Trang chủ TIN TỨC Trung Quốc mở rộng chương trình thử nghiệm nhân dân tệ kỹ...

Trung Quốc mở rộng chương trình thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Trung Quốc mở rộng chương trình thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số

Bộ Thương mại Trung Quốc đã chính thức cho biết sẽ mở rộng chương trình thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số tới các thành phố lớn, bao gồm cả thủ đô Bắc Kinh.

Trong một tuyên bố hôm nay (14/8), Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết chương trình thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số sẽ tiếp tục bao gồm hầu hết các thành phố và khu vực của Trung Quốc như Bắc Kinh, Thiên Tân, Hà Bắc, Đồng bằng sông Dương Tử và Quảng Đông, cũng như các thành phố lân cận là Hồng Kông và Ma Cao.

“Thời gian tới sẽ tiếp tục mở rộng thực hiện thêm nhiều chương trình thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số nếu có điều kiện”, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết.

Các chương trình thử nghiệm sẽ được dẫn dắt bởi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC), tức ngân hàng trung ương Trung Quốc.

Không rõ khi nào các chương trình thử nghiệm này sẽ bắt đầu, nhưng các chính sách cho tiền kỹ thuật số dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào cuối năm nay.

Đầu năm nay, PBOC đã khởi động chương trình thử nghiệm cho đồng nhân dân tệ kỹ thuật số tại 4 thành phố lớn là Thâm Quyến, Tô Châu, Thành Đô và Tây An.

Gần đây nhất, gã khổng lồ dịch vụ gọi xe Didi của Trung Quốc đã hợp tác với Viện nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương để thực hiện nghiên cứu và chạy thử nghiệm ứng dụng của nhân dân tệ kỹ thuật số.

PBOC đã nghiên cứu và phát triển tiền kỹ thuật số từ năm 2014, nhưng ngày đưa vào áp dụng chính thức vẫn chưa được công bố.

Trong một tuyên bố gần đây, Bộ Thương mại cho biết các nỗ lực thúc đẩy phát triển công nghệ blockchain của chính phủ là nhằm muốn đưa Trung Quốc trở thành trung tâm blockchain của thế giới.


Cập nhật giá tiền điện tử nhanh nhất 24/7 tại đây: https://blogtienao.com/ty-gia/

Xem thêm:

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance
- Advertisment -Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

Đấu giá thanh khoản của Kira Network

Đấu giá thanh khoản của Kira Network

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40