Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance
Trang chủTIN TỨC CRYPTOTIN TỨC ALTCOINAlchemy huy động được 80 triệu USD, dự kiến sẽ là "ngòi...

Alchemy huy động được 80 triệu USD, dự kiến sẽ là “ngòi nổ” cho thị trường NFT

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Alchemy huy động được 80 triệu USD, dự kiến sẽ là ngòi nổ cho thị trường NFT

[speaker]

 

Alchemy, nền tảng đứng sau các NFT marketplace nổi tiếng như OpenSea, Nifty…vừa huy động thành công số tiền khủng.

Nhà phát triển Blockchain Alchemy đã thông báo rằng họ vừa huy động được 80 triệu USD trong vòng gọi vốn Series B để phát triển thêm nhiều ứng dụng và công nghệ mới cho các NFT.

Vòng gọi vốn Series B, được công bố vào hôm 28 tháng 4, được dẫn dắt bởi nhà đầu tư tập trung vào công nghệ Coatue và Addition Capital, một quỹ đầu tư mạo hiểm của nhà đầu tư người Mỹ Lee Fixel.

Ngoài ra, tham gia vào vòng này cũng có sự góp mặt của nhiều cái tên nổi tiếng khác như gia đình nhà Glazer, những người sở hữu Tampa Bay Buccaneers và Manchester United và công ty VC DFJ Growth.

Ban nhạc The Chainsmokers và nam diễn viên Jared Leto cũng đóng góp vào vòng tài trợ, nâng giá trị của Alchemy lên tới 500 triệu USD. Những người ủng hộ hiện tại bao gồm Pantera Capital, Coinbase, Samsung, Đại học Stanford và một số cá nhân nổi tiếng như Charles Schwab, và đồng sáng lập Yahoo Jerry Yang.

Theo CNBC, Alchemy đã được hưởng lợi từ cơn sốt NFT vì nó hoạt động như một trung gian giữa chính blockchain với các ứng dụng và bộ sưu tập NTF chạy trên đó.

Alchemy, ra mắt vào tháng 12 năm 2019, đã liên tiếp ghi nhận ​​mức tăng trưởng theo cấp số nhân trên nền tảng của mình trong 8 tháng qua và số lượng công ty mà Alchemy hỗ trợ đã tăng gấp đôi trong quý đầu tiên của 2021.

Alchemy đã phát triển nền tảng hỗ trợ cho Dapper Labs, từ đó tung ra một số bộ sưu tập NFT thành công nhất cho đến nay, bao gồm CryptoKitties và NBA Top Shot đang cực kỳ phổ biến.

Công nghệ của Alchemy nhằm mục đích loại bỏ sự phức tạp và chi phí của việc xây dựng cơ sở hạ tầng trên blockchain layer. CTO của Alchemy, Joe Lau, đã so sánh công nghệ này với AWS của Amazon:

“Mỗi khi bạn mở DoorDash, bạn đang sử dụng cơ sở hạ tầng của Amazon. Còn mỗi khi bạn tương tác với NFT, bạn đang sử dụng công nghệ của Alchemy”

CTO của Alchemy, Joe Lau
CTO của Alchemy, Joe Lau (trái)

Paul Veradittakit của Pantera Capital cũng đã mô tả Alchemy là “Dịch vụ Web Amazon (AWS) của ngành công nghiệp blockchain”, điều này cho phép nâng cao tầm nhìn về một web phi tập trung.

Alchemy đã nhanh chóng trở thành công nghệ đằng sau của nhiều nền tảng NFT lớn, bao gồm OpenSea, Nifty Gateway, CryptoKitties và Gods Unchained…

“Alchemy đang cung cấp cơ sở hạ tầng cho nhiều công ty lớn trong ngành công nghiệp blockchain”, Lau nói.

Với số tiền vừa huy động được, đại diện Alchemy cho biết họ đang có kế hoạch tuyển thêm nhà phát triển và sử dụng số tiền để tài trợ hoạt động cho các dự án sắp tới.


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40