Thứ Tư, 17 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Chuyên gia phân tích PrimeXBT: “Sự kết hợp hoàn hảo của những điều tích cực có thể đẩy ADA cao hơn nữa”

Chuyên gia phân tích PrimeXBT: "Sự kết hợp hoàn hảo của những điều tích cực có thể đẩy ADA cao hơn nữa"

Trong bối cảnh sự phấn khích ngày càng gia tăng, nhóm Cardano cuối cùng đã thực hiện đúng lời hứa của mình.

Vào tối thứ Sáu vừa qua, nhóm đã chính thức công bố ngày ra mắt smart contract được mong đợi từ lâu – ngày 12/9.

Với việc liên tục đưa ra các thông báo liên quan đến các bản cập nhật, cộng đồng có thể thấy được nhóm đang chạy đua với thời gian để đảm bảo quá trình chuyển đổi diễn ra suôn sẻ.

Điều này đã làm cộng đồng Cardano cũng như các nhà giao dịch tiền điện tử vô cùng phấn khích. Đã có không ít người không ngừng mua token ADA kể từ khi nhóm thông báo Alonzo Purple, giai đoạn thử nghiệm cuối cùng, đã sẵn sàng ra mắt vào ngày 6/8.

Sau thông báo này, Cardano đã bắt đầu tiến vào giai đoạn cuối cùng của quá trình nâng cấp Alonzo nhằm tích hợp chức năng smart contract trên mạng Cardano. Điều này đã giúp giá ADA bùng nổ từ 1.4 USD lên trên 2.25 USD, tăng hơn 50% chỉ trong một tuần.

Một câu hỏi được đặt ra lúc này: “Liệu đà tăng có bền vững hay không?”

Thực tế, ADA có nhiều lợi thế để giúp thúc đẩy giá tăng cao hơn nữa.

Sự tăng trưởng hoạt động từ các nhà phát triển xuất sắc

Nhiều dự án đã và đang xây dựng dựa trên chức năng smart contract trên testnet.

Hoạt động của nhà phát triển đã tăng lên đáng kể kể từ khi Alonzo testnet bắt đầu. Chỉ vài ngày kể từ 6/8, Cardano đã đạt vị trí hàng đầu trên Github khi Alonzo Purple bắt đầu giới thiệu các dự án.

Đáng chú ý ở đây là số lượng dự án cam kết sẽ phát triển đang có xu hướng tăng đều đặn. Vào ngày 11/8, con số dự án cam kết tăng lên gần 600 so với 545 chỉ hai ngày trước đó.

Điều này cho thấy ngày càng có nhiều nhà phát triển đang làm việc hoặc cố gắng xây dựng thành tựu trên Alonzo, đây là một khởi đầu rất đáng khích lệ.

Đà gia tăng giá của ADA được hỗ trợ bởi các yếu tố cơ bản mạnh mẽ, tiêu biểu là hoạt động ngày càng tăng của các nhà phát triển như thể hiện của sự chấp nhận.

Các dấu hiệu tăng giá trên biểu đồ kỹ thuật

Đợt tăng giá hoàn toàn khớp với sự gia tăng của khối lượng giao dịch trên các sàn – dấu hiệu của một đợt phục hồi bền vững.

Mặc dù sự bùng nổ đột ngột về khối lượng không phải là điều tốt, nhưng sự gia tăng ổn định về khối lượng của ADA lại là dấu hiệu tốt cho thấy nhiều nhà đầu tư đang đổ xô vào thị trường mỗi lần giá tăng cao hơn.

Với việc ADA được niêm yết trên các sàn giao dịch của Nhật Bản gần đây đã giúp token dễ dàng tiếp cận thị trường có hơn 100 triệu người dùng, những người mà trước đây đã không thể mua.

Nhật Bản là nền kinh tế lớn thứ ba trên thế giới và tỷ lệ người chấp nhận tiền điện tử tại đây cao nhất trên thế giới.

Hơn nữa, nguồn cung lưu hành của ADA ở mức thấp cũng là một trong những lý do khiến giá có thể tiếp tục tăng vọt.

Hiện tại, 71% tổng nguồn cung đang được đầu tư để đảm bảo an ninh mạng lưới. Đây là tỷ lệ cao nhất đối với bất kỳ dự án tiền điện tử nào.

Số tiền staking đã tăng 11% kể từ đầu tháng 6, khi mạng Cardano lần đầu tiên vượt qua cột mốc 600.000 địa chỉ. Trước khi Alonzo ra mắt, số địa chỉ đã tăng lên 749.400 địa chỉ duy nhất tại thời điểm viết bài và vẫn đang tiếp tục phát triển.

Một điểm quan trọng mà chúng ta có thể rút ra khi xem xét các chỉ số staking là không ai bán token ADA của mình ngay cả sau khi giá tăng mạnh trong tuần qua.

Chương trình staking Cardano không có thời gian khóa. Điều này có nghĩa là người dùng có thể tự do hủy đăng ký bất kỳ lúc nào để bán token.

