Thứ Bảy, 2 Tháng Mười Hai 2023

BRICS: Jim O’Neill dự đoán chìa khóa để hạ bệ đồng đô la Mỹ

BRICS: Jim O'Neill dự đoán chìa khóa để hạ bệ đồng đô la Mỹ

Sau những nỗ lực mở rộng BRICS, Jim O’Neill, nhà kinh tế học đã đặt ra từ viết tắt này, đã dự đoán chính xác điều gì có thể là chìa khóa để hạ bệ đồng đô la Mỹ. Cụ thể, O’Neill gần đây đã thảo luận về việc mở rộng nói trên trong một ý kiến.

Ở đó, ông khẳng định sự bất lợi của việc quốc tế phụ thuộc vào đồng bạc xanh, đồng thời đảm bảo rằng có một điều quan trọng có thể được thực hiện để chống lại nó một lần và mãi mãi.

Trong suốt cả năm, khối BRICS đã cam kết đầy đủ về nỗ lực phi đô la hóa của mình. Thật vậy, nó đã sử dụng sự mở rộng mới được phát hiện của mình để tiếp tục xu hướng thanh toán quốc tế bằng tiền địa phương. Tuy nhiên, những nỗ lực đó có thể sai lầm, vì O’Neill đã thảo luận về việc những thay đổi đó có thể xảy ra nhiều như thế nào.

Jim O’Neill kêu gọi khía cạnh quan trọng nhất của việc phi đô la hóa BRICS

Hai thập kỷ trước, nhà kinh tế học Jim O’Neill lần đầu tiên đặt ra cụm từ BRICS. Cụ thể, ông làm điều đó để thu hút sự chú ý đến các nền kinh tế mới nổi. Hơn nữa, anh ấy làm điều đó để làm nổi bật mục đích của nó và làm thế nào nó có thể phát triển vượt ra ngoài biểu tượng. Bây giờ, anh ấy đang tiếp tục đặt câu hỏi về mục đích đó và thảo luận về tiềm năng vượt trội của nó.

Khi bình luận về sự mở rộng của BRICS trong năm nay, Jim O’Neill đã đưa ra chìa khóa để hạ bệ đồng đô la Mỹ . Cụ thể, ông đã phá vỡ thực tế kinh tế của khối và tính chất song song của nó mà G7 cho biết thông qua cấu trúc nặng nề hàng đầu của họ.

Trong phần đó, O’Neil lưu ý một “vấn đề lớn” đối với khối liên quan đến sự thống trị của đồng đô la. O’Neill nói: “Việc thế giới quá phụ thuộc vào đồng đô la là điều không tốt chút nào. Sau đó, ông thảo luận về cách khối BRICS có thể học hỏi từ cơ hội bị bỏ lỡ của đồng Euro.

O’Neill viết rằng đồng Euro có thể đóng vai trò khử đô la hóa nếu các quốc gia thành viên cho phép nó có sức hấp dẫn toàn cầu. Do đó, ông lưu ý rằng BRICS phải tạo ra “những cải cách tài chính quan trọng” để đạt được mục tiêu phi đô la hóa. Cụ thể, O’Neil đã thảo luận về vấn đề này ngoài việc khám phá tiền tệ BRICS. Sau đó, lưu ý rằng cải cách như vậy sẽ dẫn đến việc thúc đẩy đồng nội tệ trên toàn cầu.

Xem thêm: BRICS: Châu Âu phản ứng, kêu gọi mở rộng là ‘đối đầu’

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Grayscale cho biết giá Bitcoin có thể tăng đáng kể vào năm 2024

Grayscale, công ty quản lý tài sản kỹ thuật số lớn nhất, đã công bố báo cáo chi tiết về giá trị của Bitcoin...

Dogecoin được ẩn trong sản phẩm mới của Elon Musk

Chi tiết Dogecoin đã thu hút sự chú ý trên trang web đặt hàng sản phẩm mới Cybertruck của Elon Musk.Trong một động thái...

CEO Coinbase Brian Armstrong đưa ra thông báo thú vị về Solana (SOL)

Giám đốc điều hành của Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Hoa Kỳ, đã đưa ra một tuyên bố sẽ...

Bài viết liên quan