Chủ Nhật, 25 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Vàng tăng 1,5% khi đồng đô la Mỹ suy yếu và lợi suất trái phiếu kho bạc giảm

Các khoản đầu tư vào vàng đang chảy sang thị trường tiền điện tử

Sự suy yếu của đồng đô la Mỹ và lãi suất trái phiếu kho bạc giảm đã khiến giá vàng tăng lên trên 2.000 USD/ounce vào thứ Năm.

Giá vàng giảm xuống dưới mốc 2.000 USD trong tuần này do dự đoán dữ liệu CPI và quyết định lãi suất của Fed. Dữ liệu CPI được công bố hôm thứ Ba cho thấy lạm phát hạ nhiệt xuống còn 3,1%.

Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn thận trọng vì thị trường kỳ vọng lạm phát sẽ trở lại mức bình thường ở mức 2% và thấp hơn. Về quyết định lãi suất, Fed đã dự kiến ​​​​cắt giảm lãi suất vào một thời điểm nào đó trong năm 2024. Cục Dự trữ Liên bang đã giữ nguyên mức cắt giảm lãi suất lần này và giữ nguyên kể từ ba tháng liên tiếp vừa qua.

Đồng đô la Mỹ yếu và lợi suất trái phiếu kho bạc giảm khiến giá vàng tăng 1,5%

Giá vàng đạt gần 2.040 USD/ounce vào thứ Năm khi tăng 1,5% sau khi Fed tạm dừng tăng lãi suất. Diễn biến này đã tạo thêm tác động nghịch đối với đồng đô la Mỹ và lãi suất trái phiếu kho bạc, khiến cả hai đều giảm trong tuần này và khiến giá vàng tăng trên bảng xếp hạng. Tuy nhiên, giá vàng hiện đang hạ nhiệt sau đợt phục hồi và đang dao động gần mốc 2,035 USD.

Lợi suất trái phiếu kho bạc chạm mức thấp nhất trong 10 năm kể từ tháng 8 sau khi Fed giữ lãi suất ổn định trong ba tháng liên tiếp. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm 19 điểm cơ bản xuống 4,016% và đồng đô la Mỹ giảm giá trong thời gian ngắn, củng cố giá vàng.

David Meger, giám đốc giao dịch kim loại tại High, cho biết : “Việc Fed thừa nhận áp lực lạm phát tiếp tục giảm đã làm tăng kỳ vọng cắt giảm lãi suất, khiến lợi suất và đồng đô la Mỹ giảm mạnh, kéo theo sự gia tăng của vàng và bạc”. Ridge Futures tới CNBC.

Các thị trường hiện đang ưa chuộng vàng trong khi đồng đô la Mỹ và lãi suất trái phiếu kho bạc vẫn trong tình trạng hỗn loạn.

Xem thêm: Blockchain.com có kế hoạch thâm nhập các thị trường mới bao gồm Nigeria và Thổ Nhĩ Kỳ

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Tổng vốn hóa thị trường của Stablecoin tăng lên 138 tỷ USD vào năm 2024

Báo cáo Stablecoin & CBDC của CCData nhằm mục đích làm sáng tỏ các xu hướng chính trong lĩnh vực này. Đầu tuần này, CCData...

Khả năng mở rộng của Bitcoin được Satoshi Nakamoto dự đoán sẽ vượt xa Visa

Tuần này, những người đam mê tiền điện tử đều phát cuồng bởi vô số email mới được phát hiện từ Satoshi Nakamoto.Satoshi Nakamoto,...

Các dự án tiền điện tử đã nhận được hơn 90 tỷ USD tài trợ

Theo đó, tổng số tiền đầu tư vào tiền điện tử và các công ty liên quan đến blockchain đã vượt qua 90 tỷ...

Bài viết liên quan