Thứ Bảy, 20 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Vốn hóa Ethereum vượt qua Visa, phí gas lập đỉnh mới, Bitcoin dominance tiếp tục giảm

Vốn hóa Ethereum vượt qua Visa, phí gas lập đỉnh mới, Bitcoin dominance tiếp tục giảm
Giá trị thị trường của Ethereum lần đầu tiên đạt 500 tỷ USD trong bối cảnh giá ETH lập mức cao kỷ lục mới.

Vốn hóa Ethereum đạt cột mốc mới

Vốn hóa thị trường của Ethereum đã vượt qua cột mốc 500 tỷ USD lần đầu tiên trong lịch sử vào lúc 10:46 sáng hôm nay, đây là một cột mốc quan trọng đối với altcoin hàng đầu.

Ether đạt mức cao nhất mọi thời đại mới tại 4,351 USD vào lúc 10:55 sáng, điều này đã đẩy vốn hóa thị trường của tiền điện tử lên mức đỉnh 504 tỷ USD.

Với mức vốn hóa này, Ethereum hiện có giá trị cao hơn so với công ty dịch vụ tài chính khổng lồ Visa, nơi đã bắt đầu thí điểm thanh toán giao dịch bằng stablecoin USD Coin (USDC) trên blockcahin Ethereum vào tháng trước.

Phí gas lại lập đỉnh khi các meme coin thi nhau pump

Trong tuần qua, phí mạng Ethereum trung bình đã tăng vọt 470% lên mức cao kỷ lục vào ngày 11 tháng 5 và chúng không có vẻ như đang chậm lại.

Theo Bitinfocharts, phí giao dịch trung bình trên mạng Ethereum đã giảm xuống khoảng 12 USD vào thời điểm này của tuần trước. Nhưng hôm nay, nó đã đạt hơn 70 USD, tăng cao gần như gấp đôi so với đỉnh trước đó vào cuối tháng 2, tại 40 USD.

Nhà cung cấp phân tích chỉ báo cáo mức giá trung bình của việc sử dụng mạng vì một số hoạt động như tương tác smart contract hoặc swap token trên các sàn giao dịch phi tập trung có thể cao hơn nhiều về mức sử dụng gas.

Eth Gas Station hiện đang báo cáo mức giá trung bình kỷ lục 200 USD để thực hiện swap token trên Uniswap và chi phí gas cao tới 240 USD. Thêm hoặc xóa tính thanh khoản cho smart contract DeFi có thể tốn tới 210 USD.

Đăng ảnh chụp màn hình của một người dùng trả 337 USD cho một giao dịch swap token trên Uniswap, Trustnodes đã liên hệ sự gia tăng này của phí gas và việc mạng bị tắc nghẽn với cơn sốt meme coin được khởi xướng bởi Dogecoin.

Lý do cho sự tắc nghẽn này dường như là do hiện tượng pump-dump có tổ chức của một số ‘meme’ coin.

Bitcoin dominance tiếp tục giảm

Đà tăng mới nhất của Ether tiếp tục phá vỡ sự thống trị của Bitcoin khi thị phần của “nhà vua” hiện đã giảm xuống chỉ còn 44% từ gần 74% vào đầu tháng Giêng.


Có thể bạn quan tâm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Avail công bố thời gian ra mắt Mainnet

Mạng lưới thiết kế theo cấu trúc modular blockchain - Avail - vừa công bố thời gian thực hiện Mainnet.Mới đây, trên kênh X...

Các ví cá voi đang tích cực tích lũy DOGE mặc dù giá tiêu cực

Sự tích lũy của cá voi đã tăng lên mặc dù giá có xu hướng tiêu cực.Những ví cá voi đã tích cực tích...

Nhà đầu tư chờ đợi SHIB xoá số 0

Hệ sinh thái Shiba Inu (SHIB) đã hy vọng đạt được giấc mơ 1 xu trong một thời gian khá dài. Nhưng đồng tiền...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo