Ba đồng stablecoin này đang đại diện cho 93% vốn hóa thị trường stablecoin

- Advertisement -

Ba đồng stablecoin này đang đại diện cho 93% vốn hóa thị trường stablecoin

[speaker]

 

- Advertisement -

Ba loại stablecoin lớn nhất đang đại diện cho tổng vốn hóa 60 tỷ USD…

Theo công ty phân tích thị trường Glassnode cho biết có ba loại stablecoin hàng đầu đại diện cho hơn 90% vốn hóa thị trường stablecoin. Ba cái tên đó gồm “Tether (USDT), USD Coin (USDC) và Binance USD (BUSD)”.

USDT, USDC và BUSD đã ghi nhận mức tăng trưởng đáng kể trong 6 tháng qua, chúng thể hiện mức tổng vốn hóa hơn 60 tỷ USD, tương đương bằng 92,75% thị trường stablecoin.

Ngược lại, sáu tháng trước, vốn hóa stablecoin của ba đồng tiền này chỉ ở 19,2 tỷ USD, tức chưa bằng một phần ba so với mức hiện tại. Vào thời điểm này năm ngoái, các stablecoin chỉ trị giá khoảng 7 tỷ USD cộng lại.

Phân tích đã so sánh sự tăng trưởng của stablecoin với vốn hóa thị trường của Bitcoin, xác định mối tương quan rõ ràng giữa hai loại tiền này. Báo cáo cũng cho thấy rằng nguồn cung của USDT đã tiếp tục gia tăng trong những tuần gần đây, mặc dù BTC có xu hướng đi ngang, trong khi sự tăng trưởng của USDC và BUSD đã chậm lại.

Vốn hóa thị trường BTC so với nguồn cung stablecoin
Vốn hóa thị trường BTC so với nguồn cung stablecoin

Glassnode cũng ghi nhận mức thấp lịch sử đối với chỉ số Stablecoin Supply Ratio (SSR), đo lường vốn hóa thị trường của Bitcoin so với tổng nguồn cung stablecoin để ước tính “sức mua” toàn cầu trong thị trường stablecoin.

“Khi giá BTC thấp, lượng mua stablecoin tăng lên để đẩy giá BTC lên. Ngược lại, khi giá BTC tăng, lượng stablecoin có sẵn có thể được mua ít hơn, điều này làm giảm tác động đến giá BTC”, Glassnode nói.

“Sự tăng trưởng của nguồn cung cấp stablecoin trong suốt giai đoạn 2020-21 đã giữ chỉ số SSR gần mức thấp nhất trong lịch sử cho thấy sức mua tương đối cao của USDT. Nhu cầu về USDT dường như đang theo kịp với nhu cầu đối với Bitcoin và tiền điện tử nói chung”, Glassnode kết luận.

Vốn hóa thị trường của Tether đã tăng hơn gấp đôi kể từ đầu năm 2021 và hiện đang ở mức kỷ lục 45,6 tỷ USD. Trên trang web của Circle đã báo cáo mức cao nhất mọi thời đại là 11,5 tỷ USDC vào ngày 9 tháng 4, trong khi đó Goingecko ghi nhận nguồn cung của BUSD là 5,1 tỷ USD vào ngày 13 tháng 4.

Vào ngày 7 tháng 4, Giám đốc điều hành Circle, Jeremy Allaire dự đoán stablecoin USDC của Circle sẽ có thể sớm vượt mặt PayPal theo giá trị thanh toán.


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Rate this post
- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Sẽ có nhiều thay đổi cho Ethereum vào năm 2023

Việc rút ETH đã stake sẽ diễn ra vào mùa xuân, trong khi "proto-danksharding" sẽ diễn ra trong đợt hard fork tiếp theo vào...

Coin98 Labs chi tiền đẩy mạnh Web3 Gaming

Việc mua lại CyBall được xem là minh chứng cho kế hoạch tiến xa hơn vào Web3 Gaming của Coin98 Labs nói riêng và...

Thượng nghị sĩ Lummis cho rằng ETH là chứng khoán

Thượng nghị sĩ Hoa kỳ Cynthia Lummis hiện xem ETH là chứng khoán, không phải hàng hóa như quan điểm trước đây của bà.Cynthia...

Bài viết liên quan

- Advertisement -