Thứ Năm, 25 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Bitcoin lao dốc sau khi Fed cho biết việc tăng lãi suất có thể thay đổi, 246 triệu USD bị thanh lý trong 24 giờ

Bitcoin đã có sự biến động mạnh sau khi Fed tăng lãi suất thêm 0,25%, nhưng Chủ tịch Fed Jerome Powell đã gợi ý rằng chính sách hiện tại có thể thay đổi.

Sau cuộc họp kết thúc vào rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, Cục Dữ trữ liên bang Mỹ (Fed) dã quyết định tăng lãi suất thêm 0,25% bất chấp những bất ổn trong lĩnh vực ngân hàng.

Quyết định này củng cố mối lo ngại của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ rằng lạm phát vẫn còn là vấn đề. FOMC “cam kết mạnh mẽ đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2% của chúng tôi”, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết sau thông báo tăng lãi suất.

Trong một cuộc họp báo, Chủ tịch Fed Jerome Powell dường như coi thường cuộc khủng hoảng ngân hàng Mỹ đang diễn ra và hậu quả của nó, trong khi ám chỉ rằng đợt tăng lãi suất lần này có thể là đợt tăng lãi suất cuối cùng.

“Những biến động lớn trong hệ thống ngân hàng hai tuần qua có khả năng dẫn đến các điều kiện tín dụng thắt chặt hơn đối với các hộ gia đình và doanh nghiệp, từ đó sẽ ảnh hưởng đến kết quả kinh tế.”

Ông nói: “Còn quá sớm để xác định mức độ của những tác động này, do đó còn quá sớm để nói chính sách tiền tệ sẽ phản ứng như thế nào và các chính sách hiện tại có thể thay đổi phù hợp với dữ liệu được đưa ra.”

Trước cuộc họp của FOMC, Bitcoin đã tăng vọt lên 28.868 USD. Tuy nhiên ngay sau công bố mức tăng lãi suất mới của Fed, giá Bitcoin đã lao dốc mạnh xuống dưới 27000 USD.

Theo dữ liệu từ Coinglass, hơn 246 triệu USD đã được thanh lý khỏi thị trường trong 24 giờ qua, với 224 triệu USD chỉ trong 12 giờ qua.

SEC gửi thông báo cho sàn Coinbase về các vi phạm luật chứng khoán

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức  27227 USD, giảm gần 3% trong 24 giờ qua.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Morgan Stanley: BRICS không thể hạ bệ đồng đô la Mỹ

Với BRICS kiên quyết cam kết phi đô la hóa, Morgan Stanley gần đây đã nói rằng đồng đô la Mỹ không thể bị truất ngôi....

Elon Musk: Nước Mỹ sắp phá sản

Người đàn ông giàu nhất thế giới đã đưa tin tốt lành đến tai liên minh BRICS , tuyên bố rằng Mỹ sắp phá...

Cá voi mua vào 23 tỷ USD Bitcoin trong tháng 7, liệu đã là đáy chưa?

Nền tảng phân tích CryptoQuant cho biết cá voi Bitcoin đang tích lũy khi giá BTC tiếp tục thấp hơn mức cao nhất mọi...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo