Thứ Tư, 17 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Binance thuê cựu điều tra viên hình sự của Bộ Tài chính Mỹ

Binance thuê cựu điều tra viên hình sự của Bộ Tài chính Mỹ

Sau những lần bị các cơ quan tài chính ‘sờ gáy’, Binance mới đây đã mời một nhân vật dày dạn kinh nghiệm về làm GMLRO cho công ty.

Vào ngày 18/8, Binance đã thông báo bổ nhiệm Greg Monahan, cựu điều tra viên Hình sự Bộ Tài chính Hoa Kỳ, vào vai trò Giám đốc Báo cáo Rửa tiền Toàn cầu (GMLRO) của Binance.

Ông Monahan có gần 30 năm phục vụ cho chính phủ, với phần lớn khoảng thời gian làm việc dưới cương vị Điều tra viên Hình sự Bộ Tài chính Hoa Kỳ, chịu trách nhiệm về thuế, rửa tiền và các cuộc điều tra tội phạm tài chính khác.

Ông từng dẫn đầu các cuộc điều tra quốc tế phức tạp liên quan đến một số tội phạm mạng, các tổ chức quốc gia-nhà nước và các tổ chức khủng bố.

“Tôi sẽ tập trung vào việc mở rộng các chương trình điều tra và chống hành vi rửa tiền (AML) quốc tế cho Binance, cũng như tăng cường mối quan hệ của tổ chức với các cơ quan quản lý và thực thi pháp luật trên toàn thế giới”, ông Monahan cho biết.

Còn với CEO Binance Changpeng Zhao:

“Chúng tôi luôn giữ Binance theo tiêu chuẩn cao nhất để bảo vệ quyền lợi của người dùng và vì mục tiêu đó, chúng tôi luôn mở rộng khả năng của mình để biến Binance và toàn ngành công nghiệp trở thành một nơi an toàn cho tất cả những người tham gia”.

Trước đó, Karen Leong đã giữ vị trí này từ năm 2018.

Binance đã tích cực phát triển đội ngũ tuân thủ quốc tế và bộ phận tư vấn kể từ năm 2020. Các cuộc bổ nhiệm đáng chú ý gồm Jonathan Farnell làm Giám đốc Tuân thủ, các cựu giám đốc điều hành FATF Rick McDonell và Josée Nadeau làm cố vấn tuân thủ và quy định, cựu Thượng nghị sĩ Max Baucus với tư cách là cố vấn quan hệ về mảng chính sách và các cơ quan chính phủ.


Có thể bạn quan tâm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

SEC yêu cầu nộp đơn S-1 cuối cùng cho đợt ra mắt ETH ETF

SEC đã hướng dẫn các nhà quản lý tài sản nộp hồ sơ S-1 cuối cùng trước ngày 16 tháng 7 để chuẩn bị...

Các thợ đào Bitcoin của Hoa Kỳ đang nắm giữ kỳ vọng giá BTC sẽ tăng

Marathon Digital Holdings - công ty khai thác Bitcoin hàng đầu không bán bất kỳ Bitcoin nào vào tháng 6.Quyết định này thể hiện...

Trung Quốc sẽ ‘bỏ cấm’ Bitcoin? Cộng đồng cho rằng ‘không có khả năng’

Báo cáo mới trên mạng xã hội cho rằng Trung Quốc có thể dỡ bỏ lệnh cấm lâu đời đối với Bitcoin, nhưng cộng...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo