Thứ Bảy, 9 Tháng Mười Hai 2023

XRP bị dìm giá quá mạnh, Ripple thề sẽ theo vụ kiện này tới cùng với SEC

XRP bị dìm giá quá mạnh, Ripple thề sẽ theo vụ kiện này tới cùng với SEC

Ripple mới đây đã kêu gọi các nhà đầu tư hãy bình tĩnh, và hãy nên nhìn vào các khía cạnh khác của câu chuyện đang diễn ra với SEC.

Với việc giá XRP lao dốc mạnh sau khi hàng loạt các sàn đã tuyên bố ngừng giao dịch đối với đồng tiền này vì lo ngại vụ kiện với SEC, thì mới đây Ripple Labs đã tuyên bố rằng sẽ theo vụ kiện này tới cùng, công ty sẽ tìm cách để phản kháng lại tất cả các cáo buộc không đúng của SEC về XRP.

Mở đầu lời tuyên bố, Ripple Labs nói:

“Các nhà đầu tư hay giới báo chí mới chỉ nghe câu chuyện từ phía SEC, thời gian qua chúng tôi chưa lên tiếng, tuy nhiên, chắc chắn chúng tôi sẽ gửi phản hồi của mình trong vài tuần tới để giải quyết những cáo buộc không đúng về chúng tôi và về đồng tiền điện tử XRP”

Tuyên bố rằng SEC đang nhắm đến Ripple để hạ bệ toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử ở Mỹ và trong nhiều năm qua, chính Ripple đã tìm kiếm sự rõ ràng về quy định cho tiền điện tử ở Mỹ nhưng không có kết quả.

Ripple Labs cho biết “vì vụ kiện này mà giá XRP đã bị sụt giảm một cách thảm hại, SEC đã làm ảnh hưởng vô số những nhà đầu tư XRP, mà đúng ra vụ kiện này không liên quan gì đến đồng tiền này”.

diễn biến giá xrp

Một số người tin rằng quyết định tạm ngừng giao dịch XRP của Coinbase bắt đầu vào tháng 1 năm 2021 có thể sẽ là hồi chuông báo tử cho đồng tiền số này tại Mỹ.

Ngoài ra, có lo ngại rằng với việc Ripple vướng vào vụ kiện tụng kéo dài với SEC sẽ làm ảnh hưởng lớn đến giá của đồng coin và những kế hoạch của Ripple trong năm tới chắc chắn cũng có thể sẽ bị trì hoãn vì vụ kiện này.

Giá XRP đã rơi tự do kể từ khi SEC khởi kiện Ripple. Việc này đã dẫn đến một số sàn giao dịch quyết định tạm ngừng giao dịch XRP để tránh bị kéo vào rắc rối với SEC. Điều này cũng dễ hiểu vì đối với giới Crypto tại Mỹ thì chắc chắn không ai muốn dính líu gì tới SEC.

Nhưng Ripple đã trấn an nhà đầu tư rằng trong thời gian đối đầu với SEC, Ripple vẫn sẽ tiếp tục duy trì hoạt động và triển khai các kế hoạch bên ngoài lãnh thổ của Mỹ.

“Chúng tôi vẫn sẽ hoạt động bình thường, vì phần lớn các khách hàng của chúng tôi không ở Mỹ và tổng khối lượng XRP chủ yếu được giao dịch bên ngoài Mỹ. Các quốc gia như Anh, Nhật Bản, Thụy Sĩ và Singapore mới là thị trường quan trọng của chúng tôi”, Ripple cho biết.

Giám đốc điều hành của Ripple, Brad Garlinghouse, cũng khẳng định rằng công ty sẽ làm mọi cách để chiến thắng vụ kiện này.

Ngoài ra, ông cũng cho biết các kế hoạch của công ty vẫn sẽ diễn ra bình thường, bởi vì hơn 90% người dùng RippleNet là ở các quốc gia khác, không phải Mỹ.

Hiện tại, có rất ít người trong ngành tiền điện tử dám đứng ra bảo vệ Ripple trước những cáo buộc của SEC. Ví dụ như Coin Center, một công ty tư vấn đầu tư có trụ sở tại DC cho biết “chúng tôi không sẵn sàng để tranh luận với SEC rằng XRP không phải là chứng khoán”.


Cập nhật giá tiền điện tử nhanh nhất 24/7 tại đây:
https://blogtienao.com/ty-gia/

Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

VanEck dự đoán phê duyệt spot Bitcoin ETF đầu tiên cho quý 1 năm 2024

Công ty quản lý tài sản VanEck đã dự đoán rằng việc phê duyệt ETF Bitcoin giao ngay đầu tiên sẽ diễn ra vào quý...

Bitcoin ETF của Fidelity được niêm yết trên DTCC

Fidelity Investments đã đạt được một cột mốc quan trọng trong bối cảnh tiền điện tử năng động bằng cách đặt thành công Quỹ...

Liệu BTC có sớm đạt 50.000 đô la không?

Bitcoin đã trải qua một đợt tăng giá khác, lấy lại mốc 44.000 USD với động lực đáng chú ý trong những ngày gần...

Bài viết liên quan