Thực tế là nhóm này tiếp tục phát triển bất chấp sự gia tăng mạnh của giá ADA, thể hiện sự cam kết lâu dài từ cộng đồng Cardano. Điều này cũng có nghĩa là không có nhiều token ADA lưu hành trên thị trường để mua và bán.

Tất cả các yếu tố trên đều hướng đến thời điểm bùng nổ phía trước đối với ADA.

Thế nhưng, RSI đang là chướng ngại vật duy nhất có thể làm chậm chuyến tàu này khi chỉ số hiện đang trong vùng quá mua.

Giá có thể gặp một số kháng cự và củng cố khi nó di chuyển gần ATH tại 2.47 USD. Đây sẽ là cơ hội tốt để RSI hạ nhiệt một chút trước đợt sóng đột phá cuối cùng.

Tuy nhiên, khi chúng ta tiến gần đến ngày triển khai smart contract trên Mainnet, một số vấn đề vẫn có thể ảnh hưởng đến đà tăng của ADA. Ví dụ như những sự cố bất ngờ xung quanh hardfork ngày 12/9, giá có thể bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, cách token ADA được sử dụng trong các ứng dụng smart contract có thể tạo ra ‘chướng ngại’ cho đà tăng, vì vẫn chưa thực sự rõ ràng cách thức token ADA sẽ được sử dụng để chạy các ứng dụng trên mạng Cardano.

Tuy nhiên, cho đến khi các báo cáo của người dùng bắt đầu xuất hiện sau khi smart contract Cardano đi vào hoạt động, thì sự cường điệu có thể tiếp tục khiến giá ADA cao hơn sau khi RSI ‘nguội’ đi một chút.

Mặc dù hardfork vẫn còn gần một tháng nữa mới diễn ra, nhưng các nhà giao dịch không cần lo lắng về sự cường điệu sẽ biến mất vì Cardano Foundation có rất nhiều hoạt động để duy trì sự phấn khích.

Nhiều hoạt động marketing diễn ra để thúc đẩy nhận thức

Để kỷ niệm việc chuyển sang Kỷ nguyên Smart Contract, Cardano đã tổ chức một hội nghị có tên “Cardano Summit 2021” sẽ được tổ chức trực tuyến vào ngày 25 – 26/9, khoảng hai tuần sau hardfork.

Sự kiện sẽ diễn ra trên quy mô toàn cầu với từng Trung tâm Cardano ở mỗi lục địa, có 20 sự kiện sẽ do cộng đồng lãnh đạo và dự kiến sẽ có ít nhất 50.000 người tham gia.

Nhóm Cardano đã rất nỗ lực marketing cho sự kiện này, với nhiều cập nhật twitter để quảng bá, bao gồm cả việc gửi lời mời tham gia hội nghị đến các thành viên trong cộng đồng tại từng quốc gia.

Điều này có thể mang lại nhận thức tốt hơn cho những người chưa biết về token hay bản cập nhật. và kết quả cuối cùng là có thể mang lại một nhóm người mua mới.

Toàn thị trường tiền điện tử đang bước vào đợt tăng giá mới, bản cập nhật quan trọng sắp ra mắt, việc áp dụng tốt, sự mất cân bằng khá nghiêm trọng trong cung – cầu và một loạt các sự kiện marketing, có vẻ như đã đến lúc chín muồi để ADA cất cánh.

Về Kim Chua, chuyên gia phân tích thị trường PrimeXBT:

Kim Chua là một chuyên gia giao dịch với bề dày thành công trải dài trên các ngân hàng hàng đầu như: Deutsche Bank, China Merchants Bank,…

Sau này, Kim Chua ra mắt quỹ đầu tư và liên tục đạt được lợi nhuận lên đến ba con số trong bảy năm. Bà cũng là một nhà giáo dục, người đã phát triển giáo trình kinh doanh độc quyền để truyền kiến thức và cảm hứng cho những nhà phân tích khác.

Kim Chua tích cực theo dõi chặt chẽ cả thị trường tiền điện tử lẫn thị trường tài chính truyền thống và mong muốn tìm kiếm các cơ hội đầu tư và giao dịch trong tương lai khi hai loại tài sản rất khác nhau này bắt đầu hội tụ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Chỉ số Sợ hãi và Tham lam chạm đáy sau 1,5 năm – Điều gì đang chờ đợi thị trường tiền điện tử?

Chỉ số Sợ hãi và Tham lam là một trong những chỉ báo quan trọng về tâm lý thị trường tiền điện tử trên...

CoinEx ra mắt dịch vụ P2P tại Việt Nam

Giao dịch ngang hàng (P2P) ngày càng trở nên phổ biến khi việc giao dịch tài sản tiền điện tử toàn cầu ngày càng...

Meme Coin AI WienerAI: Bước vào Giai Đoạn Cuối Cùng của Presale – Chỉ Còn Chưa Đầy 3 Tuần!

WienerAI (WAI), đồng meme coin hình xúc xích đang bước vào giai đoạn nước rút của vòng presale. Các nhà đầu tư đang tranh...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo