Chủ Nhật, 3 Tháng Mười Hai 2023

Vì sao 14/11 là một trong những ngày quan trọng nhất của Bitcoin?

Arcane đã phát hành một lịch trình ETF với tất cả các ngày quan trọng đối với thị trường Bitcoin. Và ngày gần nhất chính là 14/11.

Điều gì sẽ diễn ra vào ngày 14/11?

Vào ngày 14/11, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về việc đồng ý chấp thuận hay không đối với quỹ ETF Bitcoin vật lý đầu tiên ở Mỹ.

Nếu quỹ ETF vật lý được chấp thuận thì đây sẽ là một bước nữa hướng tới việc áp dụng hàng loạt và tạo cơ hội để các nhà đầu tư tổ chức tiếp xúc với Bitcoin mà không tốn thêm chi phí luân chuyển và các vấn đề hiện đang liên quan đến các quỹ ETF Bitcoin future hiện có.

Sự khác biệt chính giữa các ETF hiện tại và sản phẩm của VanEck

Sự khác biệt chính giữa hai sản phẩm tài chính là loại tiếp xúc mà chúng cung cấp. Ví dụ: sản phẩm của ProShares cho phép các nhà đầu tư tiếp xúc với Bitcoin future hơn là bản thân Bitcoin, trong khi sản phẩm của VanEck được thiết kế để tiếp xúc trực tiếp với Bitcoin.

Bằng cách mua cổ phiếu VanEck, các nhà đầu tư sẽ có thể tiếp xúc trực tiếp với Bitcoin mà không bị mất một phần đáng kể lợi nhuận tiềm năng do roll cost cao và chảy máu contango (một tình huống trong đó giá kỳ hạn của hàng hóa cao hơn giá giao ngay).

Nhưng sác xuất được phê duyệt không cao

Thật không may, thái độ của SEC đối với ETF tiền điện tử vật lý đã rất rõ ràng: ủy ban sẽ không phê duyệt bất kỳ sản phẩm nào mà tài sản cơ bản họ không thể kiểm soát.

Do giao dịch Bitcoin gần như hoàn toàn phi tập trung, ủy ban hiện không thể kiểm soát trực tiếp quá trình giao dịch — do đó, việc bảo vệ công dân khỏi những hành vi thao túng thị trường gần như là điều không thể.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Anthony Scaramucci dự đoán ngày phê duyệt spot Bitcoin ETF

Người sáng lập SkyBridge Capital, Anthony Scaramucci, rất lạc quan về việc SEC (Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ) sẽ sớm...

Sự hồi sinh của cá voi Bitcoin không hoạt động: Lợi nhuận ròng 112 triệu USD

Một con cá voi Bitcoin già nua, không hoạt động trong khoảng bốn năm, đã xuất hiện trở lại, thực hiện một hành động...

Thời điểm phê duyệt ETF Bitcoin giao ngay của SEC được thiết lập từ ngày 5 đến ngày 10 tháng 1

Với dự đoán ngày càng nóng lên về phán quyết cuối cùng, thời hạn phê duyệt ETF Bitcoin giao ngay của Ủy ban Chứng...

Bài viết liên quan