Thứ Tư, 17 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

10 lý do dự kiến đẩy Bitcoin lên 100.000 USD

btc 100k

Sự chấp nhận của các quốc gia, tham gia của các tập đoàn công nghệ lớn…là một vài trong số lí do có thể khiến giá Bitcoin tăng lên 100.000 USD trong thời gian tới. 

*Lưu ý: bài viết không được xem là khuyến nghị đầu tư*

Nhiều nhà phân tích cho rằng đợt tăng trưởng của Bitcoin bắt đầu từ tháng 10/2020 vẫn chưa kết thúc.

Theo đó, cú sụt giảm tháng 5/2021 chỉ là một khoảng dừng trước khi giá Bitcoin bắt đầu tăng trở lại trong những tuần tới.

Nhiều phân tích cho rằng 100.000 USD là mốc tiếp theo của Bitcoin dựa trên nhiều lực đẩy dưới đây:

Các quốc gia chấp nhận

Nếu không có gì thay đổi, từ 1/9, Bitcoin sẽ được công nhận là tiền tệ hợp pháp ở El Salvador. Bitcoin mang đến cho người dân cơ hội mà hệ thống tiền tệ hiện tại không đáp ứng được.

Theo đó, hàng trăm nghìn người ở El Salvador có thể tiếp cận với các dịch vụ ngân hàng cơ bản chỉ qua một đêm.

Không dừng lại ở đó, Tổng thống nước này còn muốn sử dụng năng lượng từ núi lửa để khai thác Bitcoin sạch. Điều này có thể tạo cảm hứng để các quốc gia khác làm điều tương tự trong thời gian tới.

El Salvador không ép người dân dùng ví Bitcoin chính phủ

Lệnh cấm của Trung Quốc

Sau mỗi lệnh cấm tiền mã hoá từ Trung Quốc, Bitcoin lại cho thấy khả năng phục hồi mạnh mẽ. Sau khi giảm mạnh vào tháng 5 và tháng 6/2021, tỷ lệ băm Bitcoin đã tăng trở lại.

btc hash rate

Hoạt động khai thác Bitcoin đang di chuyển từ Trung Quốc sang phương Tây.

Điều này sẽ mang lại lợi ích cho toàn bộ hệ thống, làm tăng sự phân cấp sức mạnh băm của mạng Bitcoin. Bên cạnh đó, nó sẽ giải quyết mối lo ngại về tác động môi trường của Bitcoin.

Điện năng từ các nguồn năng lượng tái tạo vượt quá 50%

Khi Trung Quốc không còn là nơi lý tưởng cho khai thác Bitcoin, những cơ hội mới sẽ xuất hiện cho các công ty muốn khai thác Bitcoin theo cách xanh hơn.

Hội đồng khai thác Bitcoin được thành lập ở Bắc Mỹ để giải quyết những lo ngại của nhà đầu tư về các vấn đề ESG (Môi trường, Xã hội và Quản trị) với Bitcoin.

Các ước tính mới nhất cho biết tỷ lệ điện từ năng lượng tái tạo để khai thác Bitcoin là 56%.

Những gã khổng lồ công nghệ nhảy vào cuộc đua

Jack Dorsey, Giám đốc điều hành của Twitter và Square, là một người ủng hộ mạnh mẽ Bitcoin. Gần đây, ông thông báo về việc thành lập một công ty mới, tìm cách tạo ra DeFi dựa trên mạng Bitcoin.

Đối với Jack Dorsey, Bitcoin sẽ là một phần quan trọng trong tương lai của Twitter. Các tính năng mới sẽ được tung ra tận dụng lợi thế của hệ thống Bitcoin.

Những gã khổng lồ công nghệ khác cuối cùng sẽ nhảy vào cuộc với Bitcoin. Điều này có thể thông qua việc tích hợp Bitcoin vào chiến lược quản lý dự trữ tiền mặt của họ hoặc có thể chấp nhận Bitcoin là phương thức thanh toán.

Lightning Network phát triển

Lightning Network là công nghệ layer 2 nằm trên blockchain Bitcoin. Giao thức này sử dụng các kênh thanh toán để làm cho các khoản thanh toán vi mô bằng Bitcoin hiệu quả. Lightning Network làm cho mạng Bitcoin có thể mở rộng hầu như vô hạn.

