Thứ Sáu, 8 Tháng Mười Hai 2023

XRP: “Làn sóng sụp đổ lớn thứ ba mọi thời đại”

XRP: "Làn sóng sụp đổ lớn thứ ba mọi thời đại"

Vốn hóa thị trường của token XRP đã giảm gần 130 tỷ USD kể từ mức cao nhất mọi thời đại vào năm 2018. Điều này cộng với những gì XRP đang trải qua làm cho sự suy giảm của dự án tiền điện tử này có thể so sánh với những sự sụp đổ của các tổ chức tài chính lớn trong quá khứ.

Theo Josh Frank đến từ công ty chuyên nghiên cứu về tiền điện tử The TIE, dự án của công ty Ripple đang trải qua làn sóng sụp đổ tương tự như một số vụ bê bối và thảm họa lớn nhất trong ngành tài chính.

Vốn hóa thị trường của XRP đã giảm 93% từ 137 tỷ USD xuống dưới 10 tỷ USD. Điều đó làm cho giá trị của XRP sụp đổ lớn hơn cả vụ Enron và Worldcom. 

Mặc dù đây không phải là một vụ phá sản, nhưng XRP thực sự là vụ sụp đổ lớn thứ ba mọi thời đại sau Lehman Brothers và Washington Mutual.

Vào thời điểm đỉnh cao, giá trị vốn hóa thị trường của XRP là khoảng 140 tỷ USD vào tháng 1 năm 2018. Gần đây, con số này đã giảm xuống dưới 10 tỷ USD, ước tính thiệt hại là 130 tỷ USD trong vòng 3 năm. Điều này thực sự khiến sự “sụp đổ” của XRP đứng thứ ba, chỉ sau vụ phá sản 327 tỷ USD của Washington Mutual và sự thất bại của gã khổng lồ đầu tư Lehman Brothers – một cuộc khủng hoảng tài chính trị giá 691 tỷ USD – vào năm 2008.

Frank nói với chúng tôi rằng:

Thật đáng buồn và đáng tiếc khi những người thua cuộc lớn nhất trong [XRP] là các nhà đầu tư cá nhân, những người đã mất số tiền không thể tưởng tượng được. Những nhà sáng lập Ripple đã liên tục bán token của họ trong nhiều năm và kiếm được hàng trăm triệu USD.

Sau tin tức Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ sẽ kiện Ripple, Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse và người đồng sáng lập Chris Larsen khi những người này đã tiến hành một “đợt chào bán chứng khoán tài sản kỹ thuật số chưa đăng ký”, giá XRP đã giảm rất nhiều.

Các sàn giao dịch tiền điện tử gồm Binance, Coinbase, Bittrex, OKCoin, Bitstamp, OSL, Beaxy và CrossTower sau đó đã thông báo rằng họ sẽ tạm ngừng giao dịch đối hoặc delist hoàn toàn XRP, cung cấp thêm nhiên liệu cho đợt giảm giá.

Những người chơi tổ chức cũng đã bắt đầu rời xa XRP, khi trang web của Grayscale Investments  tuyên bố rằng “đợt phát hành riêng tư của XRP Trust hiện đã bị đóng” và công ty cũng sẽ không xử lý các đơn đăng ký đang chờ xử lý cho XRP Trust nữa.

Tại thời điểm xuất bản bài viết, giá của XRP đang giao dịch tại 0.21 USD, giảm hơn 65% trong 30 ngày qua.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Liệu BTC có sớm đạt 50.000 đô la không?

Bitcoin đã trải qua một đợt tăng giá khác, lấy lại mốc 44.000 USD với động lực đáng chú ý trong những ngày gần...

Shiba Inu: Hàng triệu lợi nhuận Bitcoin sẽ chảy vào SHIB

Bitcoin đạt 44.000 USD vào thứ Năm, khiến nó chạm mức cao nhất hàng năm vào năm 2023. BTC bắt đầu giao dịch trong...

Bitcoin từ “Kỷ nguyên Satoshi” đang chuyển động: Đây là nơi nó sẽ hướng tới

Hơn 1.000 bitcoin từ những ngày đầu của mạng Bitcoin, thường được gọi là “kỷ nguyên Satoshi”, gần đây đã được chuyển giao. Theo dữ...

Bài viết liên quan