lãnh đạo BRICS nêu bật các biện pháp nhằm giảm bớt các giao dịch được thực hiện bằng đồng đô la Mỹ.

BRICS công bố kế hoạch 3 năm để loại bỏ đồng đô la Mỹ

NDB đã vạch ra ý tưởng đầu tiên về việc cho các nước đang phát triển khác vay vốn bằng đồng nội tệ. Ngân hàng đề nghị ngừng cho vay bằng USD và hạn chế số lượng thanh toán bằng USD. Động thái này gây thêm áp lực lên đồng đô la khiến nhu cầu giảm với biên độ nhỏ hơn.

Tuy nhiên, sáng kiến ​​phi đô la hóa kéo dài 3 năm có thể giáng thêm một đòn nữa vào triển vọng của đồng đô la Mỹ. NDB sẽ cung cấp các hướng dẫn để thúc đẩy việc sử dụng đồng nội tệ và củng cố nền kinh tế bản địa của các quốc gia BRICS. Các doanh nghiệp ở các nước đang phát triển có thể phát triển mạnh nếu đồng nội tệ được đưa ra vì chúng không bị mất phí ngoại hối.

Do đó, lĩnh vực tài chính toàn cầu có thể thay đổi nhanh chóng vào năm 2026, dẫn đến trật tự thế giới mới. Sức mạnh tài chính có thể nghiêng từ Tây sang Đông và các nước đang phát triển có thể nắm giữ vị trí dẫn dắt. BRICS đã kiểm soát 30% nền kinh tế toàn cầu và con số này có thể tăng vọt nếu họ chấm dứt hoàn toàn sự phụ thuộc vào đồng đô la Mỹ.

Nền kinh tế Mỹ có thể là nền kinh tế sụp đổ đầu tiên vì Mỹ sẽ không có phương tiện nào để tài trợ cho thâm hụt của mình. Giá cả mọi mặt hàng sẽ tăng vọt dẫn đến mất cân đối trong nền kinh tế trong những năm tới.

Tóm lại, nếu BRICS chơi tốt quân bài của mình vào năm 2026, đồng đô la Mỹ sẽ mất đi sức mạnh trên thị trường quốc tế. Đồng nội tệ sẽ thống trị lĩnh vực tài chính và một trong số đó có khả năng trở thành đồng tiền dự trữ toàn cầu tiếp theo.

Xem thêm: BRICS: Ấn Độ có thể từ chối các thế lực muốn lật đổ đồng đô la Mỹ

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

GTA 6 sẽ kiếm được 8 tỷ USD doanh thu vào năm 2025

Đoạn trailer đầu tiên của GTA 6 đã được phát hành vào thứ Ba 12 giờ trước khi ra mắt chính thức do Rockstar...

JP Morgan cảnh báo nền kinh tế Mỹ đang ở tình trạng nguy hiểm và lạm phát

Giám đốc điều hành của JP Morgan Jamie Dimon cảnh báo nền kinh tế Mỹ đang ở thế nguy hiểm và lạm phát. Dimon nhấn...

Nigeria sẵn sàng tham gia BRICS khi Argentina từ chối liên minh

Argentina trở thành quốc gia đầu tiên từ chối tư cách thành viên BRICS sau khi được mời gia nhập liên minh vào tháng...

Bài viết liên quan