Thứ Sáu, 23 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

5 lĩnh vực của Mỹ sẽ bị ảnh hưởng nếu BRICS bỏ đồng đô la

5 lĩnh vực của Mỹ sẽ bị ảnh hưởng nếu BRICS bỏ đồng đô la để giao dịch

Liên minh BRICS đang tìm cách bóp nghẹt đồng đô la Mỹ bằng cách sử dụng tiền tệ địa phương để giải quyết các giao dịch xuyên biên giới. Các thành viên BRICS Ấn Độ, Trung Quốc, Nga, UAE và Ả Rập Saudi đã bắt đầu sử dụng đồng nội tệ để thanh toán thương mại quốc tế. 

Trung Quốc và Nga đang thúc đẩy việc thuyết phục các nước đang phát triển khác làm theo và cắt đứt quan hệ với đồng đô la Mỹ. Động thái này có thể tàn phá nền kinh tế Mỹ vì Mỹ sẽ gặp khó khăn trong việc bù đắp thâm hụt của mình.

Nếu Mỹ không nhập được USD, đồng tiền sẽ lưu thông trở lại quê hương và dẫn đến lạm phát. Động thái này có thể khiến giá cả tăng vọt do nhà ở, tiền thuê nhà và các nhu yếu phẩm cơ bản hàng ngày sẽ trở nên đắt đỏ và không đủ khả năng chi trả. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nêu bật 5 lĩnh vực của Mỹ có thể bị ảnh hưởng nếu BRICS loại bỏ đồng đô la Mỹ trong thương mại.

BRICS: 5 lĩnh vực của Mỹ sẽ bị ảnh hưởng nếu đồng đô la bị loại bỏ dưới dạng thanh toán

Tổng cộng 5 lĩnh vực tài chính của Mỹ có thể bị ảnh hưởng khi BRICS ngừng sử dụng đồng USD trong thương mại quốc tế. Các lĩnh vực tài chính có thể bắt đầu suy giảm bao gồm ngân hàng, ngoại hối, du lịch và sản xuất. Dưới đây là 5 lĩnh vực sẽ bị ảnh hưởng nếu đồng đô la Mỹ không được sử dụng để thanh toán giữa các thành viên BRICS.

  1. Ngân hàng và Tài chính
  2. Công nghệ và Fintech
  3. Thương mại và đầu tư quốc tế
  4. Hàng tiêu dùng và bán lẻ
  5. Đi du lịch và ngành du lịch

Đầu tiên và quan trọng nhất, lĩnh vực tài chính ngân hàng sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất khi ngoại hối bắt đầu sụt giảm. Thứ hai, BRICS đang tìm cách tạo ra các dịch vụ internet của riêng họ và không phụ thuộc vào công nghệ của Mỹ về tin tức và truyền thông xã hội. Thứ ba, các nhà đầu tư nước ngoài sẽ tránh xa đồng đô la Mỹ vì cuộc khủng hoảng nợ và thâm hụt sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn.

Ngoài ra, nếu đồng đô la Mỹ quay trở lại quê hương, chi phí cho những nhu yếu phẩm hàng ngày sẽ trở nên đắt đỏ hơn. Cuối cùng, khách du lịch sẽ bắt đầu thanh toán bằng nội tệ cho chuyến du lịch của mình và bỏ lại đồng đô la Mỹ. 

Trung Quốc và Singapore đã yêu cầu khách du lịch thanh toán bằng đồng nội tệ của quốc gia họ chứ không phải bằng đô la Mỹ.

Tóm lại, BRICS có một số kế hoạch nhằm mục đích làm tổn hại đến triển vọng của đồng đô la Mỹ. Hơn nữa, nếu chính quyền Biden không hành động nhanh chóng để chống lại BRICS, việc ngăn chặn sự sụt giảm của đồng đô la có thể trở nên khó khăn hơn nhiều.

Xem thêm: BRICS: Iran, Nga chính thức bỏ đồng đô la Mỹ để giao dịch

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Mike Novogratz tuyên bố đây là vùng giá tối đa mà BTC có thể giảm về

Giám đốc điều hành Galaxy Digital Michael Novogratz tuyên bố rằng Bitcoin có thể giảm tối đa xuống còn 42.000 USD nếu nó trải...

Kraken nộp đơn bác bỏ vụ kiện của SEC

Theo thông tin mới nhất, sàn giao dịch tiền điện tử Kraken đã nộp đơn bác bỏ vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán...

Pantera Capital dự đoán một đợt tăng giá mạnh có thể xảy ra trong 18-24 tháng tới

Pantera Capital lập luận rằng có thể có một đợt tăng giá mạnh mẽ đối với Bitcoin và các altcoin trong 18-24 tháng tới.Trong...

Bài viết liên quan