Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủTIN TỨC CRYPTOTIN TỨC BITCOINBinance quyết định bù lỗ 10 triệu USD COVER dù có thể...

Binance quyết định bù lỗ 10 triệu USD COVER dù có thể “bỏ mặc không quan tâm”

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Binance quyết định bù lỗ 10 triệu USD COVER dù có thể "bỏ mặc không quan tâm"

Sàn Binance đã quyết định bồi thường cho những người dùng bị mất tiền đầu tư trong một cuộc tấn công vào dự án DeFi Cover Protocol.

Cuộc tấn công chớp nhoáng

Cover Protocol, một dự án DeFi, đã bị tấn công vào ngày 28/12. Hacker đã thành công chiếm quyền để tự do tạo ra các token COVER gốc của dự án rồi swap chúng với ETH, DAI và WBTC.

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Kẻ tấn công đã có thể đánh cắp số tiền điện tử trị giá khoảng 4 triệu USD theo cách này. Các khoản tiền đã được hoàn trả bởi những hacker “mũ trắng”.

Mặc dù sự cố đã kết thúc, những nó đã gây thiệt hại lâu dài cho giá trị thị trường của COVER khi giá của token này giảm từ 10.77 USD xuống 4.66 USD chỉ trong vài giờ. Binance nằm trong số các sàn đã tạm dừng giao dịch để đối phó với cuộc tấn công và điều này có thể đã góp phần làm giảm giá trị của chúng.

Binance sẽ trả tiền cho các nhà giao dịch

Cách đây không lâu, Binance đã công bố kế hoạch trao 10 triệu USD cho những người dùng nắm giữ token COVER của dự án trên sàn giao dịch của mình. Sàn sẽ phân phối 10 triệu USD Ethereum (ETH) và Binance Coin (BUSD).

Trong một thông báo, Binance bày tỏ lo ngại “rằng một số lượng lớn người dùng Binance đã mua COVER trên Binance… sẽ khiến các token của họ trở nên vô giá trị” do cuộc tấn công. Mặc dù Binance không có mối quan hệ gì với Cover Protocol, nhưng do sàn đã niêm yết token của dự án, có nghĩa là sàn có lý do chính đáng để giữ cho giá trị thị trường của COVER lành mạnh.

Tiền bồi thường sẽ được rút từ quỹ SAFU của Binance. Quỹ này trước đây đã được sử dụng để chi trả cho cuộc tấn công hồi tháng 5/2019 của Binance, khí đó 40 triệu USD BTC đã bị đánh cắp.

Mặc dù khoản bồi thường của Binance rất hào phóng nhưng nó không giải quyết được các lỗi bảo mật của Cover Protocol. Chúng tôi sẽ đưa thêm thông tin trong tương lai khi Cover Protocol chuyển sang một hệ thống an toàn hơn.


Có thể bạn quan tâm:

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40