Thứ Bảy, 20 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Trung Quốc mở rộng chương trình thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số

Trung Quốc mở rộng chương trình thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số

Bộ Thương mại Trung Quốc đã chính thức cho biết sẽ mở rộng chương trình thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số tới các thành phố lớn, bao gồm cả thủ đô Bắc Kinh.

Trong một tuyên bố hôm nay (14/8), Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết chương trình thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số sẽ tiếp tục bao gồm hầu hết các thành phố và khu vực của Trung Quốc như Bắc Kinh, Thiên Tân, Hà Bắc, Đồng bằng sông Dương Tử và Quảng Đông, cũng như các thành phố lân cận là Hồng Kông và Ma Cao.

“Thời gian tới sẽ tiếp tục mở rộng thực hiện thêm nhiều chương trình thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số nếu có điều kiện”, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết.

Các chương trình thử nghiệm sẽ được dẫn dắt bởi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC), tức ngân hàng trung ương Trung Quốc.

Không rõ khi nào các chương trình thử nghiệm này sẽ bắt đầu, nhưng các chính sách cho tiền kỹ thuật số dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào cuối năm nay.

Đầu năm nay, PBOC đã khởi động chương trình thử nghiệm cho đồng nhân dân tệ kỹ thuật số tại 4 thành phố lớn là Thâm Quyến, Tô Châu, Thành Đô và Tây An.

Gần đây nhất, gã khổng lồ dịch vụ gọi xe Didi của Trung Quốc đã hợp tác với Viện nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương để thực hiện nghiên cứu và chạy thử nghiệm ứng dụng của nhân dân tệ kỹ thuật số.

PBOC đã nghiên cứu và phát triển tiền kỹ thuật số từ năm 2014, nhưng ngày đưa vào áp dụng chính thức vẫn chưa được công bố.

Trong một tuyên bố gần đây, Bộ Thương mại cho biết các nỗ lực thúc đẩy phát triển công nghệ blockchain của chính phủ là nhằm muốn đưa Trung Quốc trở thành trung tâm blockchain của thế giới.


Cập nhật giá tiền điện tử nhanh nhất 24/7 tại đây: https://blogtienao.com/ty-gia/

Xem thêm:

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Dự đoán Bitcoin và Ethereum vào cuối năm 2024: Mục tiêu 100.000 USD và 10.000 USD

Bitcoin và Ethereum được dự đoán sẽ đạt mức cao 100.000 USD và 10.000 USD khi thị trường chuẩn bị đón nhận nhiều sự...

Bitcoin đạt mức cao 67.000 USD, nhiều meme coin tăng giá

Giá nhiều đồng tiền điện tử hôm nay đã lấy lại đà tăng đáng chú ý. BTC đã chạm mức 67.000 USD trong bối...

Tại sao Bitcoin có thể đạt 71K$ vào tháng 9 và 100K$ vào tháng 12?

Với kỳ vọng cắt giảm lãi suất của Fed, liệu BTC có đạt mức ATH mới không?Theo nhà phân tích thị trường Rekt Capital  dựa...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo