XRP: “Làn sóng sụp đổ lớn thứ ba mọi thời đại”

- Advertisement -

XRP: "Làn sóng sụp đổ lớn thứ ba mọi thời đại"

Vốn hóa thị trường của token XRP đã giảm gần 130 tỷ USD kể từ mức cao nhất mọi thời đại vào năm 2018. Điều này cộng với những gì XRP đang trải qua làm cho sự suy giảm của dự án tiền điện tử này có thể so sánh với những sự sụp đổ của các tổ chức tài chính lớn trong quá khứ.

Theo Josh Frank đến từ công ty chuyên nghiên cứu về tiền điện tử The TIE, dự án của công ty Ripple đang trải qua làn sóng sụp đổ tương tự như một số vụ bê bối và thảm họa lớn nhất trong ngành tài chính.

- Advertisement -

Vốn hóa thị trường của XRP đã giảm 93% từ 137 tỷ USD xuống dưới 10 tỷ USD. Điều đó làm cho giá trị của XRP sụp đổ lớn hơn cả vụ Enron và Worldcom. 

Mặc dù đây không phải là một vụ phá sản, nhưng XRP thực sự là vụ sụp đổ lớn thứ ba mọi thời đại sau Lehman Brothers và Washington Mutual.

Vào thời điểm đỉnh cao, giá trị vốn hóa thị trường của XRP là khoảng 140 tỷ USD vào tháng 1 năm 2018. Gần đây, con số này đã giảm xuống dưới 10 tỷ USD, ước tính thiệt hại là 130 tỷ USD trong vòng 3 năm. Điều này thực sự khiến sự “sụp đổ” của XRP đứng thứ ba, chỉ sau vụ phá sản 327 tỷ USD của Washington Mutual và sự thất bại của gã khổng lồ đầu tư Lehman Brothers – một cuộc khủng hoảng tài chính trị giá 691 tỷ USD – vào năm 2008.

Frank nói với chúng tôi rằng:

Thật đáng buồn và đáng tiếc khi những người thua cuộc lớn nhất trong [XRP] là các nhà đầu tư cá nhân, những người đã mất số tiền không thể tưởng tượng được. Những nhà sáng lập Ripple đã liên tục bán token của họ trong nhiều năm và kiếm được hàng trăm triệu USD.

Sau tin tức Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ sẽ kiện Ripple, Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse và người đồng sáng lập Chris Larsen khi những người này đã tiến hành một “đợt chào bán chứng khoán tài sản kỹ thuật số chưa đăng ký”, giá XRP đã giảm rất nhiều.

Các sàn giao dịch tiền điện tử gồm Binance, Coinbase, Bittrex, OKCoin, Bitstamp, OSL, Beaxy và CrossTower sau đó đã thông báo rằng họ sẽ tạm ngừng giao dịch đối hoặc delist hoàn toàn XRP, cung cấp thêm nhiên liệu cho đợt giảm giá.

Những người chơi tổ chức cũng đã bắt đầu rời xa XRP, khi trang web của Grayscale Investments  tuyên bố rằng “đợt phát hành riêng tư của XRP Trust hiện đã bị đóng” và công ty cũng sẽ không xử lý các đơn đăng ký đang chờ xử lý cho XRP Trust nữa.

Tại thời điểm xuất bản bài viết, giá của XRP đang giao dịch tại 0.21 USD, giảm hơn 65% trong 30 ngày qua.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post
- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Celsius được yêu cầu trả lại 44 triệu đô la tiền điện tử lưu ký của khách hàng

Một thẩm phán của Hoa Kỳ đã ra lệnh cho Celsius trả lại tiền điện tử của khách hàng.Trong một phiên điều trần vào...

Sói già phố Wall: Tránh xa mọi thứ trừ Bitcoin và Ether

Belfort cho rằng bây giờ chỉ có BTC và ETH là tài sản tiền điện tử duy nhất mà các nhà đầu tư nên...

4 thách thức chính đối với ngành công nghiệp tiền điện tử năm 2023

Mặc dù các vấn đề về tiền điện tử có vẻ tồi tệ hơn trong thị trường gấu, nhưng ngay cả trong thời điểm...

Jim Cramer không thấy khả năng suy thoái trong thời gian sắp tới

Phát biểu trên chương trình “Câu lạc bộ đầu tư” của CNBC , Jim Cramer cho biết ông không thấy suy thoái kinh tế sắp xảy...

Cựu CEO của Goldman Sachs dự đoán cổ phiếu và tiền điện tử sẽ tăng trở lại

Giá tài sản đã sụt giảm kéo dài trong suốt năm 2022. Thị trường chứng khoán cũng trải qua xu hướng giảm giá tương tự,...

Bài viết liên quan

- Advertisement -