Thứ Năm, 13 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Từ kẻ thù trở thành bạn bè: Liệu rằng Donald Trump có phải là vị cứu tinh của tiền điện tử?

Với sự ủng hộ nhiệt tình của Donald Trump, mọi người tin rằng thị trường sẽ tốt hơn nếu ông chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới.

Với tư cách là tổng thống Hoa Kỳ trong nhiệm kỳ trước đây, Donald Trump được biết đến là người không ủng hộ tiền điện tử. Tuy nhiên, trong những tháng gần đây ông đã có có một thái độ hoàn toàn trái ngược nhằm lấy lợi thế từ cộng đồng hùng mạnh này để chóng lại chính quyền của Joe Biden trong cuộc bầu cử năm 2024.

Các nhà quan sát thị trường đã đưa ra lập luận rằng chiến thắng của Trump vào năm 2024 có thể thúc đẩy tình thế có lợi cho Bitcoin và cả thị trường tiền điện tử nói chung.

Trump tăng gấp đôi quan điểm ủng hộ tiền điện tử

Theo báo cáo ngày 7 tháng 6 của Reuters, Trump tuyên bố “ông ấy sẽ là Tổng thống tiền điện tử” khi phát biểu tại một sự kiện gây quỹ do đối tác chung của Craft Ventures, David Sacks, và cựu giám đốc điều hành Facebook, Chamath Palihapitiya tổ chức.

Trump đã thu được số tiền 12 triệu USD tại buổi gây quỹ ở San Francisco để tài trợ cho chiến dịch ​​quảng cáo của ông trước cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 5 tháng 11. Tuy nhiên, Trump không đưa ra chi tiết cụ thể về chính sách tiền điện tử được đề xuất của mình nhưng đây đã là động thái tích cực hơn chính quyền Biden thực hiện.

Liệu Trump có phải là vị cứu tinh bất ngờ của tiền điện tử?

Từ việc phê phán tiền điện tử được sử dụng cho ma túy cũng như các hoạt động bất hợp pháp khác, Trump hiện đang chấp nhận quyên góp tiền điện tử và trở thành ứng cử viên đảng lớn đầu tiên nắm giữ Bitcoin, Ether, Dogecoin và các altcoin khác.

Gần đây, ông cũng tuyên bố sẽ giảm án cho người sáng lập Silk Road Ross Ulbricht và hứa sẽ đưa Hoa Kỳ trở thành quốc gia dẫn đầu trong ngành tài sản kỹ thuật số. Ông đã tuyên bố rằng:

“Đất nước của chúng ta phải dẫn đầu trong lĩnh vực này, không có vị trí thứ hai.”

Với những động thái trên, người sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty phân tích blockchain Messari, Ryan Selkis, nhận thấy rằng ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ phải đối mặt với một loạt quy định bất lợi nếu Biden tái đắc cử.

Mặt khác, các nhà phân tích của Standard Chartered kỳ vọng giá BTC sẽ nhảy vọt lên mốc 150 nghìn đô la đầy tham vọng vào cuối năm nay trong trường hợp ông Trump chiến thắng.

Donald Trump tăng cường hỗ trợ tiền điện tử tại sự kiện gây quỹ – Báo cáo

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cá voi hoạt động tích cực sau Fed, đã mua hàng trăm triệu USD Bitcoin và Ethereum

Cá voi hoạt động tích cực sau khi FED đưa ra quyết định về lãi xuất, họ đã chi hàng trăm triệu USD để...

MicroStrategy thông báo phát hành trái phiếu trị giá 500 triệu USD để mua thêm Bitcoin

MicroStrategy phát hành 500 triệu USD trái phiếu cao cấp để mua thêm Bitcoin, thể hiện sự mối quan tâm ngày càng tăng đối...

Aethir ra mắt mạng đám mây phi tập trung trên Ethereum

Aethir, nhà cung cấp mạng cơ sở hạ tầng vật lý phi tập trung (DePIN), đã công bố ra mắt mạng điện toán đám...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo