Thứ Năm, 13 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Tuyên bố mới từ Nhà Trắng về Luật tiền điện tử khi thiếu sự bảo vệ cho nhà đầu tư

Nhà Trắng đã đưa ra tuyên bố về Đạo luật Đổi mới tài chính và Công nghệ cho Thế kỷ 21 (FIT21) trước khi toàn bộ Hạ Viện sẽ bỏ phiếu.

Mặc dù ban đầu phản đối quyết liệt về dự luật, nhưng có vẻ như chính quyền không còn đe dọa phủ quyết FIT21 nữa mà chỉ đưa ra lo ngại trong dự luật về thiếu sự bảo vệ nhà đầu tư.

Nhà Trắng bày tỏ sự phản đối trong một công bố về việc thông qua Đạo luật Đổi mới tài chính và Công nghệ cho Thế kỷ 21 (FIT21) tại Hạ viện Hoa Kỳ.

Trong tuyên bố, Nhà Trắng nhấn mạnh sự mong muốn hợp tác với Quốc hội để phát triển khung pháp lý toàn diện và cân bằng cho tài sản kỹ thuật số. Điều này nhằm thúc đẩy đổi mới có trách nhiệm và củng cố vai trò lãnh đạo của Hoa Kỳ trong hệ thống tài chính toàn cầu.

Chính quyền cũng nêu ra những lo ngại về việc thiếu các biện pháp bảo vệ nhà đầu tư nếu dự luật được Quốc hội thông qua. Do đó, chính quyền tin rằng FIT21 ở tình hình hiện tại là thiếu các biện pháp bảo vệ cho người tiêu dùng và nhà đầu tư khi tham gia vào một số giao dịch tài sản kỹ thuật số nhất định.

Tuyên bố được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler đưa ra quan điểm phản đối đạo luật này.

Gensler lập luận rằng dự luật sẽ gây tổn hại đến nỗ lực của SEC trong việc giám sát cả thị trường vốn truyền thống và thị trường tiền điện tử, đồng thời sẽ xác định lại cách các nhà phát hành chứng khoán phải tuân thủ luật liên bang hiện hành và tiền lệ của Tòa án tối cao.

Ý nghĩa của dự luật FIT21

FIT21 nhằm mục đích tạo ra một định nghĩa mới dành riêng cho tài sản kỹ thuật số, xác định thời điểm chúng được coi là chứng khoán hoặc hàng hóa kỹ thuật số.

Đồng thời, cũng xác định xem SEC hay Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai hàng hóa (CFTC) có phải là cơ quan quản lý thị trường giao ngay chính hay không.

Toàn bộ Hạ viện sẽ bỏ phiếu về dự luật vào chiều thứ Tư (theo giờ Hoa Kỳ). Tuyên bố của Nhà Trắng kết thúc bằng cách bày tỏ mong muốn của chính quyền về việc tiếp tục hợp tác với Quốc hội trong việc phát triển luật tài sản kỹ thuật số bao gồm các biện pháp vệ đầy đủ cho người tiêu dùng và nhà đầu tư đồng thời thúc đẩy các điều kiện cần thiết cho sự đổi mới.

Worldcoin được lệnh ngừng hoạt động tại Hồng Kông

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

MicroStrategy thông báo phát hành trái phiếu trị giá 500 triệu USD để mua thêm Bitcoin

MicroStrategy phát hành 500 triệu USD trái phiếu cao cấp để mua thêm Bitcoin, thể hiện sự mối quan tâm ngày càng tăng đối...

Aethir ra mắt mạng đám mây phi tập trung trên Ethereum

Aethir, nhà cung cấp mạng cơ sở hạ tầng vật lý phi tập trung (DePIN), đã công bố ra mắt mạng điện toán đám...

EigenLayer mua lại Rio Network

Eigen Labs, công ty phát triển giao thức EigenLayer, đã thông báo mua lại nền tảng Rio Network. Thỏa thuận này khiến cho mã...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo