Trang chủTin tức CryptoBitcoin9.500 USD đang là thử thách lớn đối với Bull Bitcoin

9.500 USD đang là thử thách lớn đối với Bull Bitcoin

- Advertisement -

Chỉ còn khoảng 4 ngày nữa là đến Halving, phe bò Bitcoin đã phá vỡ thành công lên trên 9.300 USD và hiện đang tiến tới target quan trọng 9.500 USD.

toàn cảnh thị trường tiền điện tử

Sau khoảng thời gian dài củng cố quanh 8.800 – 9.000 USD, bò đã có một bước tiến mạnh mẽ lên trên 9.380 USD vào hôm 6/5.

- Advertisement -

Và khi viết bài này, giá bitcoin đang giằng co quanh 9.300 USD, có lúc rơi xuống lại 9.200 USD nhưng sau đó nhanh chóng phục hồi.

Chỉ còn 4 ngày và 6 tiếng trước khi sự kiện giảm phần thưởng khối BTC diễn ra, các nhà phân tích đang theo dõi chặt chẽ mọi biến động từ nhỏ nhất của bitcoin để xem xét xu hướng có thực sự đảo chiều hay không hay thậm chí là bull trap.

Hai kháng cự quan trọng mà bò cần phải phá vỡ hiện tại là 9.500 USD và 10.000 USD.

Tuy nhiên có lẽ mốc 10.000 USD vẫn còn hơi xa vời khi mà 9.500 USD đang là ngưỡng kháng cự rất mạnh đối với phe bò bitcoin.

biểu đồ giá bitcoin

Một số nhà phân tích tin rằng 9.200 USD đang là ngưỡng hỗ trợ mạnh để giúp phe bò bảo vệ vị thế hiện tại và di chuyển lên 9.500 USD.

Nhưng bên cạnh cũng có nhiều nhà phân tích nhận định rằng bò sẽ không thể duy trì trên 9.200 USD được lâu do thiếu động lực tăng, xu hướng chung hiện tại của toàn thị trường có thể sẽ kéo theo bitcoin cùng đi xuống.

biểu đồ giá bitcoin

Trong khi việc di chuyển lên trên 9.350 USD là một bước tiến tích cực nhưng có vẻ đó chỉ là những đợt phục hồi ngắn hạn nhỏ lẽ, nếu xét về dài hạn thì phe bò vẫn chưa đủ mạnh để tiến lên trên 9.400 USD.

Nhà phân tích crypto với biệt danh PitBull đã tweet rằng “Cho đến giờ tôi vẫn không thấy bất kì dấu hiệu nào cho biết rằng xu hướng tăng đã trở lại, những đợt tăng giá nhanh chóng vừa qua là không đáng kể, giá bitcoin theo tôi vẫn còn nằm trong vùng nguy hiểm”

PitBull hy vọng giá bitcoin sẽ đạt 10.000 USD trước Halving nhưng hiện tại nhà phân tích này chỉ cần giá duy trì tốt trên 9.200 USD là ổn.

Kể từ khi sụt giảm dưới 4.000 USD vào hôm 12/3, cho đến nay giá bitcoin đã tăng 145%, điều này khiến nhiều nhà đầu tư đang cảm thấy có nhiều hy vọng hơn vào một đợt tăng mạnh trước Halving.

Nhìn vào buổi đồ giá hàng tuần hoặc hàng ngày, có thể thấy rằng 9.500 USD là một ngưỡng kháng cự và đồng thời là ngưỡng hỗ trợ rất quan trọng.

Vượt qua ngưỡng này dự kiến ​​sẽ là một thách thức lớn cho phe bò nhưng với sự biến động giá lớn cùng với FOMO ngày càng tăng của sự kiện Halving, thì hoàn toàn có thể dễ dàng phá vỡ.

biểu đồ btc

Cả ba mức 10.000 USD và 10.300 – 10.500 USD là các mức mà Bitcoin không thể vượt qua kể từ tháng 9 năm 2019.

Theo báo cáo của CME vào hôm thứ sáu tuần trước, cho thấy các nhà đầu tư tổ chức đã tăng các vị thế short của họ.

Như đã đề cập trong phân tích trước, giá bitcoin sẽ tăng mạnh vì đang có nhiều người mắc phải hội chứng tâm lý FOMO trong sự kiện lần này.

Nhưng bỏ FOMO sang một bên, nếu phần đông nhà đầu tư cảm thấy lo ngại 9.500 USD là ngưỡng kháng cự lớn không thể vượt qua, điều này có thể dẫn đến giá sẽ quay đầu về khu vực quen thuộc 8.800 USD – 8.500 USD.

biểu đồ giá bitcoin

Hiện tại các biểu đồ ngắn hạn cho thấy phe bò đang cố gắng vượt lên mức 9.400 USD và nếu giá bị trả về từ đây, bò trước tiên nên giữ vững các ngưỡng hỗ trợ phía dưới.

Trong trường hợp tệ nếu phe bò thất bại trong việc phá vỡ lên 9.500 USD thì cũng không sao vì còn hai ngưỡng hỗ trợ tốt cho bitcoin là 9.200 USD và 8.800 USD.

Vì vậy ở thời điểm này các ngưỡng hỗ trợ cần phải được củng cố chắc chắn trước khi tiến lên các ngưỡng kháng cự phía trên.

Vài ngày tới, các nhà đầu tư nên theo dõi chặt chẽ khối lượng giao dịch của bitcoin.


Rate this post
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Hãy ngừng bán tháo ! Cá voi tích lũy BTC khi số dư trao đổi giảm

Dữ liệu mới nhất cho thấy nhu cầu về BTC của những cá voi không có dấu hiệu biến mất.Bitcoin ( BTC ) đang được...

Cựu CEO Goldman Sachs không nản lòng trước việc tiền điện tử bị bán tháo

Cựu sếp của Goldman Sachs, Lloyd Blankfein tin rằng tiền điện tử vẫn đang trong quá trình tăng mặc dù giá giảm mạnh.Lloyd Blankfein,...

Bitcoin đưa nhà đầu tư đi tàu lượn siêu tốc

Giá bitcoin đã phục hồi trở lại ngưỡng 36.000 USD sau khi giảm mạnh vào tối qua.Theo dữ liệu từ TradingView, việc giảm xuống...

CEO Chamber of Digital Commerce khẳng định Bitcoin đang bị định giá thấp

Perianne Boring, Giám đốc điều hành Chamber of Digital Commerce, cho biết các nguyên tắc cơ bản cho thấy Bitcoin đang bị định giá...

Nghiên cứu tiết lộ nam giới kiểm tra giá Bitcoin thường xuyên hơn phụ nữ

Giới tính có liên quan đến cả yếu tố tâm lý và nhân khẩu học trong đầu tư tiền điện tử, nghiên cứu học...

Bài viết liên quan

- Advertisement -