Chủ Nhật, 23 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Cựu chủ tịch Ngân hàng Trung ương Trung Quốc: “Đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số có thể thay thế tiền mặt”

Một cựu Chủ tịch Ngân hàng Trung Quốc nói rằng đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số sẽ hoàn toàn có thể thay thế tiền mặt nếu đáp ứng đủ bốn điều kiện chính sau đây.

Đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số có thể thay thế tiền mặt

Ông Li Lihui – cựu Chủ tịch Ngân hàng Trung Quốc, tiết lộ sự ra mắt của đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số sẽ sớm hơn dự kiến và đồng tiền kỹ thuật số này có thể thay thế tiền mặt nếu đáp ứng bốn điều kiện chính.

Đồng tiền kỹ thuật số này được Trung Quốc phát triển dựa theo đồng Nhân dân tệ. Với kỳ vọng ban đầu là thay thế sử dụng tiền mặt.

Hiện tại, Nhân dân tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc hiện đang trong quá trình thử nghiệm trước khi đưa vào sử dụng.

Tại Trung Quốc người dân có vẻ như đang rất mong chờ đồng tiền này, mức độ quan tâm của đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số và tiền điện tử nói chung đã tăng vọt trong thời gian gần đây.

Trả lời phỏng vấn mới đây, Lihui nói rằng không giống như WeChat Pay và Alipay, đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số được thiết kế độc lập với bất kỳ network hoặc ngân hàng bên thứ ba nào.

Để đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số thay thế tiền mặt hoặc các giải pháp thanh toán hiện tại khác, nó cần phải đáp ứng bốn điều kiện chính:

Các điều kiện này là: tính hiệu quả phải cao, chi phí giao dịch phải thấp, quy mô kinh tế đủ với giá trị thương mại và sự chấp nhận của người dân (quan trọng nhất)

Các loại tiền tệ kỹ thuật số

Lihui cho rằng nếu một loại tiền tệ áp dụng công nghệ kỹ thuật số (blockchain), thì nó có thể được xem là tiền tệ kỹ thuật số.

Nhưng cũng có nhiều loại tiền tệ kỹ thuật số và theo ông phân ra ba loại chính:

Đầu tiên là tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC), tiền kỹ thuật số dựa trên blockchain và tiền kỹ thuật số do các tổ chức phát triển (như Libra của Facebook)

Tiền điện tử nó được tạo ra là để ẩn danh trong các giao dịch nhưng hoàn toàn minh bạch, các giao dịch đều được ghi chép lại.

Và theo Lihui đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc cũng cho phép giao dịch ẩn danh nhưng không hoàn toàn, chắc chắn tất cả các giao dịch sẽ bị kiểm soát.

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã tiến hành thử nghiệm thí điểm Nhân dân tệ kỹ thuật số ở một số thành phố lớn và họ tin rằng nó sẽ không gây ra lạm phát.


Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Thợ đào Bitcoin đang tích cực bán số lượng Bitcoin dự trữ của họ với tốc độ nhanh nhất

Bất chấp sự suy thoái rộng khắp của thị trường tiền điện tử, 87% người nắm giữ Bitcoin vẫn duy trì được lợi nhuận.Theo...

Quỹ Bitcoin ETF tiếp tục chứng kiến dòng tiền chảy ra gần 106 triệu USD

Các quỹ Bitcoin ETF ghi nhận ngày thứ sáu liên tiếp chứng kiến dòng vốn chảy ra, với tổng cộng hơn 545 triệu đô...

Thị trường tăng giá sẽ bắt đầu lại vào tháng 9 năm 2024, đây là lý do

Bất chấp giá Bitcoin hiện tại đang giảm, vẫn có hoạt động mua quyền chọn mua tích cực từ tháng 9 đến tháng 12.Báo...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo