Thứ Tư, 6 Tháng Mười Hai 2023

BRICS: Châu Âu phản ứng, kêu gọi mở rộng là ‘đối đầu’

Butikofer tuyên bố: “Chúng tôi không có nhiều năm để chứng minh rằng châu Âu muốn trở thành đối tác đáng tin cậy, đáng tin cậy và công bằng cho các nước nghèo và đang phát triển”. “Nếu chúng tôi không thành công thì nhiều quốc gia trong số này có thể chuyển sang BRICS.”

Trong bối cảnh khối BRICS đang phát triển, châu Âu đã phản ứng, gọi việc mở rộng liên minh là “đối đầu”. Thật vậy, điều phối viên chính sách đối ngoại của Nghị viện Châu Âu, Reinhard Butikofer, đã không ngần ngại đánh giá về kết quả hội nghị thượng đỉnh thường niên và ý nghĩa địa chính trị của chúng.

BRICS đã chào đón sáu quốc gia tham gia hội nghị thượng đỉnh thường niên năm nay. Hơn nữa, họ tự coi mình là thiên đường cho các nền kinh tế đang phát triển và phía nam bán cầu. Sau đó, Butikofer thảo luận về sự cần thiết phải phản đối quyết định này bằng các chính sách hỗ trợ và hoan nghênh các nền kinh tế này.

Liên minh châu Âu gọi việc mở rộng BRICS là “đối đầu”

Liên minh kinh tế BRICS đã thực hiện tốt những nỗ lực mở rộng được đồn đại từ lâu tại hội nghị thượng đỉnh thường niên năm 2023. Tại đó, họ đã mời Ả Rập Saudi , Argentina, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), Iran, Ai Cập và Ethiopia tham gia liên minh kinh tế. Sau đó, các quốc gia và liên đoàn đã nhanh chóng ứng phó với sự phát triển địa chính trị.

Cụ thể, các hành động của BRICS đã gây ra phản ứng từ châu Âu, vì họ gọi các nỗ lực mở rộng là “đối đầu”. Cụ thể, điều phối viên chính sách đối ngoại của đảng Xanh tại Nghị viện châu Âu, Reinhard Butikofer, đã không ngần ngại khi thảo luận về diễn biến.

“Hội nghị thượng đỉnh BRICS đã xác lập những sự thật lịch sử. Điều này sẽ làm tăng đáng kể tầm quan trọng quốc tế của BRICS, ngay cả khi có sự khác biệt đáng kể giữa các thành viên”, Butikofer nói. “Đặc điểm của BRICS sẽ thay đổi sau đợt mở rộng này. Sự thống trị của Trung Quốc sẽ gia tăng và BRICS sẽ trở thành một nhóm độc tài rõ ràng”, ông nói thêm.

Sau đó, Butikofer thảo luận về quan điểm chống phương Tây của khối. Quả thực, ông tuyên bố, BRICS đã không phải là phương Tây; bây giờ sự nhấn mạnh đang chuyển sang hướng đối đầu.” Sau đó, ông lưu ý sự cần thiết của việc Eruopea trở thành đối tác hiện diện hơn đối với các nền kinh tế đang phát triển.

Butikofer tuyên bố: “Chúng tôi không có nhiều năm để chứng minh rằng châu Âu muốn trở thành đối tác đáng tin cậy, đáng tin cậy và công bằng cho các nước nghèo và đang phát triển”. “Nếu chúng tôi không thành công thì nhiều quốc gia trong số này có thể chuyển sang BRICS.”

1.5/5 - (2 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

GTA 6 sẽ kiếm được 8 tỷ USD doanh thu vào năm 2025

Đoạn trailer đầu tiên của GTA 6 đã được phát hành vào thứ Ba 12 giờ trước khi ra mắt chính thức do Rockstar...

JP Morgan cảnh báo nền kinh tế Mỹ đang ở tình trạng nguy hiểm và lạm phát

Giám đốc điều hành của JP Morgan Jamie Dimon cảnh báo nền kinh tế Mỹ đang ở thế nguy hiểm và lạm phát. Dimon nhấn...

Nigeria sẵn sàng tham gia BRICS khi Argentina từ chối liên minh

Argentina trở thành quốc gia đầu tiên từ chối tư cách thành viên BRICS sau khi được mời gia nhập liên minh vào tháng...

Bài viết liên quan