Thứ Sáu, 29 Tháng Chín 2023

Sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin bị tấn công, tổng thiệt hại vẫn chưa thể xác định

- Advertisement -

Sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin bị tấn công, tổng thiệt hại vẫn chưa thể xác định

Vào ngày hôm nay (26/9), hệ thống bảo mật của sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin có trụ sở tại Singapore đã bị tấn công. Do đó một phần tài sản trong ví nóng của sàn đã bị đánh cắp.

Theo Giám đốc điều hành KuCoin Global – Johnny Lyu, vụ việc đã diễn ra vào lúc 10:30 sáng hôm nay. Sau đây là một số chi tiết quan trọng về sự cố bảo mật này:

- Advertisement -
 • Bitcoin, token dạng ERC-20 và một số loại tiền điện tử khác trong ví nóng của KuCoin đã bị “chuyển ra khỏi sàn giao dịch”. Đây là một phần nhỏ trong tổng số tài sản mà sàn đang nắm giữ (vì phần lớn nằm trong ví lạnh và chúng đã không bị tổn hại).
 • Ví nóng của KuCoin đã được “triển khai lại”.
 • Nhóm bảo mật của sàn đã phát hiện ra cuộc tấn công vào lúc 09:51 sáng vào ngày 26 tháng 9 khi họ nhận được cảnh báo lần đầu tiên từ hệ thống quản lý rủi ro đối với một giao dịch ETH “bất thường” (TXID 0x4b738df5d7f12e3fa1cbe83b8165c542da461ef0c9255fc1a3f275259a92623b)
 • Sau đó, họ phát hiện thêm một vài giao dịch bất thường từ ví nóng ETH có địa chỉ 0xeb31973e0febf3e3d7058234a5ebbae1ab4b8c23.
 • Vào lúc 10:20 sáng, nhóm điều hành sàn KuCoin đã “khẩn cấp đóng máy chủ của ví và nhận thấy rằng sau khi ngừng hoạt động, vẫn diễn ra trường hợp giao dịch bất thường.”
 • Vào lúc 11:20 sáng, nhóm quản lý ví KuCoin “bắt đầu chuyển các tài sản còn lại từ ví nóng sang ví lạnh”.
 • Vào lúc 11:50 sáng, nhóm quản lý ví “đã chuyển hầu hết tài sản còn lại từ ví nóng sang kho lạnh”.
 • KuCoin đã liên lạc với nhiều sàn giao dịch khác (bao gồm Binance, Huobi, OKEx, Bybit và Upbit) để “chặn các địa chỉ đáng ngờ và theo dõi các khoản tiền bị ảnh hưởng”.
 • KuCoin cũng đã liên hệ với “cơ quan thực thi luật pháp quốc tế” và đang “treo thưởng lên đến 100.000 USD cho những người có thể cung cấp cho sàn những thông tin có ích về vụ việc này”.
 • Tổn thất này xảy ra do “sự cố rò rỉ khóa riêng của ví nóng KuCoin.”
 • Chức năng gửi và rút tiền dự kiến ​​sẽ được khôi phục trong vòng một tuần.
 • Quỹ bảo hiểm của KuCoin đủ lớn để bù đắp những tổn thất.

Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -