Thứ Năm, 13 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Worldcoin được lệnh ngừng hoạt động tại Hồng Kông

Văn phòng Ủy viên Quyền riêng tư về Dữ liệu Cá nhân (PCPD) của Hồng Kông đã kết thúc cuộc điều tra về dự án Worldcoin, xác định rằng dự án này đã vi phạm Pháp lệnh về Dữ liệu Cá nhân (Quyền riêng tư) (PDPO).

Vào 22/5, Ủy viên quyền riêng tư Ada Chung Lai-ling đã ra thông báo yêu cầu Worldcoin dừng ngay lập tức mọi hoạt động tại Hồng Kông liên quan đến việc quét và thu thập hình ảnh mống mắt và khuôn mặt của công chúng. PCPD bắt đầu điều tra dự án này vào tháng 1 năm 2024 để đánh giá các rủi ro về quyền riêng tư dữ liệu cá nhân và sự tuân thủ các yêu cầu của PDPO.

PCPD đã thực hiện 10 chuyến thăm bí mật tại sáu cơ sở của dự án Worldcoin từ tháng 12/2023 đến tháng 1/2024. PCPD kết luận rằng việc thu thập hình ảnh khuôn mặt là không cần thiết để xác minh nhân cách, vì việc xác minh có thể được thực hiện trực tiếp tại các địa điểm hoạt động.

PCPD cũng chỉ ra rằng Worldcoin đã không cung cấp đầy đủ thông tin, cản trở các quyết định sáng suốt và sự đồng ý thực sự.

Cuộc điều tra cho thấy thông báo về quyền riêng tư của Worldcoin không có sẵn bằng tiếng Trung, khiến người tham gia không nói tiếng Anh không thể hiểu được chính sách và điều khoản của dự án.

PCPD xác định rằng việc thu thập hình ảnh khuôn mặt và mống mắt của Worldcoin là không công bằng và vi phạm nguyên tắc bảo vệ dữ liệu. Việc lưu giữ dữ liệu sinh trắc học trong tối đa 10 năm chỉ để đào tạo mô hình AI là không chính đáng.

Worldcoin xác nhận đã quét khuôn mặt và mống mắt của 8.302 cá nhân tại Hồng Kông. Dự án, ra mắt chính thức vào tháng 7/2023 sau khi công bố vào năm 2021, đã thu hút hơn hai triệu người đăng ký và gặp phải lo ngại về quyền riêng tư từ các nhà quản lý ở nhiều quốc gia, dẫn đến việc tạm dừng dịch vụ ở Kenya và Ấn Độ.

Đọc thêm: Giải mã hiện tượng Worldcoin và Litecoin khi chúng dẫn đầu xu hướng trong tuần

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
1 chú gà non trong thị trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

MicroStrategy thông báo phát hành trái phiếu trị giá 500 triệu USD để mua thêm Bitcoin

MicroStrategy phát hành 500 triệu USD trái phiếu cao cấp để mua thêm Bitcoin, thể hiện sự mối quan tâm ngày càng tăng đối...

Santiment đã công bố 2 altcoin được quan tâm nhất hiện nay

Các nhà phân tích từ công ty Santiment đã công bố các altcoin được quan tâm nhất hiện nay.Santiment, một trong những công ty...

Giám đốc điều hành Ripple thông báo quyết định mang tính đột phá của XRP

Giám đốc điều hành Ripple Brad Garlinghouse đã chia sẻ sự phát triển có thể là bước ngoặt đối với XRP trong tuyên bố...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo