Chủ Nhật, 25 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

BRICS: 150 quốc gia trả nợ bằng đồng nhân dân tệ chứ không phải USD?

nhân dân tệ kỹ thuật số

Thành viên BRICS, Trung Quốc, có thể sử dụng Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường (BRI) để tăng giá đồng Nhân dân tệ và giảm giá USD. 

Đối với những người chưa quen, Trung Quốc đã khởi động Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường vào năm 2013 và cung cấp các khoản vay cho các nước đang phát triển để xây dựng cảng biển, các dự án cơ sở hạ tầng và đường sắt, cùng nhiều dự án khác. Trung Quốc tài trợ cho các dự án phát triển trên toàn thế giới bằng cách cấp các khoản vay khổng lồ cho Pakistan, Sri Lanka và một số nước châu Phi.

Tổng cộng có 155 quốc gia đã ký Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường với Trung Quốc và nhận tài trợ cho các dự án phát triển. Tuy nhiên, các báo cáo chỉ ra rằng thành viên BRICS là Trung Quốc có thể sớm sử dụng sáng kiến ​​BRI để tiếp tục sử dụng đồng Nhân dân tệ bằng cách đưa nó vượt lên trên đồng USD trong thương mại toàn cầu.

BRICS: Trung Quốc có thể sử dụng đồng Nhân dân tệ cho sáng kiến ​​và thách thức Vành đai và Con đường

Trung Quốc đang tìm cách quốc tế hóa đồng Nhân dân tệ thông qua BRI khi 155 quốc gia nằm trong khuôn khổ quốc gia Cộng sản. Các báo cáo cho thấy Trung Quốc đang chờ Nhân dân tệ kỹ thuật số (CBDC) hình thành trước khi biến Nhân dân tệ trở thành phương tiện thanh toán trên thực tế cho các dự án BRI.

Nói cách khác, các quốc gia nhận khoản vay từ Trung Quốc thông qua BRI có thể sớm hoàn trả tài chính bằng Nhân dân tệ. Đồng USD có thể không còn được sử dụng để thanh toán các khoản vay với Trung Quốc trong thời gian tới. 155 quốc gia có thể bắt đầu trả nợ bằng đồng Nhân dân tệ Trung Quốc chứ không phải bằng đô la Mỹ nếu quy định này được công bố.

Đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số có thể thay đổi triển vọng thương mại toàn cầu và Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường sẽ là chất xúc tác. Sáng kiến ​​BRI trùng hợp với liên minh BRICS cũng đang tìm cách hạ bệ triển vọng của USD.

3.7/5 - (10 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

5 BÌNH LUẬN

  1. Có tiền nào trong khối hoặc không có thì dùng nội tệ mình mà trả. Xưa, khổ mà bôn ba tìm cho ra đô là Mỹ để mua hàng, trả nợ

  2. Xong rồi tất cả lại phụ thuộc vào tq, tránh a mỹ sau đó phụ thuộc vào a tq, mọi thứ còn tồi tệ hơn có gì hay ho đâu. Nhìn a sri lanka… đó, phải đem đất nước ra để gán nợ

  3. Vay bằng tiền gì thì trả bằng tiền đấy , nếu Trung Quốc trước giờ vẫn cho các nước vay tiền tính theo USD thì sẽ không thể trả bằng NDT được. Thời chiến tranh lạnh VN vay của Liên xô số tiền lớn tính bằng ruble, sau khi Liên Xô sụp đổ Nga là nước tiếp quản nhưng phần vì VN đã trả được một phần trong món nợ phần vì đồng Ruble trượt dốc không phanh nên Nga đành phải tuyên bố xóa nợ vì nghe đâu 1 tư nhân người Việt cũng đã từng tuyên bố sẵn sàng bỏ tiền túi ra trả nếu Nga đòi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Tổng vốn hóa thị trường của Stablecoin tăng lên 138 tỷ USD vào năm 2024

Báo cáo Stablecoin & CBDC của CCData nhằm mục đích làm sáng tỏ các xu hướng chính trong lĩnh vực này. Đầu tuần này, CCData...

Khả năng mở rộng của Bitcoin được Satoshi Nakamoto dự đoán sẽ vượt xa Visa

Tuần này, những người đam mê tiền điện tử đều phát cuồng bởi vô số email mới được phát hiện từ Satoshi Nakamoto.Satoshi Nakamoto,...

Các dự án tiền điện tử đã nhận được hơn 90 tỷ USD tài trợ

Theo đó, tổng số tiền đầu tư vào tiền điện tử và các công ty liên quan đến blockchain đã vượt qua 90 tỷ...

Bài viết liên quan