Thứ Tư, 6 Tháng Mười Hai 2023

BRICS: Ấn Độ có thể từ chối các thế lực muốn lật đổ đồng đô la Mỹ

Ấn Độ sử dụng token tiền điện tử để ký điện tử các tài liệu trong trình duyệt web

Liên minh BRICS cần Ấn Độ, nhưng Ấn Độ không cần khối BRICS. Ấn Độ là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất và tự hào về cơ sở hạ tầng việc làm mạnh mẽ. GDP của các quốc gia đã vượt qua 3,75 nghìn tỷ USD vào năm 2023. 

Goldman Sachs dự đoán rằng Ấn Độ có thể đánh bại GDP của Mỹ vào năm 2075, chạm mốc 52,5 nghìn tỷ USD trong 5 thập kỷ tới. 

Theo ngân hàng hàng đầu, GDP của Mỹ có thể đạt 51,5 nghìn tỷ USD trong 50 năm tới. Nhóm các nước đang phát triển BRICS, bao gồm cả Ấn Độ, đang nỗ lực loại bỏ đồng đô la Mỹ khỏi vị thế đồng tiền dự trữ toàn cầu.

Trong khi các thành viên BRICS là Trung Quốc và Nga muốn phi đô la hóa hoàn toàn thì các quốc gia khác lại đang thực hiện điều đó một cách an toàn. Nam Phi, Brazil và Ấn Độ đứng ngoài cuộc và lo lắng về sự rình rập quyền lực của Trung Quốc. Các thành viên tin rằng Trung Quốc và Nga đang sử dụng BRICS làm bước đệm để thúc đẩy động cơ phi đô la hóa của họ.

Ấn Độ có thể chơi trò spoiler và không ủng hộ ý tưởng hạ bệ đồng đô la Mỹ của BRICS

Ấn Độ cần duy trì mối quan hệ với Mỹ, vì nước này là nước đầu tiên cung cấp hỗ trợ back-end CNTT cho Mỹ. Trên thực tế, hàng triệu việc làm đang bị đe dọa nếu Ấn Độ chấm dứt sự phụ thuộc vào đồng đô la Mỹ. Một động thái như vậy có thể gây ra bất ổn kinh tế. Hơn nữa, Ấn Độ có các thỏa thuận thương mại trị giá hàng tỷ USD với Mỹ và sẽ không mạo hiểm thực hiện các thỏa thuận này vì lợi ích của BRICS.

Ấn Độ và Mỹ có mối quan hệ lành mạnh với nhau. Cả hai nước đều thúc đẩy nền kinh tế của nhau theo những cách khác nhau. Do đó, việc Ấn Độ bước ra ngoài ranh giới và tuân theo các nỗ lực phi đô la hóa của BRICS có thể gây bất lợi cho nền kinh tế của nước này.

Ngoài ra, Ấn Độ và Trung Quốc đang bất hòa và các tranh chấp biên giới và thương mại vẫn chưa được giải quyết bằng ngoại giao. Jim O’Neill, cựu chuyên gia kinh tế của Goldman Sachs, người đặt ra từ viết tắt BRIC, nói rằng Ấn Độ và Trung Quốc hiếm khi đồng ý về các vấn đề.

“Bạn thậm chí không thể đưa Ấn Độ và Trung Quốc vào cùng một phòng. Vì vậy, ý tưởng rằng họ sẽ cam kết sử dụng một loại tiền tệ chung và từ bỏ chính sách tiền tệ nội địa của mình, thật là điên rồ,” ông nói với Business Insider.

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

GTA 6 sẽ kiếm được 8 tỷ USD doanh thu vào năm 2025

Đoạn trailer đầu tiên của GTA 6 đã được phát hành vào thứ Ba 12 giờ trước khi ra mắt chính thức do Rockstar...

JP Morgan cảnh báo nền kinh tế Mỹ đang ở tình trạng nguy hiểm và lạm phát

Giám đốc điều hành của JP Morgan Jamie Dimon cảnh báo nền kinh tế Mỹ đang ở thế nguy hiểm và lạm phát. Dimon nhấn...

Nigeria sẵn sàng tham gia BRICS khi Argentina từ chối liên minh

Argentina trở thành quốc gia đầu tiên từ chối tư cách thành viên BRICS sau khi được mời gia nhập liên minh vào tháng...

Bài viết liên quan