Các giao dịch được thực hiện trên Lightning Network nhanh hơn so với các giao dịch được thực hiện trên chuỗi khối Bitcoin.

lightning network

Lightning Network được gọi là các giao dịch ngoài chuỗi. Giao thức này được tạo ra để giảm tắc nghẽn trên mạng chính. Tương lai của việc sử dụng Bitcoin như một phương tiện thanh toán trong cuộc sống hàng ngày là thông qua Lightning Network.

Lightning Network tiếp tục phát triển đạt đến mốc 10.000 nút hoạt động vào tháng 4/2021. Tính đến cuối tháng 7/2021, số lượng nút hoạt động trên mạng là hơn 13.000.

Nhu cầu của các tổ chức

Nhu cầu của nhà đầu tư tổ chức là động lực chính cho đợt tăng giá của Bitcoin bắt đầu vào tháng 10/2020. Xu hướng này dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong những tháng tới.

Hơn 10 đơn đăng ký ETF Bitcoin được nộp ở Mỹ. Đây là bằng chứng của một cơn sốt thực sự. Bên cạnh đó, ngày càng nhiều ngân hàng cung cấp dịch vụ Bitcoin cho khách hàng.

Sự ủng hộ từ các tỷ phú

Kể từ khi Paul Tudor Jones chính thức ủng hộ Bitcoin vào tháng 5/2021, ông được nhiều tỷ phú khác theo dõi.

Ray Dalio cũng thừa nhận sở hữu Bitcoin. Điều này đặc biệt thú vị vì Ray Dalio từ lâu là một người chuyên chỉ trích Bitcoin.

Các thuộc tính tiền tệ vượt trội

Bitcoin dựa trên công nghệ Blockchain để tạo sự tin cậy cho các thuộc tính tiền tệ.

Điều này khiến Bitcoin trở thành một cuộc cách mạng tiền tệ thực sự trong bối cảnh hệ thống đô la Mỹ đang lạm phát không ngừng và làm những người sở hữu đô la Mỹ nghèo đi theo năm tháng.

Môi trường kinh tế vĩ mô

Các chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương để chống lại ảnh hưởng của Covid 19 đối với nền kinh tế, làm nổi bật những lợi ích của hệ thống Bitcoin.

Bitcoin làm sáng tỏ những ưu điểm của việc tăng cường định lượng. Điều này trái ngược với việc nới lỏng định lượng mà Fed và Ngân hàng Trung ương châu Âu thực hiện một cách phi lý trong nhiều năm.

Fed cũng bắt đầu thừa nhận rằng lạm phát sẽ là một vấn đề trong những tháng tới. Lạm phát sẽ còn ở mức cao trong thời gian dài.

Điều này mang lại lợi ích cho Bitcoin như một nơi trú ẩn an toàn để bảo vệ những gì nhà đầu tư sở hữu. Ngày càng nhiều nhà đầu tư sẽ nắm bắt cơ hội này và ủng hộ Bitcoin rõ ràng.

Khả năng phục hồi của Bitcoin

Trong lịch sử, Bitcoin luôn tăng mạnh hơn sau tất cả những thử thách phải đối mặt. Bất kể điều gì xảy ra, Bitcoin vẫn tiếp tục hoạt động hết khối này đến khối khác theo các quy tắc được Satoshi Nakamoto thực hiện trong mã nguồn của mình.

Nhiều nhà phân tích cho rằng Bitcoin và thị trường tiền mã hoá nói chung đã xuất hiện, ở đây để tồn tại, và điều này là không thể thay đổi.


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Kho bạc được token hóa Hoa Kỳ có thể đạt 3 tỷ USD vào cuối năm

Kho bạc Hoa Kỳ được mã hóa có thể đạt 3 tỷ USD vào cuối năm 2024, nhờ lợi ích của việc mã hóa...

FTX phải trả 12,7 tỷ USD cho vụ kiện với CFTC

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã phá sản và đồng ý giải quyết vụ kiện kéo dài 19 tháng với cơ quan...

Kraken đã nhận được tiền hoàn trả của Mt. Gox, liệu thị trường sẽ có phản ứng mạnh?

Người dùng Kraken đã nhận được email thông báo rằng tiền hoàn trả của Mt. Gox đã được gửi đến Kraken và sẽ được...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo