Thứ Năm, 22 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

BRICS: Tại sao đồng Rupee của Ấn Độ lại giảm giá so với đồng đô la Mỹ?

BRICS: Tại sao đồng Rupee của Ấn Độ lại giảm giá so với đồng đô la Mỹ?

Đồng nội tệ Rupee của Ấn Độ, thành viên BRICS, đang giảm xuống mức thấp mới vào thứ Hai so với đồng đô la Mỹ. Đồng Rupee của Ấn Độ giảm mạnh xuống 83,38 khi đồng đô la Mỹ tăng sức mạnh so với tất cả các loại tiền tệ địa phương BRICS trong tháng này. 

Đồng Rupee không ngừng sụt giảm do nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm cả áp lực tài chính trong nước và quốc tế. Bất chấp nền kinh tế đang phát triển mạnh của Ấn Độ, hoạt động mờ nhạt của đồng Rupee trên thị trường tiền tệ là nguyên nhân gây lo lắng cho chính quyền Modi.

BRICS: Điều gì đang xảy ra với đồng đô la Mỹ và đồng Rupee của Ấn Độ?

Sự sụt giảm của Rupee diễn ra sau khi các ngân hàng và nhà giao dịch hàng đầu toàn cầu được nhìn thấy đang đấu thầu đồng đô la Mỹ chứ không phải đồng Rupee. Động thái này rất có thể được thực hiện thay mặt cho các khách hàng tổ chức và giám sát của các ngân hàng toàn cầu. Một nhà giao dịch nói với Reuters rằng kết quả là đồng Rupee trở nên “dính trong vùng 5-10 paisa gần 83,30” .

Sự phát triển này không chỉ giới hạn ở đồng Rupee, vì các đồng tiền châu Á hoạt động dưới mức kỳ vọng so với đồng đô la Mỹ trong quý này. Các loại tiền tệ BRICS như Nhân dân tệ Trung Quốc, Rand Nam Phi và Peso của Argentina, cùng nhiều loại tiền khác, đã giảm xuống mức thấp mới vào Quý 4 năm 2023.

Đồng Rupee dự kiến ​​​​sẽ duy trì giữa mức hỗ trợ và kháng cự và rất có thể sẽ không di chuyển mạnh mẽ theo cả hai hướng. Dilip Parmar, nhà phân tích nghiên cứu ngoại hối tại HDFC Securities, cho biết: “Nhìn chung, đồng rupee có khả năng duy trì trong phạm vi nhất định nhưng không thể loại trừ khả năng giảm giá nhẹ” .

Tuy nhiên, Nuvama Alternative & Quantitative Research cảnh báo rằng thị trường chứng khoán Ấn Độ có thể sớm nhận được dòng vốn 1,5 tỷ USD. Dòng vốn vào có liên quan đến việc tái cân bằng chỉ số MSCI và sẽ có hiệu lực từ ngày 30/11/2023.

Đồng Rupee có thể giao dịch cao hơn vào tháng 12 vào tháng tới sau khi tái cân bằng 1,5 tỷ USD trên thị trường chứng khoán. Do đó, cơ hội duy nhất để Ấn Độ vượt trội hơn đồng đô la Mỹ có thể là vào tháng 12 năm 2023.

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Sam Bankman-Fried trở lại tòa, miễn trừ xung đột lợi ích cho luật sư

Sam Bankman-Fried (SBF) - Cựu giám đốc điều hành của sàn giao dịch FTX  trở lại phòng xử án lần đầu tiên kể từ...

CEO CryptoQuant: “Vẫn còn một chặng đường dài trước khi BTC đạt đỉnh chu kỳ này”

Theo người đồng sáng lập và giám đốc điều hành của nền tảng phân tích CryptoQuant, một số liệu về Bitcoin cho thấy vẫn còn...

CryptoQuant: “Chỉ số Korean Premium đã không còn quá nóng”

Nhà phân tích cho biết việc chỉ số Korean Premium Index không còn quá nóng cho thấy BTC đã sẵn sàng cho một chuyển...

Bài viết liên quan