Thứ Hai, 24 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Visa, Mastercard tạm dừng quan hệ đối tác với các công ty tiền điện tử

Visa, Mastercard tạm dừng quan hệ đối tác với nhiều công ty tiền điện tử

Những gã khổng lồ ngành thanh toán của Hoa Kỳ là Visa và Mastercard đang ngừng kế hoạch thiết lập quan hệ đối tác mới với các công ty tiền điện tử sau một loạt vụ sụp đổ nổi tiếng trong ngành tiền điện tử đã làm lung lay niềm tin vào ngành, theo Reuters.

Năm 2022 là một năm kinh hoàng đối với toàn ngành tiền điện tử vì chứng kiến một loạt ‘gã khổng lồ’ sụp đổ như FTX và BlockFi đã tuyên bố phá sản khiến các nhà đầu tư lo lắng và buộc các cơ quan quản lý phải tăng cường giám sát đối với lĩnh vực này.

Gần đây, cả Visa và Mastercard đều đã quyết định đẩy lùi việc ra mắt một số sản phẩm và dịch vụ liên quan đến tiền điện tử cho đến khi điều kiện thị trường và môi trường pháp lý được cải thiện.

Người phát ngôn của Visa cho biết “Những vụ phá sản gần đây của các công ty tiền điện tử là một lời nhắc nhở quan trọng rằng lĩnh vực này vẫn còn một chặng đường dài phía trước, trước khi tiền điện tử trở thành một phần của các dịch vụ tài chính và thanh toán chính thống”.

Tuy nhiên, điều đó không làm thay đổi chiến lược và trọng tâm tiền điện tử của công ty, người phát ngôn nói thêm.

Còn người phát ngôn của Mastercard cho biết “Những nỗ lực của chúng tôi là tiếp tục tập trung vào công nghệ blockchain và cách áp dụng công nghệ đó để giúp giải quyết các vấn đề khó khăn hiện tại và xây dựng các hệ thống hiệu quả hơn”.

Người phát ngôn của AmEx, công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia của Hoa Kỳ, nói trong một tuyên bố gửi qua email: “Trong thời gian tới, chúng tôi không thấy tiền điện tử thay thế các dịch vụ thanh toán và cho vay cốt lõi của mình”.

Thomas Hayes, chủ tịch kiêm thành viên quản trị của công ty đầu tư Great Hill Capital, cho rằng: “Các tập đoàn lớn không thể và không nên tiến lên phía trước cho đến khi lĩnh vực tiền điện tử có khung pháp lý rõ ràng”.

Xem thêm: ‘Gã khổng lồ’ DCG báo lỗ 1,1 tỷ USD

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Các đồng meme như Shiba Inu, Dogecoin ghi nhận sự thống trị

Trong vài ngày qua, thị trường tiền điện tử chứng kiến ​​sự sụt giảm mạnh. Các đồng meme như Shiba Inu và Dogecoin đã...

BRICS: 19 quốc gia bước vào giai đoạn thử nghiệm CBDC nâng cao

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) xác nhận rằng 19 quốc gia đã bước vào giai đoạn thử nghiệm Tiền tệ kỹ thuật số...

Michael Dell sẽ mua số lượng Bitcoin khổng lồ?

Michael Dell, người sáng lập và CEO của Dell Technologies, đã tạo sự chú ý khi gợi ý công ty có thể đầu tư...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo