Chủ Nhật, 24 Tháng Chín 2023

Bitcoin sẽ không thể dứt khoát phá vỡ mốc 10.000 USD cho đến năm sau

- Advertisement -

Bitcoin sẽ không thể dứt khoát phá vỡ mốc 10.000 USD cho đến năm sau

[speaker]

 

- Advertisement -

Cột mốc 10.000 USD là vấn đề nan giải đối với phe bò Bitcoin trong thời gian qua. Đã vài lần tài sản phá vỡ được rào cản này, nhưng không lâu sau lại quay về “nơi ban đầu”. Điều đó cho thấy nơi này (và khu vực cao hơn) đang có một “bức tường bán” rất lớn, khiến giá không thể phá vỡ một cách dứt khoát mốc 10.000 USD.

Giờ đây, một trader nổi tiếng tên Tone Vays lại đưa ra một dự đoán tiêu cực nữa khi nói rằng Bitcoin có thể bị kẹt trong một phạm vi cho đến cuối năm nay.

Ông cho biết do mối tương quan chặt chẽ của thị trường tiền điện tử với thị trường chứng khoán, BTC có thể dùng phần còn lại của năm 2020 để chuyển động trong khoảng từ 6.000 – 10.000 USD. Tuy nhiên, Vays cũng mong đợi một sự điều chỉnh tiềm năng trong S&P 500 hoặc ít nhất là một sự cân bằng trong giá cổ phiếu.

Giống như tôi đã nói nhiều tháng nay, tôi không có lý do gì để hủy bỏ dự đoán hồi đầu năm của mình. Khi đó tối đã nói Bitcoin sẽ bị kẹt trong khoảng từ 6.000 đến 10.000 USD trong phần lớn năm nay.

Vays không phải là người đầu tiên quan sát thấy mối tương quan giữa S&P và BTC. Một nhóm các chiến lược gia của JP Morgan, đứng đầu là Joshua Younger và Nikolaos Panigirtzoglo đã phát hiện ra rằng kể từ vụ sụp đổ hồi tháng 3, xu hướng hoạt động của các loại tiền điện tử đã trở nên giống với các tài sản rủi ro như cổ phiếu. Thay đổi đáng kể so với vài năm trước.

Hai giám đốc điều hành Goldman Sachs cũng có quan điểm tương tự. Ngay cả người trong ngành là Plan B từng tweet rằng Bitcoin có mối tương quan bình phương 95% R với S&P 500.

Vì vậy, BTC không phải là một tài sản không tương quan và chúng cũng nhận được sự hỗ trợ bởi các hành động của Fed.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -