Thứ Tư, 6 Tháng Mười Hai 2023

BRICS: Lệnh cấm tiền mặt của Iraq có ý nghĩa gì đối với tình trạng toàn cầu của đồng USD

BRICS: Nhà giao dịch dầu mỏ hàng đầu dự đoán tương lai của đồng đô la Mỹ

Mặc dù không phải là thành viên của liên minh BRICS nhưng Iraq gần đây đã ban hành lệnh cấm rút tiền mặt và giao dịch bằng đô la Mỹ. Hơn nữa, sự phát triển đó dường như trùng hợp với xu hướng chung toàn cầu rời xa đồng bạc xanh. Vì vậy, nó có ý nghĩa gì đối với tình trạng toàn cầu của tiền tệ?

Iraq cho biết lệnh cấm bắt nguồn từ nỗ lực giảm bớt hoạt động tội phạm bằng tiền tệ. Tuy nhiên, bất chấp ý định đó, lệnh cấm phù hợp với nỗ lực phi đô la hóa đã diễn ra trong suốt cả năm. Khi BRICS tiếp tục cam kết thực hiện ý tưởng này, lĩnh vực tài chính toàn cầu có thể tiếp tục tìm được chỗ đứng trong đó.

Iraq cấm đô la tiền mặt, vậy điều đó có ý nghĩa gì đối với việc phi đô la hóa BRICS?

Trong vài tháng qua, sự phổ biến của BRICS là một chủ đề không thể phủ nhận. Liên minh kinh tế này đã chứng kiến ​​sự phát triển về mức độ phù hợp và quy mô từ đầu năm đến nay. Cụ thể, hội nghị thượng đỉnh thường niên năm 2023 đã chào đón sáu quốc gia trở thành thành viên mở rộng.

Hơn nữa, một trong những khía cạnh quan trọng trong hoạt động của khối là nỗ lực giảm bớt ảnh hưởng của phương Tây đối với tài chính toàn cầu. Mặc dù không phải là thành viên BRICS nhưng Iraq gần đây đã ban hành lệnh cấm rút tiền mặt và giao dịch bằng đô la Mỹ . Điều đó có thể có tác động gì, nếu có, đối với việc phi đô la hóa và hy vọng của BRICS? 

Mặc dù động thái này dường như không có ý định quốc tế, nhưng lệnh cấm tiền mặt của Iraq phù hợp với quyết định của phe đối lập liên quan đến đồng bạc xanh. Khối BRICS đã hết lòng đón nhận những điều này trong năm nay. Các hoạt động thanh toán thương mại quốc tế trong khối đã được thực hiện bên ngoài đồng bạc xanh, với việc sử dụng đồng nội tệ đang ngày càng tăng lên. Sau đó, ít nhất lệnh cấm của Iraq cũng trùng hợp với tâm lý ngày càng tăng đó.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là quyết định của Iraq không nhất thiết chống lại việc sử dụng đồng đô la Mỹ. Ngược lại, quyết định này chỉ nhằm bảo vệ đất nước khỏi việc sử dụng bất hợp pháp đồng tiền mặt của mình. Hơn nữa, nó cho phép công dân của mình rút tiền trên thẻ nhưng không cho phép chấp nhận tài sản vật chất.

Tuy nhiên, nhận thức về một thế giới phi đô la hóa đang ngày càng gia tăng. Quyết định của Iraq làm tăng thêm tâm lý ngày càng tăng đó và có thể vô tình kết nối với việc giảm cơ hội sử dụng tiền tệ trong nước. Bên cạnh các hành động của BRICS, những màn thể hiện này có thể cản trở hơn nữa sự hiện diện của đồng bạc xanh trên toàn cầu. 

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

GTA 6 sẽ kiếm được 8 tỷ USD doanh thu vào năm 2025

Đoạn trailer đầu tiên của GTA 6 đã được phát hành vào thứ Ba 12 giờ trước khi ra mắt chính thức do Rockstar...

JP Morgan cảnh báo nền kinh tế Mỹ đang ở tình trạng nguy hiểm và lạm phát

Giám đốc điều hành của JP Morgan Jamie Dimon cảnh báo nền kinh tế Mỹ đang ở thế nguy hiểm và lạm phát. Dimon nhấn...

Nigeria sẵn sàng tham gia BRICS khi Argentina từ chối liên minh

Argentina trở thành quốc gia đầu tiên từ chối tư cách thành viên BRICS sau khi được mời gia nhập liên minh vào tháng...

Bài viết liên quan