Thứ Sáu, 22 Tháng Chín 2023

Trung Quốc mở rộng chương trình thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số

- Advertisement -

Trung Quốc mở rộng chương trình thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số

Bộ Thương mại Trung Quốc đã chính thức cho biết sẽ mở rộng chương trình thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số tới các thành phố lớn, bao gồm cả thủ đô Bắc Kinh.

Trong một tuyên bố hôm nay (14/8), Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết chương trình thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số sẽ tiếp tục bao gồm hầu hết các thành phố và khu vực của Trung Quốc như Bắc Kinh, Thiên Tân, Hà Bắc, Đồng bằng sông Dương Tử và Quảng Đông, cũng như các thành phố lân cận là Hồng Kông và Ma Cao.

- Advertisement -

“Thời gian tới sẽ tiếp tục mở rộng thực hiện thêm nhiều chương trình thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số nếu có điều kiện”, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết.

Các chương trình thử nghiệm sẽ được dẫn dắt bởi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC), tức ngân hàng trung ương Trung Quốc.

Không rõ khi nào các chương trình thử nghiệm này sẽ bắt đầu, nhưng các chính sách cho tiền kỹ thuật số dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào cuối năm nay.

Đầu năm nay, PBOC đã khởi động chương trình thử nghiệm cho đồng nhân dân tệ kỹ thuật số tại 4 thành phố lớn là Thâm Quyến, Tô Châu, Thành Đô và Tây An.

Gần đây nhất, gã khổng lồ dịch vụ gọi xe Didi của Trung Quốc đã hợp tác với Viện nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương để thực hiện nghiên cứu và chạy thử nghiệm ứng dụng của nhân dân tệ kỹ thuật số.

PBOC đã nghiên cứu và phát triển tiền kỹ thuật số từ năm 2014, nhưng ngày đưa vào áp dụng chính thức vẫn chưa được công bố.

Trong một tuyên bố gần đây, Bộ Thương mại cho biết các nỗ lực thúc đẩy phát triển công nghệ blockchain của chính phủ là nhằm muốn đưa Trung Quốc trở thành trung tâm blockchain của thế giới.


Cập nhật giá tiền điện tử nhanh nhất 24/7 tại đây: https://blogtienao.com/ty-gia/

Xem thêm:

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -