Chủ Nhật, 1 Tháng Mười 2023

Với hi vọng tăng gấp đôi giá trị ban đầu, nhà đầu tư này đã thu về hơn 300K USD nhờ mua NFT

- Advertisement -

Với hi vọng tăng gấp đôi giá trị ban đầu, nhà đầu tư này đã thu về hơn 300K USD nhờ mua NFT

Một nhà đầu tư đã mua NFT từ nghệ sĩ kỹ thuật số nổi tiếng Beeple với giá 969 USD ban đầu hy vọng khoản đầu tư của mình sẽ tăng gấp đôi trong vòng hai năm. Và hiện NFT này trị giá 300.000 USD.

Edward Fairchild, một trong những nhà sáng lập công ty cần sa THC Design có trụ sở tại LA, tiết lộ rằng anh đã “tình cờ” mua một NFT từ nghệ sĩ kỹ thuật số nổi tiếng có tên “Beeple”, và giá trị của NFT này đã tăng 30.000% kể từ khi anh mua nó vào tháng 12.

- Advertisement -

Kể lại câu chuyện trong một bài báo được xuất bản bởi Business Insider vào ngày 14/3, Fairchild lưu ý rằng mặc dù là một người hâm mộ lâu năm của Beeple, nhưng anh không có bất kỳ kiến ​​thức nào về NFT và hầu như không tin rằng bất kỳ ai cũng muốn thu thập nghệ thuật mã hóa tại thời điểm mua hàng.

Tôi không biết NFT là gì và tôi chưa bao giờ nghe nói về Nifty Gateway […] Tôi thực sự không hiểu rõ vấn đề này. Tôi không biết rằng việc chi 969 USD cho một tác phẩm nghệ thuật, trong vòng ba tháng, sẽ biến thành một tài sản có giá trị khoảng 300.000 USD

Fairchild nhớ lại khi tình cờ xem một video của nghệ sĩ NFT Beeple trong lúc lướt Instagram vào tháng 12 năm ngoái. Bất chấp sự hoài nghi của mình về nghệ thuật mã hóa, sự quan tâm của nhà đầu tư đã được thúc đẩy bởi Bộ sưu tập năm 2020 của Beeple, bộ sưu tập có các tác phẩm NFT về nghệ thuật vật lý.

Fairchild đã mua The Infected Culture với giá 969 USD. Tác phẩm nghệ thuật cũng đi kèm với giấy chứng nhận tính xác thực và một mẫu tóc được lấy từ Beeple.

Khi mua chúng, nhà đầu tư suy đoán rằng anh ấy có thể bán tác phẩm nghệ thuật với mức lãi 100% trong vòng vài năm tới, nhưng Fairchild không biết về sự bùng nổ thị trường NFT gần đây, nhogw đó mà doanh số bán thứ cấp các tác phẩm của Beeple đã tăng gấp đôi giá bán sơ cấp của chúng chỉ trong vòng 10 phút kể từ thời điểm kết thúc cuộc đấu giá.

Trong vòng ba tháng tiếp theo, giá trị của tài sản đã tăng gần 30.000%, với một bản sao khác của The Infected Culture đã được bán với giá 288.000 USD vào ngày 26 tháng 2.

Tuy nhiên, Edward Fairchild hiện đã điều chỉnh mục tiêu của mình, niêm yết tác phẩm nghệ thuật với mức giá hơn 1.6 triệu USD trên Nifty Gateway.

Vào ngày 11 tháng 3, Beeple đã bán đấu giá tác phẩm mới nhất của mình “Everydays” với giá kỷ lục 69 triệu USD trên thị trường NFT MakersPlace.


Có thể bạn quan tâm:
Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

SEC trì hoãn thêm hồ sơ ETF Bitcoin spot từ Fidelity và những tổ chức khác

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã tiếp tục có xu hướng trì hoãn việc nộp hồ sơ ETF Bitcoin giao ngay,...

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Bài viết liên quan

- Advertisement -