Thứ Bảy, 24 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

BRICS: GDP Ấn Độ được dự đoán sẽ tăng 7% trong năm nay

BRICS: GDP Ấn Độ được dự đoán sẽ tăng 7% trong năm nay

Bất chấp một năm đi xuống của quốc gia BRICS, khả năng phục hồi của Ấn Độ từng được thể hiện qua tổng sản phẩm quốc nội (GDP) được dự đoán sẽ tăng 7% trong năm nay. Các chuyên gia đã lưu ý rằng đất nước này vẫn đang trên đà đạt được những con số tăng trưởng khá ấn tượng mặc dù đã có sự hạ nhiệt trong quý này.

Các nhà kinh tế được thăm dò ý kiến ​​của Bloomberg cho biết mức tăng trưởng ước tính từ tháng 7 đến tháng 9 năm 2023 là 7%. Tuy nhiên, con số đó vẫn đang giảm dần, giảm từ mức 7,8% của quý trước. Tuy nhiên, nhà kinh tế trưởng Aditi Nayar của ICRA lưu ý rằng mức tăng GDP vẫn lớn hơn dự báo 6,5% của Ủy ban Chính sách tiền tệ.

GDP Ấn Độ vẫn tăng trưởng dù hạ nhiệt

Đối với liên minh kinh tế BRICS, lý do chính khiến khối này ngày càng nổi bật là tốc độ tăng trưởng liên tục. Tập thể đã liên tục hỗ trợ và ủng hộ cả nền kinh tế đang phát triển và nền kinh tế lâu đời. Sau đó, họ đã phát triển một khối kinh tế vừa phục vụ tăng trưởng kinh tế toàn cầu vừa phục vụ sự phát triển của các nước kinh tế đang gặp khó khăn.

Một khía cạnh quan trọng của sự tăng trưởng đó đang tiếp tục được xem xét ở một trong những quốc gia BRICS ban đầu. Cụ thể, thành viên BRICS là Ấn Độ được dự đoán GDP sẽ tăng 7% trong năm nay. Hơn nữa, sự phát triển này diễn ra trong bối cảnh hiệu quả kinh tế tổng thể đang có dấu hiệu hạ nhiệt.

Các báo cáo lưu ý rằng xu hướng tăng trưởng lạc quan có liên quan đến tiêu dùng trong nước, vốn đầu tư do nhà nước dẫn đầu và lĩnh vực tiện ích tăng lên. Hơn nữa, kinh tế trưởng của Barclay, Rahul Bajoria, đã báo cáo dự báo GDP của đất nước sẽ tăng 6,8% mỗi năm. Sau đó, họ sẵn sàng tiếp tục giữ Ấn Độ là một trong những quốc gia phát triển nhanh nhất thế giới.

Tỷ trọng GDP từ lâu đã là một khía cạnh quan trọng trong tầm quan trọng quốc tế của khối BRICS. Tập thể này đang trên đà đạt được tỷ trọng GDP 45% dẫn đầu thế giới vào năm 2040. Quỹ đạo này chỉ được tăng cường nhờ thực tế tăng trưởng hiện nay ở Ấn Độ và các quốc gia BRICS khác. Hơn nữa, sự tăng trưởng của các quốc gia khác sẽ tăng lên trong quan hệ song phương khi nỗ lực mở rộng sáu quốc gia có hiệu lực vào đầu năm 2024.

Xem thêm: BRICS: Tại sao đồng Rupee của Ấn Độ lại giảm giá so với đồng đô la Mỹ?

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

CEO Coinbase bác bỏ việc Chính phủ Nigeria chặn người dùng truy cập vào nền tảng của mình

Giám đốc điều hành Coinbase tuyên bố bác nỏ việc chính phủ Nigeria hạn chế quyền truy cập của công dân vào nền tảng...

CoinGecko tiết lộ: Khi nào là thời điểm tốt nhất để bán Airdrop?

Mới đây, CoinGecko đã tiết lộ thời điểm tốt nhất để bán Airdrop. Theo nghiên cứu thì lợi nhuận tối đa có thể đạt...

Donald Trump cho biết ông sẵn sàng chấp nhận Bitcoin vì mọi người đều thích thú nó

Mới đây, Donald Trump đã phát biểu rằng Bitcoin đang được áp dụng rộng rãi và ông sẵn sàng sống chung với Bitcoin, mặc...

Bài viết liên quan