Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủTIN TỨC CRYPTOTIN TỨC BITCOINVitalik Buterin: ETH 2.0 vẫn đang được phát triển theo đúng lộ...

Vitalik Buterin: ETH 2.0 vẫn đang được phát triển theo đúng lộ trình

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Trong một sự kiện gần đây, đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin cho biết với một testnet đa client mới được ra mắt, Ethereum 2.0 vẫn đang đi đúng hướng để đáp ứng các yêu cầu trước khi ra mắt “Phase 0” hay còn gọi Giai đoạn 0.

Vitalik Buterin: ETH 2.0 vẫn đang được phát triển theo đúng lộ trình

Tại sự kiện Consensus được tổ chức bởi Coindesk, Vitalik Buterin đã tiết lộ các tiến trình mới nhất trong việc phát triển Ethereum 2.0 của mình và team.

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Đặc biệt, Buterin nhấn mạnh việc phát hành bản thử nghiệm đa client Ethereum 2.0 mới đây.

Trong đó sự ra mắt của một network mới, được đặt tên là “Schlesi”, đây là một cột mốc quan trọng cho sự phát triển ETH 2.0.

Xem thêm: Ethereum 2.0 là gì? Thông tin chi tiết về Ethereum 2.0

Vì đây là một yêu cầu khó khăn trước khi ra mắt rằng “hai hoặc nhiều client tương thích chạy thử nghiệm cùng nhau trong ít nhất hai tháng”.

Và bây giờ, mạng Schlesi có hai client – Lighthouse từ Sigma Prime và Prysm từ Prysmatic Labs.

Các client của Teku và Nimbus cũng đã đồng bộ hóa với network Schlesi và sẽ sớm chạy trình xác nhận của họ trên testnet.

Với 4 client được thiết lập để hoạt động trên testnet, Schlesi đang đặt nền tảng cho testnet đa client chính thức mà Ethereum Foundation sẽ triển khai trong tương lai gần.

Nhà phát triển của Ethereum Foundation – Justin Drake, nói rằng team đang hy vọng sẽ phát hành mainnet “Phase 0” trước ngày 30 tháng 7, nhằm kỷ niệm 5 năm phát hành ETH 1.0.

Tuy nhiên với lịch trình hiện tại thì không rõ liệu có thể kịp tiến độ hay không.

Trong buổi thảo luận trên Consensus, Buterin cũng nói đến một bản demo mới của Optimistic Rollup từ giao thức tài chính mở Synthetix và nhóm nghiên cứu Optimism.

Bản demo này chỉ ra rằng mạng Ethereum có thể xử lý các giao dịch nhanh hơn bằng cách sử dụng hệ thống hai lớp (layer-two) của nhóm nghiên cứu Optimism.

Theo Optimism, bản demo cho thấy có thể giảm độ trễ cập nhật orory xuống 37,5 lần và giao dịch delay giảm 75 lần.

Ngoài ra, Buterin còn cho biết phương pháp này về mặt lý thuyết có thể mở rộng quy mô thông lượng của cả chuỗi Ethereum 1.0 và 2.0 lên hơn 1.000 giao dịch một giây.

Từ lâu đối với Ethereum vấn đề cần giải quyết hàng đầu là khả năng mở rộng và đây cũng là vấn đề gây đau đầu nhất cho đội ngũ phát triển Ethereum và Vitalik Buterin.

Tuy có rất nhiều thứ cần phải làm về khả năng mở rộng nhưng Buterin cho biết mọi thứ về Ethereum 2.0 vẫn đang đi theo đúng kế hoạch đã đề ra.


- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40