Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủ TIN TỨC Bitcoin đã miễn nhiễm mọi tác động từ bên ngoài?

Bitcoin đã miễn nhiễm mọi tác động từ bên ngoài?

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Bitcoin đã miễn nhiễm mọi tác động từ bên ngoài?

 

Sàn giao dịch KuCoin đã báo cáo một vụ hack vào ngày 26 tháng 9, trong đó các ví nóng của sàn đã bị hacker xâm phạm và lấy đi số tiền 150 triệu USD. Tưởng chừng như vụ việc sẽ tác động mạnh đến giá tiền điện tử, nhưng không…hầu như bitcoin và thị trường không có phản ứng nào.

Thật vậy, sau vụ hack của KuCoin, bitcoin gần như không ghi nhận điều chỉnh gì đáng kể. Các đồng tiền điện tử hàng đầu như Ethereum, XRP hay một số DeFi Coin hàng đầu cũng không bị ảnh hưởng bởi vụ hack.

Điều này là trái ngược so với trước đây. Thời gian trước nếu có bất kỳ sàn giao dịch phổ biến nào mà bị hacker tấn công thì hầu như thị trường lúc đó sẽ có điều chỉnh tiêu cực, đặc biệt là bitcoin có phản ứng rõ nhất.

Ví dụ vào tháng 8 năm 2016, sàn Bitfinex bị hacker đánh cắp 120.000 Bitcoin, thiệt hại khi đó ước tính rơi vào khoảng 77 triệu USD và mặc dù đã có những thông báo khắc phục hậu quả nhưng vụ việc vẫn khiến giá bitcoin giảm khoảng 20% sau đó.

Việc giá bitcoin sẽ giảm mỗi khi các sàn bị tấn công là điều bình thường, đặc biệt những sàn nổi tiếng như Binance, Huobi và Kucoin thì sức ảnh hưởng càng mạnh đến thị trường.

Do đó, việc KuCoin bị đánh cắp 150 triệu USD mà giá bitcoin và các altcoin hàng đầu vẫn không bị tác động là điều khiến nhiều nhà phân tích ngạc nhiên.

Nhà phân tích Pong Rick của Crypto2k đã tweet rằng: “có thể nói giá bitcoin đã miễn nhiễm mọi tác động từ bên ngoài, bằng chứng là những vụ việc nổi trội vừa qua đã không ảnh hưởng gì đến giá của đồng tiền này…cuộc chơi đang có vẻ thú vị hơn”.

“Tôi tin đây là điều tích cực, vì như vậy bitcoin mới đi trên con đường của riêng nó mà không bị chi phối bởi bất kỳ ai hay scandal của sàn giao dịch nào”, Pong Rick nói.

Ở thời điểm viết bài giá bitcoin vẫn chủ yếu dao động quanh khu vực 10.600 – 10.780 USD, phe gấu vẫn đang chiếm quyền kiểm soát phần lớn thị trường.

toàn cảnh thị trường tiền ảo


Cập nhật giá tiền điện tử nhanh nhất 24/7 tại đây:
https://blogtienao.com/ty-gia/

Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance
- Advertisment -Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40