Thứ Năm, 13 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Tỷ phú Mike Novogratz chia sẻ lý do khiến SEC thay đổi quyết định

Tỷ phú tiền điện tử Mike Novogratz đã đánh giá những diễn biến gần đây trên thị trường trong tuyên bố của mình.

Theo Giám đốc điều hành Galaxy Digital, Mike Novogratz, có sự thay đổi đáng kể trong quan điểm của Đảng Dân chủ về tiền điện tử, đặc biệt là Ethereum ETF, đã làm đảo lộn hoàn toàn thị trường.

Novogratz đã chia sẻ vui nhộn với CNBC rằng ông có cảm giác như một vị nào đó đến từ phe của ông Biden ở Nhà Trằng đã gọi điện và nói: ‘Các bạn à, chúng ta không thể là phe chống tiền điện tử nữa’.

Thông báo này được đưa ra sau nhiều tháng im lặng từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), hiện đang liên lạc khẩn trương với các tổ chức phát hành ETF tiềm năng, bao gồm cả Galaxy Digital, để chuẩn bị sẵn sàng ra mắt sản phẩm trước thời hạn quan trọng là ngày 23 tháng 5.

Tin đồn về việc SEC chuẩn bị chấp thuận quỹ ETH ETF giao ngay đã khiến Ethereum tăng 20% ​​kể từ khi tin tức này lần đầu tiên xuất hiện.

Novogratz tin rằng sự thay đổi quan điểm của SEC có động cơ chính trị thì đây là một cơn địa chấn và giá sẽ cao hơn nhiều kể từ đây.

Trong khi các thành viên nổi bật của Đảng Dân chủ, đặc biệt là Thượng nghị sĩ bang Massachusetts, Elizabeth Warren, từ lâu đã chỉ trích tiền điện tử thì đảng Cộng hòa nhìn chung lại có thiện cảm hơn với lĩnh vực này.

Sự khác biệt trong cách tiếp cận đã trở nên đặc biệt rõ ràng trong vài tuần qua, với việc cựu Tổng thống Donald Trump, gần đây đã tuyên bố rằng ông sẽ hỗ trợ ngành này nếu tái đắc cử.

Đáp lại, Tổng thống Joe Biden đe dọa sẽ phủ quyết đề xuất bãi bỏ SAB 121, một quy tắc tài chính tiền điện tử gây tranh cãi, bất chấp sự ủng hộ của lưỡng đảng.

Theo Novogratz, chưa đầy sáu tháng trước khi họ đối đầu nhau trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, sự bế tắc giữa hai chính trị gia đã tạo ra một vòng lửa.

Với việc Trump đang dẫn trước Biden khi các công ty tiền điện tử huy động được hơn 150 triệu USD để hỗ trợ các ứng cử viên ủng hộ ngành này, Novogratz cho biết ác cảm của đảng Dân chủ đối với tiền điện tử ngày càng trở nên không hợp lý.

Ngoài ra, ông cho biết thêm rằng lãnh đạo Thượng viện Đảng Dân chủ Chuck Schumer, người đã bỏ phiếu ủng hộ việc bãi bỏ SAB 121, có lẽ đã nói với Warren rằng:

Đủ rồi, chuyện này đang trở nên ngu ngốc. Không có lý do gì để coi tiền điện tử là một vấn đề chính trị.

CEO Matrixport cân nhắc về quỹ ETF giao ngay đối với Solana

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Aethir ra mắt mạng đám mây phi tập trung trên Ethereum

Aethir, nhà cung cấp mạng cơ sở hạ tầng vật lý phi tập trung (DePIN), đã công bố ra mắt mạng điện toán đám...

EigenLayer mua lại Rio Network

Eigen Labs, công ty phát triển giao thức EigenLayer, đã thông báo mua lại nền tảng Rio Network. Thỏa thuận này khiến cho mã...

MoonPay công bố hỗ trợ mua crypto bằng PayPal cho Anh và EU

MoonPay đã công bố tích hợp một nền tảng fiat mới cho khách hàng ở Liên minh Châu Âu và Vương quốc Anh, cho...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo